50 nghìn đô dubai bằng bao nhiêu tiền Việt

50.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, đổi USD ở đâu tin cậy là thắc mắc chung của rất nhiều du học sinh, người có ý định nhập cảnh Mỹ.


Việc quy đổi từ đồng Đô la Mỹ sang VNĐ ngày càng phổ biến ở nước ta, khi nhu cầu du học, du lịch, công tác ở các nước Châu Âu ngày càng có xu hướng gia tăng. Trong bài viết này TheBank Việt Nam và bạn sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về việc đổi 50.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhé.

Nội dung bài viết

1, 10, 100, 50.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo tỷ giá hiện tại, ta có:

 • 1 USD = 23.542,50 VNĐ
 • 10 USD = 235.425,00 VNĐ
 • 100 USD = 2.354.250,00 VNĐ
 • 100.000 USD = 2.354.250.000,00 VNĐ

Biết được tỷ giá 1 USD chúng ta sẽ nhanh chóng biết được các mệnh giá tiền khác như sau:

 • 300.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: 300.000 USD = 7.062.750.000,00 VNĐ
 • Như vậy chúng ta đã có thể tính được 50.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam rồi đó: 50.000 USD = 1.177.125.000,00 VNĐ

50 nghìn đô dubai bằng bao nhiêu tiền Việt
50000 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Phí đổi USD sang VNĐ có cao không?

Phí chuyển đổi ngoại tệ là số tiền bạn cần phải chi trả để thực hiện giao dịch. Ví dụ bạn đổi A khoản tiền, thì bạn phải mất thêm một số phí tương ứng với % số tiền bạn đổi. Toàn bộ chi phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn.

Giao dịch này thường phát sinh đối với các khách hàng sử dụng, thẻ Visa, thẻ MasterCard thực hiện các giao dịch như, chi tiêu khi đi du lịch, công tác ở nước ngoài, mua sắm. Mức phí dịch vụ đóng vai trò quan trọng, quyết định những lần giao dịch tiếp theo của khách hàng.

Dưới đây là thống kê của The Bank Việt Nam về một số mức phí tại các ngân hàng:

 • Ngân hàng BIDV: 1% giá trị giao dịch. 
 • Ngân hàng VPBank: 2% số tiền giao dịch với tối thiểu là 2 USD cho mỗi giao dịch. 
 • Ngân hàng Vietcombank: 2,5% là mức phí chuyển đổi ngoại tệ.
 • Ngân hàng HDBank: 2% số tiền giao dịch.
 • Ngân hàng VietinBank:  2% số tiền giao dịch.
 • Ngân hàng Agribank:  2% số tiền giao dịch.
 • Ngân hàng Techcombank: 2,39% số tiền giao dịch.
 • Ngân hàng MB Bank: 4% số tiền giao dịch cho các giao dịch chuyển đổi ngoại tệ đối với thẻ Visa.

Lưu ý khi đổi tiền USD sang tiền Việt Nam

Để thu về số tiền nhiều nhất khi đổi tiền Đô sang tiền Việt thì bạn cần lưu ý những điểm sau:

Chọn lúc tỷ giá  USD cao nhất để đổi

Mỗi ngân hàng, mỗi cửa hàng kinh doanh, điểm thu ngoại tệ sẽ có sự chênh lệch về giá. Vì vậy,  bạn nên tham khảo nhiều điểm kinh doanh khác nhau để chọn được nơi có tỷ giá mua vào USD cao nhất, giúp bạn thu lại lợi nhuận cao nhất có thể.

50 nghìn đô dubai bằng bao nhiêu tiền Việt
Tỷ giá USD có xu hướng tăng vào cuối năm (ảnh minh họa)

Tham khảo tỷ giá ở nhiều nơi

Giống như đồng Euro, Rupee, Yên Nhật, đồng USD cũng thay đổi liên tục. Vì vậy, tham khảo tỷ giá tiền là việc làm cần thiết để giúp việc đổi tiền đem lại lợi nhuận cho cá nhân, hoặc tổ chức doanh nghiệp mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Đổi tiền ở những nơi uy tín

Địa chỉ uy tín mà The Bank Việt Nam đang đề cập ở đây đó chính là công ty vàng bạc đá quý, ngân hàng. Tại đây, bạn sẽ không lo mất an toàn, hay bị chèn ép giá. Trước khi quyết định đổ, bạn nên chọn những ngân hàng có địa chỉ được cấp phép, bảng tỷ giá luôn được niêm yết công khai tại các điểm kinh doanh hoặc trên website của đơn vị này.

Tỷ giá ngân hàng hiểu đơn giản chính là số tiền ngân hàng trả cho bạn trên mỗi đô la. Số tiền này sẽ thay đổi theo từng thời điểm và mốc thời gian. Bởi vậy, đi khảo sát giá bán USD thì bạn cần chú ý nhìn vào mục tỷ giá mua vào.  Số lượng tiền USD nhân với tỷ giá tiền, chính là số tiền bạn nhận được khi đổi tiền.

Hướng dẫn đổi tiền ở những địa chỉ úy tín

Ngân hàng

Như đã nói ở trên đổi tiền ở ngân hàng giúp bạn đảm bảo an toàn, tránh được những rủi ro không đáng có. Vì vậy bạn có thể đến các phòng giao dịch chi nhánh của các ngân hàng để thực hiện đổi tiền USD sang VNĐ. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện giao dịch tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép thực hiện nghiệp vụ mua, bán ngoại tệ.

50 nghìn đô dubai bằng bao nhiêu tiền Việt
Theo bạn 50.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt?

Các tiệm vàng

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng vàng bạc, cơ sở kinh doanh đều không được phép mua bán ngoại tệ. Nhưng vẫn có một vài cửa hàng được cấp giấy phép kinh doanh ngoại tệ đáp ứng điều kiện, mọi người có thể căn cứ vào đó để nhận biết cơ sở kinh doanh hợp pháp.

Đặc điểm “nhận dạng” của các cơ sở kinh doanh này là có bảng hiệu ghi tên tổ chức tín dụng ủy quyền. Lý do là bởi những cơ sở này chỉ là đơn vị được ngân hàng,  tổ chức tín dụng ủy quyền để trở thành đại lý mua, bán ngoại tệ và tỷ giá tại các tiệm vàng cũng luôn luôn được công khai.

Đổi tiền USD qua cá nhân, các tổ chức

Hiện nay, mạng xã hội cũng là một công cụ đổi tiền hiệu quả. Đặc biệt với những người chơi Bitcoin, thường sẽ có một lượng lớn USD. Bạn có thể tham gia các Group trên Facebook để tìm kiếm những cá nhân, tổ chức có nhiều tiền trên Paypal để thực hiện mua bán trao đổi. Ưu điểm là giá mua vào rẻ hơn các ngân hàng thương mại rất nhiều.

Tuy nhiên hình thức này có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro, do đó các bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.

Chúng tôi vừa cập nhật tỷ giá 50.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt. Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp các bạn sẽ biết cách đổi USD sang tiền Việt là như thế nào. Nếu bạn còn thắc mắc về ngoại tệ hãy gửi yêu cầu tư vấn miễn phí tới chuyên gia Thebank nhé.