Lốp Michelin bơm bao nhiêu kg

Áp suất lốp xe máy hiểu đơn giản là lượng hơi mà người ta dùng để bơm vào vỏ xe máy giúp vỏ xe đủ hơi để giúp vận hành xe. Như vậy, để có thể sử dụng xe máy tốt nhất việc kiểm tra, điều chỉnh áp suất là vô cùng quan trọng. Vậy hãy cùng lopxin.com tìm hiểu nên bơm lốp xe máy bao nhiêu kg là chuẩn nhất qua bài viết dưới đây.

Áp suất lốp xe máy là gì?

Áp suất lốp xe máy là áp suất không khí được nén lại bên trong lốp xe. Áp suất ảnh hưởng rất lớn đến độ căng hay mềm của lốp cũng như hoạt động của xe. Khi bạn bơm lốp xe máy quá mức tiêu chuẩn thường gọi là lốp căng, còn nếu mềm quá là lốp non hơi.

Áp suất khá quan trọng bởi nó quyết định đến độ bền của lốp xe. Đặc biệt đây cũng chính là nguyên nhân giúp đảm bảo vận hành của xe máy luôn ở trạng thái tốt nhất. Khi bơm lốp xe máy với lượng khí phù hợp, ổn định thì phương tiện của bạn sẽ tránh được những tình trạng rủi ro kể cả khi đi trên đường dài với tốc độ cao.

Bơm lốp xe máy bao nhiêu kg chuẩn nhất?

Áp suất bánh xe máy tiêu chuẩn đã được nhà sản xuất tính kỹ lưỡng, an toàn nhất với lốp. Thông thường số liệu này đã được ghi trên lốp xe. Con số này được thể hiện bằng  PSI, KPa hay Bar và được để ở mức áp suất tối đa.

Phổ biến vẫn là đơn vị đo KPa trên lốp xe. Khi bạn sử dụng đồng hồ đo áp suất thì dùng đơn vị kg/cm2. Lúc này ta cần đổi từ KPa sang kg/cm2 bằng cách nhân với 0.0102 để có thể xác định được nên bơm lốp xe máy bơm bao nhiêu cân là chuẩn nhất.

Lốp Michelin bơm bao nhiêu kg

Áp suất lốp xe là gì?

Áp suất lốp xe là chỉ số đo áp suất không khí trong lốp xe. Khi các chỉ số áp suất này sai lệch sẽ ảnh hưởng đến an toàn, hiệu suất và khả năng tiết kiệm nhiên liệu, tuổi thọ của lốp. Vì vậy, đây là việc vô cùng quan trọng trong sửa chữa, bảo dưỡng xe.
Vậy cần bơm lốp xe máy như thế nào là đúng?

Bơm lốp xe máy bao nhiêu kg là đủ ?

Đối với xe máy, mỗi loại xe lại có thông số và tiêu chuẩn áp suất lốp khác nhau:

 • Đối với hãng Honda: Tiêu chuẩn lốp trước và sau cho xe SH và Lead (từ 1,75kg/cm3 – 2,25kg/cm3), xe Air Blade, Click (từ 2kg/cm3 - 2,25kg/cm3), xe Future và Wave(từ 2kg/cm3 - 2,5kg/cm3)
 • Đối với hãng Yamaha như: Nouvo, Sirius, Jupiter... có tiêu chuẩn áp suất đều là 2kg/cm3 - 2,25kg/cm3)
 • Đối với hãng Piaggio: Xe Liberty (từ 2,4kg/cm3- 2,5kg/cm3), xe Fly (1,83kg/cm3 – 2,4kg/vm3)
 • Đối với hãng SYM: Từ 2,2kg/cm3 – 2,25kg/cm3


Lốp Michelin bơm bao nhiêu kg

Tham khảo cụ thể qua bảng sau của Lopxemay.vn

Tác hại của việc bơm lốp xe máy không đúng tiêu chuẩn

Khi lốp xe quá non (áp suất lốp xe dưới tiêu chuẩn)

 • Tải trọng của lốp sẽ bị bè ra, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thành lốp.
 • Ma sát giữa lốp và mặt đường lớn khiến động cơ phải làm việc liên tục, từ đó công suất xe giảm (tốn xăng, máy nóng...).
 • Gặp khó khăn trong quá trình điều khiển do ma sát lốp xe và mặt đường tăng cũng như độ cứng không đủ dẫn tới độ linh hoạt bị giảm đáng kể.


Lốp Michelin bơm bao nhiêu kg

Khi lốp được bơm quá căng (áp suất lốp xe lớn hơn tiêu chuẩn)

 • Áp suất lốp xe tăng khi xe chạy dẫn tới dưới tải trọng của xe, các lớp bố giãn nở không đều. Lốp xe giãn nở (vặn, méo, phình) sau một thời gian sử dụng. Thậm chí, nếu lốp quá căng và bạn chạy xe trên một quãng đường dài cùng vận tốc cao thì rất có khả năng lốp xe sẽ bị nổ.
 • Ma sát giữa lốp xe và mặt đường giảm đi khiến cho quãng đường phanh tăng lên, sinh ra hiện tượng lốp xe bị trượt mất điều khiển. Cả hai tình huống này đều rất nguy hiểm cho người lái cũng như những người đang tham gia giao thông xung quanh.
 • Khả năng hấp thụ các va chạm từ mặt đường, giảm; khiến người dùng cảm thấy không thoải mái khi lái xe. Đồng thời làm hại tới các chi tiết chính xác trên xe như đồng hồ, linh kiện điện, bóng đèn, giàn nhựa,…
 • Ma sát giữa lốp xe và mặt đường bị giảm cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ mất lại khi cua vòng, vào đoạn đường trơn trượt hay có cát.
Trên đây là những thông tin về "Bơm lốp xe máy bao nhiêu kg là đủ?" - qua bài viết này, lopxemay.vn mong giúp được bạn hiểu thêm về áp suất lốp xe cũng như tầm quan trọng của việc bơm lốp xe đúng tiêu chuẩn sẽ có những ích lợi gì, song song đó là giúp bạn hiểu về tác hại của việc bơm lốp xe không đúng chuẩn.

Chăm sóc và thay lốp xe máy chính hãng ở đâu uy tín và giá tốt?

Nếu thấy lốp không săm của mình đã quá cũ và đến hạn thay mới, hãy nghĩ tới phương án thay lốp cho xe của mình.
Uy tín và chất lượng chính hãng là những tiêu chí mà lopxemay.vn luôn hướng tới để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.


Lốp Michelin bơm bao nhiêu kg

Đến với lopxemay.vn, khách hàng sẽ có thêm những lựa chọn cho bản thân với các dòng lốp xe máy không săm chính hãng với chất lượng cực kì tốt với giả cả phải chăng như lốp xe Metzeler, lốp xe Michelin, lốp xe Maxxis, Lốp xe Pirelli ...
Kết thúc bài viết, lopxemay.vn mong anh em tham khảo được thông tin về "Lốp không săm xe máy có vá được không?" Qua đó có được lựa chọn giải pháp tốt nhất cho lốp không săm trên xe của mình.

LOPXEMAY.VN là thành viên của

Lốp Michelin bơm bao nhiêu kg

Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy