Lãi suất được dự đoán cho năm 2024 là bao nhiêu?

RBA đã chọn tạm dừng tháng thứ hai liên tiếp vào thứ Ba, giữ lãi suất ở mức 4. 10% khi lạm phát bắt đầu phản ứng với các quyết định chính sách tiền tệ của ngân hàng

Thống đốc RBA sắp mãn nhiệm Philip Lowe cho biết: “Dữ liệu gần đây nhất quán với việc lạm phát quay trở lại phạm vi mục tiêu 2-3% trong thời gian dự báo và sản lượng cũng như việc làm tiếp tục tăng”.

ĐỌC THÊM. Hai vé trúng giải độc đắc Powerball trị giá 100 triệu USD

Ba trong số bốn ngân hàng lớn tin rằng lãi suất đã đạt đỉnh và dự báo khi nào sẽ giảm. (Chín)

Lãi suất có thể giảm vào tháng 3 năm sau, ngân hàng lớn dự báo

Hiện 3 trong số 4 ngân hàng lớn gồm Commonwealth, Westpac và ANZ tin rằng đây là chặng cuối của việc tăng lãi suất.

Nhưng NAB vẫn mong đợi một đợt tăng lãi suất nữa vào cuối năm nay

"Việc tạm dừng thứ hai liên tiếp này rất có ý nghĩa. Hội đồng quản trị không còn cần phải tiếp tục phương pháp tiếp cận nhanh chóng để tăng lãi suất tiền mặt nữa, giờ đây dữ liệu đang đi đúng hướng”, Sally Tindall của Rate City cho biết. 

Mặc dù đây là tin tốt cho những người nắm giữ thế chấp rằng lãi suất tiền mặt đã được giữ nguyên nhưng nhiều người vẫn thắc mắc khi nào lãi suất sẽ bắt đầu giảm.

Commonwealth dự kiến ​​​​sẽ cắt giảm vào tháng 3 năm sau khi trước đó dự báo sẽ giảm một tháng trước đó

Ngân hàng dự báo sẽ có bốn lần cắt giảm lãi suất vào năm tới để đưa tỷ lệ tiền mặt xuống còn 3. 10 phần trăm

ĐỌC THÊM. Tuyết rơi hiếm hoi ở bang Aussie trong bối cảnh vùng cực rung chuyển

Tuy nhiên, ANZ không mong đợi việc cắt giảm lãi suất tiền mặt cho đến cuối năm 2024 và họ chỉ dự báo một mức 0. Giảm 25%

Tương tự, Westpac tin rằng sẽ có tổng cộng sáu lần cắt giảm lãi suất trong năm 2024 bắt đầu từ tháng 9, đưa tỷ lệ xuống còn 2. 60% vào cuối năm 2025

NAB dự báo ngân hàng trung ương vẫn còn một đợt tăng lãi suất nữa, đưa tỷ giá tiền mặt lên 4. 35% vào tháng 11

ĐỌC THÊM. 'Ngày buồn quá'. Trump lên tiếng sau khi nhận tội

Nhưng ngân hàng dự kiến ​​sẽ có 5 lần cắt giảm vào năm 2024 và 2025, nâng tỷ lệ lên 3. 10 phần trăm. 

Tindall nói thêm: “Mặc dù có nhiều khả năng chúng ta cần tăng lãi suất tiền mặt hơn nữa nhưng cũng có khả năng chúng ta đang ở mức cao nhất”.

"Nếu bạn có một khoản thế chấp, hãy áp dụng cách tiếp cận nửa ly rỗng ngay bây giờ. Lên kế hoạch cho tối đa hai lần tăng lãi suất nữa và thậm chí không có ý định cắt giảm lãi suất tiền mặt. Điều quan trọng là phải chuẩn bị sẵn sàng nếu mọi việc không diễn ra theo kế hoạch”, cô nói.

'Hội đồng cân nhắc phương án tăng lãi suất thêm'

Trong tuyên bố mới nhất về chính sách tiền tệ, ngân hàng trung ương đã cân nhắc xem có nên tăng lãi suất lần nữa vào tháng 8 hay không nhưng cuối cùng quyết định cần chờ tác động trễ của các đợt tăng lãi suất liên tiếp đối với các hộ gia đình và nền kinh tế.

"Khả năng tăng tỷ giá tiền mặt tiếp tục tập trung vào thực tế là lạm phát vẫn còn quá cao và dự kiến ​​sẽ duy trì trên mức mục tiêu cho đến giữa năm 2025," .

"Nhu cầu tiếp tục vượt quá nguồn cung ở một số khu vực của nền kinh tế và điều kiện thị trường lao động vẫn còn thắt chặt, điều này có lợi cho việc tăng giá và tiền lương trên mức trung bình. "

Nhưng mặt khác, tăng trưởng năng suất - bao gồm thị trường lao động, hàng hóa và dịch vụ - vẫn yếu, có nghĩa là giá cả vẫn tăng

RBA cân nhắc tăng lãi suất vào tháng 8. (Ảnh của Brook Mitchell / Getty Images)

Ngân hàng cho biết: “Ở một số nền kinh tế tương đương, lạm phát cơ bản (đặc biệt là đối với dịch vụ) đã được chứng minh là khó khăn hơn dự đoán và lãi suất chính sách đã được tăng thêm để đáp ứng”.

“Ở những nền kinh tế này, lãi suất chính sách nhìn chung ở mức cao hơn lãi suất tiền mặt ở Úc, tuy nhiên tỷ lệ lạm phát của Úc ít nhất cũng cao như vậy. "

Khi xem xét điều này, ngân hàng lo ngại lạm phát có thể duy trì ở mức cao quá lâu và trở nên cố thủ.

Ngân hàng cho biết thêm: “Chính sách thắt chặt hơn nữa có thể cung cấp thêm một số bảo hiểm chống lại những rủi ro lạm phát tăng cao này”. 

Nhưng điều quan trọng là các dự báo hiện tại đang đi đúng hướng, ngân hàng cho biết, có nghĩa là khả năng xảy ra lãi suất tiếp theo đang giảm đi. 

Đăng ký tại đây để nhận bản tin hàng ngày và thông báo tin nóng của chúng tôi, được gửi thẳng tới hộp thư đến của bạn.

Thông tin được cung cấp trên trang web này chỉ mang tính chất chung chung và không phải là lời khuyên tài chính cá nhân. Thông tin đã được chuẩn bị mà không tính đến mục tiêu cá nhân, tình hình tài chính hoặc nhu cầu của bạn. Trước khi hành động dựa trên bất kỳ thông tin nào trên trang web này, bạn nên xem xét tính phù hợp của thông tin đó đối với mục tiêu, tình hình tài chính và nhu cầu của bạn

Tiếp tục đọc

  • lãi suất
  • Châu Úc
  • quốc gia
  • tiền bạc
  • tài chính
  • ngân hàng
  • Ngân hàng Dự trữ Úc
  • thế chấp
LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Gửi câu chuyện của bạn tới contact@9news. com. au

Tin tức bất động sản. Ngôi nhà kiểu nhà kho màu xanh ở ngôi làng yên tĩnh ở Nam Úc được chào bán với giá dưới 1 triệu USD

Lãi suất cuối năm 2024 sẽ là bao nhiêu?

FOMC SEP đưa ra dự báo trung bình về việc cắt giảm toàn bộ điểm vào cuối năm 2024, xuống 4. 6% . Nhưng có rất nhiều kết quả tập trung xung quanh “xu hướng trung tâm” đó, từ 4. 4% đến 5. 1%. Và về phần mình, hợp đồng tương lai của quỹ liên bang vào tháng 12 năm 2024 được định giá ở mức 4. Tỷ lệ 58%, gần với mức cuối cùng của phạm vi.

Dự báo lãi suất 2024 2025 là bao nhiêu?

Dựa trên dữ liệu gần đây, Trading Economics dự đoán mức tăng lên 5% vào năm 2023 trước khi giảm xuống 4. 25% vào năm 2024 và 3. 25% vào năm 2025 .

Lãi suất sẽ tăng vào năm 2024?

Dự đoán tỷ lệ thế chấp năm 2024 . Mặc dù có một số tranh cãi về việc lãi suất sẽ giảm chính xác bao nhiêu, nhưng sự đồng thuận chung là lãi suất thế chấp cuối cùng sẽ giảm xuống dưới 7% vào năm 2024.

Lãi suất ở Úc sẽ tăng cao đến mức nào vào năm 2024?

Điểm yếu đó là lý do tại sao 3 trong số 18 nhà kinh tế cho rằng việc cắt giảm lãi suất bắt đầu sớm nhất là vào quý đầu tiên của năm 2024, trong khi 6 nhà dự đoán việc nới lỏng sẽ bắt đầu trong 3 tháng tính đến tháng 6. Ngân hàng Commonwealth dự kiến ​​lãi suất ở mức 3. 1% vào cuối năm 2024 — một mức được coi là “trung lập. ”