Thầy phước tiến 2023

Quý bạn đọc nếu quan tâm đến lối tư duy về triết lý phật pháp hoặc bị thu hút bởi phương pháp thuyết giảng hài hước của sư thầy Thích Phước Tiến thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé. WikiCeleb sẽ gửi đến bạn những thông tin hấp dẫn về tiểu sử và các bài pháp hay nhất của nhà sư.

Thầy Thích Phước Tiến là ai?

Thầy Thích Phước Tiến là một nhà sư có phương pháp giảng pháp rất thú vị. Bằng cách sử dụng lối truyền tải hài hước, dí dỏm, các bài giảng của thầy xoay quanh những câu chuyện cuộc sống thường nhật nhưng đan xen triết lý nhân sinh, nghiệp báo sâu sắc. Chúng thu hút được lượng lớn mọi người quan tâm, theo dõi.

Tiểu sử thầy Thích Phước Tiến

Tên thật Lê Thanh Tròn
Năm sinh 1974
Tuổi 48 (tính đến năm 2022)
Chùa đang trụ trì Tường Vân và Nhị Mỹ
Quê quán Vĩnh Long
Số điện thoại 086 268 9409
Facebook Thích Phước Tiến
YouTube Phật pháp ứng dụng

Thầy Thích Phước Tiến tên thật là gì?

Giảng sư Thích Phước Tiến nổi tiếng với các thuyết giảng về nghiệp báo, nhân quả tên khai sinh là Lê Thanh Tròn

Thầy Thích Phước Tiến sinh năm bao nhiêu?

Thầy sinh năm 1974 (tức năm Giáp Dần) tuy nhiên chưa rõ ngày tháng sinh cụ thể. Tính đến năm 2023, tuổi của thầy đã sắp sang 50.

Thầy Thích Phước Tiến quê ở đâu?

Sư thầy Thích Phước Tiến sinh ra tại xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Quê nhà Vĩnh Long cũng là nơi ông bén duyên với cửa Phật pháp.

Thầy Thích Phước Tiến ở chùa nào?

Năm 1988, Thầy Thích Phước Tiến chính thức xuất gia tại Tổ Đình Phước Hậu, tu học dưới sự hướng dẫn và chỉ bảo của hòa thượng Thích Hoàn Phú.

Sau thời gian tu tập nghiêm túc và chăm chỉ, năm 2019 Thầy chính thức được tấn phong lên hàng giáo phẩm Thượng Tọa, đến nay đang là Trụ trì của Tu viện Tường Vân (thuộc huyện Bình Chánh, TP HCM) và Trụ trì của chùa Nhị Mỹ (xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long).

Các chức danh hiện tại của thầy Thích Phước Tiến

Với tố chất sẵn có cùng sự nỗ lực học tập của mình, hiện tại thầy Thích Phước Tiến ngoài đảm nhận vị trí Trụ Trì của hai tu viện kể trên, thầy còn giữ nhiều chức danh quan trọng khác như:

 • Phó Tổng thư ký Viện nghiên cứu Phật học.
 • Ủy viên Ban Hoằng pháp trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
 • Phó ban Hoằng pháp Phật giáo TP.HCM.
 • Chủ tịch Quỹ từ thiện Tu viện Tường Vân.

Số điện thoại của thầy Thích Phước Tiến

Theo thông tin WikiCeleb thu thập được, hiện nhà sư Thích Phước Tiến đang sử dụng số điện thoại là 086 268 9409.

Tài khoản mạng xã hội của thầy Thích Phước Tiến

Hiện nay, sư thầy Thích Phước tiến sử dụng bốn tài khoản mạng xã hội chính là:

 • Facebook: Thích Phước Tiến.
 • Website: http://www.phatphapungdung.com/.
 • YouTube: Phật pháp ứng dụng.
 • Email:

Con đường đạo nghiệp của thầy Thích Phước Tiến

Năm 1988 thầy Thích Phước Tiến bắt đầu con đường Phật pháp của mình tại Tổ Đình Phước Hậu. Năm 2004, với tố chất và năng lực học tập của bản thân, thầy hoàn thành chương trình học Giảng sư cao cấp.

Sau 2 năm, tức năm 2006 Thích Phước Tiến được cử tu học tại Ấn Độ và hoàn thành chương trình cao học, tiếp đó vào năm 2008 Thầy bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ. Cuối năm 2016, giảng sư Thích Phước Tiến bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ – kết thúc học phần cao hơn của bản thân.

Thầy Thích Phước Tiến chính thức được Giáo hội Phật giáo Việt Nam công nhận hàng giáo phẩm Thượng Tọa.

Đến hiện tại, Thầy Thích Phước Tiến với trình độ tu học cao cấp của mình, đang giữ các chức danh quan trọng trong các Tổ chức Phật giáo và đặc biệt là có chỗ đứng uy tín nhất định trong lòng các Phật tử.

Bài giảng của thầy Thích Phước Tiến hay nhất

Xuất thân là một giảng sư, tiến sĩ Phật học, giảng pháp là một trong những hoạt động được thầy Thích Phước Tiến đặc biệt chú tâm. Không những giảng dạy ở các chùa chiền trong nước, thầy còn mở rộng giảng dạy ở nước ngoài.

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng bài thuyết giảng của thầy đã được ghi nhận và lưu trữ lên tới 1000 bài với các chủ đề phong phú về gia đình, cuộc sống, xã hội,…

Ngoài ra, các bài giảng của thầy còn được yêu thích bởi lối dẫn văn hài hước, gần gũi, giản dị,… luôn lồng ghép các kiến thức Phật học vào câu chuyện một cách khéo léo.

Những bài giảng của thầy nhận được “cơn mưa” lời khen từ các Phật tử. Thầy chia sẻ những nội dung vô cùng hữu ích cho họ, mang đến góc nhìn cuộc sống tích cực, lạc quan hơn, giúp họ vững vàng hơn trong nghịch cảnh.

Quý bạn đọc có thể tham khảo một số video tiêu biểu về thầy Thích Phước Tiến giảng pháp như:

 • Thải độc thân tâm.
 • Phật ở trong tâm.
 • Nhận ra cái tôi liền hé lộ chân tâm.
 • Ơn đời không trả khó về Tây phương.
 • Làm sao tâm được tĩnh lặng.

Đôi nét về Tu viện Tường Vân – nơi thầy Thích Phước Tiến làm Trụ trì

Tu viện tọa lạc tại E4/6 đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tu viện nguyên là chùa Long Khánh được ông bà Bằng khai sơn vào năm 1912. Đại Đức Thích Phước Tiến đã tổ chức trùng tu lại ngôi chùa, đổi tên là Tu viện Tường Vân, khánh thành ngày 26/12/2010.

Ngôi chùa nhỏ ven đô này là nơi là nơi tu học của Phật tử tín tâm của khu chợ Đệm. Đến nay đã trở thành một trong những Tu viện lớn nhất trong cả nước, được đông đảo tăng, ni và Phật tử biết tới, về đây để chiêm bái.

Tu viện Tường Vân tổ chức rất nhiều các khóa tu với đa dạng các chủ đề và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, ví dụ như từ khóa tu cho trẻ nhỏ đến khóa tu dành cho người trưởng thành. Ngoài ra còn có các khóa tu chuyên sâu cho các tăng, ni và các Phật tử có nhu cầu,…

Tất cả các khóa tu mà Tu viện mở ra trong năm đều được quần chúng từ mọi miền đón nhận nồng nhiệt. Sức hút mạnh mẽ này một phần được tạo ra bởi các bài giảng thú vị, tràn đầy năng lượng mà thầy Thích Phước Tiến thỉnh giảng.

Ngoài các khóa tu được mở thường kỳ, Tu viện Tường Vân còn tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các hoạt cảnh khó khăn trong xã hội. Nhờ có Quỹ từ thiện này mà các tấm lòng hảo tâm cũng có thể gửi gắm niềm tin, kết nối yêu thương.

Quỹ từ thiện của Tu viện Tường Vân được thầy Thích Phước Tiến tạo lập vào năm 2016 đã hoàn thành được rất nhiều dự án tình nguyện, giúp đỡ được vô số mảnh đời khó khăn, rất nhiều cây cầu dân sinh được xây dựng nhằm hạn chế tai nạn sông nước cho bà con,…

Những hoạt động mà Tu viện Tường Vân đã và đang hướng đến đều có ý nghĩa tốt đời đẹp đạo, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của dân tộc.

Hình ảnh một góc tu viện Tường Vân

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin về sư thầy Thích Phước Tiến. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, đường quên ủng hộ WikiCeleb bằng cách nhấn Like & Share nhé.