Hôm nay tuần bao nhiêu 2022

Hôm nay là tuần bao nhiêu 2022? Bao nhiêu tuần nữa hết năm?

Hôm nay là tuần bao nhiêu 2022? Năm 2022 có bao nhiêu tuần? Cách tính tuần trong một năm như thế nào? Cùng tìm lời giải đáp nhé.

Nếu như bạn muốn biết ngày hôm nay là tuần bao nhiêu 2022 thì bạn không nên bỏ qua bài viết này đâu bạn à. Bởi nó sẽ cho bạn biết được rằng một năm thông thường có bao nhiêu tuần ấy. Cách để bạn có thể tính được một tuần trong năm như thế nào. Nếu như bạn muốn biết thêm về điều này thì hãy để bài viết này giúp cho bạn giải đáp được thắc mắc nhé.

Nội Dung Bài viết

Hôm nay là tuần bao nhiêu 2022

Có bao giờ bạn tự hỏi không biết ngày hôm nay là thuộc tuần thứ bao nhiêu của một năm hay không?  Liệu rằng đã tới gần hết năm hay chưa? Bạn có muốn biết đặc trưng của một tuần như thế nào hay không? Cùng tìm câu trả lời nhé.

Hôm nay tuần bao nhiêu 2022

Hôm nay là tuần bao nhiêu 2022

Như ta thấy hôm nay là thứ 3 ngày 06/12/2022 và là tuần thứ 49 trên tổng số 52 tuần của năm 2022.

Tuần là gì?

Tuần là một đơn vị tính thời gian, một tuần gồm có 7 ngày và có sự khác nhau ở ngày bắt đầu và kết thúc giữa các khu vực. Chung quy lại có 3 cách tính ngày bắt đầu và kết thúc của 1 tuần như sau:

 • Bắt đầu từ thứ Hai và kết thúc vào Chủ Nhật, các nước Đông Nam Á và các nước châu Âu tính theo cách này;
 • Bắt đầu từ Chủ Nhật và kết thúc vào thứ Bảy, các nước: Mỹ, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước châu Phi thường áp dụng cách này;
 • Bắt đầu từ thứ Bảy và kết thúc vào thứ Sáu cách này áp dụng với một số nước tại khu vực Trung Đông, Châu Phi.

Cách tính tuần trong năm

Theo cách tính theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 8601 thì một tuần được bắt đầu tính từ thứ 2.

 • Vậy tuần đầu tiên của một Năm sẽ được tính là ngày thứ 2 đầu tiên của năm đó nếu ngày kết thúc của năm cũ rơi vào những ngày cuối tuần (thứ 5, thứ 6, thứ 7, chủ nhật).
 • Nhưng nếu ngày kết thúc của năm cũ rơi vào các ngày đầu tuần (thứ 2, thứ 3, thứ 4) thì tuần đó được tính là tuần đầu tiên của năm mới bao gồm luôn những ngày cuối năm của năm cũ.

Một năm có bao nhiêu tuần?

Một năm có ít nhất là 52 tuần và nhiều nhất tối đa là 53 tuần.

Một năm có bao nhiêu quý?

Một năm có 12 tháng, mỗi quý bao gồm 3 tháng, chính vì thế mà ta sẽ có 4 quý trong một năm như sau:

 • Quý 1: Được tính từ tháng 1 đến hết tháng 3.
 • Quý 2: Tính từ tháng 4 đến hết tháng 6.
 • Quý 3: Trong năm bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9.
 • Quý 4: Bắt đầu từ tháng 10 đến hết tháng 12.

Hôm nay tuần bao nhiêu 2022

Năm 2022 có bao nhiêu tuần

Nếu tính theo lịch dương thì ta lấy 365 chia 7 được 52 tuần lẻ 1 ngày;

Nếu tính theo lịch âm thì năm Nhâm Dần có 7 tháng 30 ngày và 5 tháng 29 ngày, vì thế mà sẽ có 355 ngày và 50 tuần lẻ 5 ngày.

Tuần đầu tiên được tính từ thứ 2 – ngày 27/12/2021 và kết thúc vào chủ nhật ngày 8/1/2023.

Lịch 52 tuần năm 2022

Dưới đây là lịch theo tháng và tuần của năm 2022, nhìn vào đây ta thấy rằng năm 2022 có 52 tuần và lẻ 1 ngày như sau:

Hôm nay tuần bao nhiêu 2022

Mong rằng bạn đã biết được rằng hôm nay là tuần bao nhiêu 2022 sau khi đọc xong bài viết này nhé. Chúc cho cuộc sống của bạn sẽ ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Bạn à, hãy luôn cố gắng và phấn đấu thật nhiều cho tương lai nhé. Mai này cho dù có khó khăn như nào, có trăn trở ra sao cũng đừng bỏ cuộc nhé bạn.

Thời gian ấy là thứ cực kỳ quan trọng cũng như đáng quý đối với mỗi con người. Chính vì thế hãy học cách trân trọng thời gian cũng như những phút giây bạn có cạnh bên một người nhé. Hãy luôn yêu thương cũng như trao đi thật nhiều thương yêu bạn à. Bởi sống trên đời này ấy nếu như không có tình thương yêu thì sao con người ta có thể cùng nhau bước về phía trước, cùng nhau có những tháng ngày hạnh phúc và yên vui được chứ.

Hãy dành thời gian quý báu của bạn cho những người xứng đáng nhé. Hãy khiến cho họ cảm nhận được tình thương yêu cũng như sự quan tâm vô bờ bến của bạn ấy. Hãy khiến cho họ hạnh phúc khi có bạn cạnh bên nhé.

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về tuần này là tuần bao nhiêu của năm học hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Những câu hỏi như 1 năm có bao nhiêu tuần và tuần này là tuần bao nhiêu của năm luôn được rất nhiều người đặt ra để có thể lên kế hoạch cho cuộc sống, công việc của mình một cách dễ dàng nhất. Ngay sau đây, hãy để META.vn giải đáp giúp bạn những thắc mắc này nhé!

1 năm có bao nhiêu tuần?

Theo quy ước, một tuần có 7 ngày, một năm bình thường có 365 ngày, một năm nhuận có 366 ngày. Để tính số tuần trong 1 năm, bạn chỉ cần lấy số ngày của năm chia cho 7. Như vậy:

 • 1 năm bình thường sẽ có 52 tuần và lẻ 1 ngày.
 • 1 năm nhuận sẽ có 52 tuần và lẻ 2 ngày.

Năm 2022 này không phải là năm nhuận nên sẽ có 365 ngày, tương ứng với 52 tuần và dư 1 ngày.

Ngoài ra, với các bạn học sinh, sinh viên hay các thầy cô giáo thì có một câu hỏi liên quan đến số tuần trong năm cũng khá được quan tâm đó là có bao nhiêu tuần trong 1 năm học. Thường thì:

 • Với giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông): 1 năm học sẽ có ít nhất 35 tuần thực học (học kì 1 có ít nhất 18 tuần và học kì 2 có ít nhất 17 tuần).
 • Với giáo dục thường xuyên (trung học cơ sở, trung học phổ thông): 1 năm học sẽ có ít nhất 32 tuần thực học (mỗi học kì có ít nhất 16 tuần).
 • Với giáo dục cao đẳng, đại học: 1 năm học sẽ có ít nhất 30 tuần thực học và 6 tuần thi, kiểm tra cho 2 học kì chính (mỗi học kì chính có ít nhất 15 tuần thực học và 3 tuần thi, kiểm tra); và có ít nhất 5 tuần thực học và 1 tuần thi, kiểm tra cho 1 học kì hè.

Một năm thường có 52 tuần và lẻ 1 – 2 ngày tùy thuộc năm đó có nhuận hay không.

>> Tìm hiểu:

 • 1 năm có mấy quý? 1 quý là bao nhiêu tháng, ngày?
 • Lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông – Lịch thi THPT Quốc gia

Một tuần bắt đầu từ thứ mấy, kết thúc vào thứ mấy?

Trên thực tế, một tuần bắt đầu từ thứ mấy và kết thúc vào thứ mấy có thể có sự khác biệt giữa các quốc gia và thường được chia thành 3 nhóm chính như sau:

 • Nhóm 1: Một tuần được tính bắt đầu từ thứ Hai và kết thúc vào Chủ Nhật. Cách tính này thường được áp dụng ở các nước châu Âu, nhiều nước Đông Nam Á, New Zealand…
 • Nhóm 2: Một tuần được tính bắt đầu từ Chủ Nhật và kết thúc vào thứ Bảy. Cách tính này thường được áp dụng ở Mỹ, Canada, nhiều nước ở Nam Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…
 • Nhóm 3: Một tuần được tính bắt đầu từ thứ Bảy và kết thúc vào thứ Sáu. Cách tính này thường được áp dụng ở nhiều nước Trung Đông, một số nước ở châu Phi…

Ở Việt Nam, chúng ta thường áp dụng cách tính là một tuần bắt đầu từ thứ Hai và kết thúc vào Chủ Nhật.

Ngoài ra, với các công ty, doanh nghiệp… thì còn có thêm khái niệm tuần làm việc. Một tuần làm việc cũng kéo dài 7 ngày, bao gồm cả ngày làm việc và ngày nghỉ. Tuy nhiên, một tuần làm việc có thể bắt đầu vào một ngày bất kì từ thứ Hai đến Chủ Nhật tùy theo quy định của mỗi công ty, doanh nghiệp…

Hôm nay tuần bao nhiêu 2022

Một tuần có thể bắt đầu vào thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm, thứ Sáu, thứ Bảy hay Chủ Nhật tùy vào quy ước.

>> Xem thêm: Hôm nay là ngày gì, ngày lễ gì? Hôm nay ngày con gì, mệnh gì, hành gì, trực gì?

Tuần đầu tiên của năm là tuần nào?

Giống như việc tính ngày bắt đầu và kết thúc của một tuần, cũng có những cách khác nhau để xác định tuần nào là tuần đầu tiên của năm:

 • Cách 1: Tuần đầu tiên của năm là tuần có ngày 1/1 Dương lịch.
 • Cách 2: Tuần đầu tiên của năm là tuần có ngày 4/1 Dương lịch.

Ở Việt Nam, tuần đầu tiên của năm thường được tính là tuần có ngày 1/1 Dương lịch.

Lưu ý: Vì 1 tuần luôn được tính có đủ 7 ngày nên:

 • Với cách tính 1, nếu ngày 1/1 không trùng với ngày bắt đầu của tuần theo quy ước thì trong tuần đầu tiên của năm này sẽ có cả những ngày của năm cũ.

Ví dụ, ở Việt Nam, quy ước là tuần đầu tiên của năm là tuần có ngày 1/1 và một tuần sẽ bắt đầu từ thứ Hai. Vì ngày 1/1/ 2022 rơi vào thứ Bảy nên tuần đầu tiên của năm 2022 sẽ bao gồm các ngày từ thứ Hai ngày 27/12/2020 cho đến Chủ Nhật ngày 2/1/ 2022, tức là có cả những ngày của năm cũ 2021.

 • Với cách tính 2, nếu ngày 4/1 không trùng với ngày thứ 4 của tuần theo quy ước thì trong tuần đầu tiên của năm này sẽ có cả những ngày của năm cũ hoặc sẽ không bao gồm ngày 1/1.

Ví dụ, ở Anh, quy ước tuần đầu tiên của năm là tuần có ngày 4/1 và ngày thứ 4 của tuần là ngày thứ Năm (một tuần bắt đầu từ thứ Hai). Vì ngày 4/1/2020 rơi vào thứ Bảy nên tuần đầu tiên của năm 2020 sẽ bao gồm các ngày từ thứ Hai ngày 30/12/2019 cho đến Chủ Nhật ngày 5/1/2020, tức là có cả những ngày của năm cũ 2019; và ngày 4/1/2021 rơi vào thứ Hai nên tuần đầu tiên của năm 2021 sẽ bao gồm các ngày từ thứ Hai ngày 4/1/2021 cho đến Chủ Nhật ngày 10/1/2021, tức là không gồm ngày 1/1.

Hôm nay tuần bao nhiêu 2022

Tuần đầu tiên của năm có thể có ngày 1/1 Dương lịch hoặc không tùy theo quy ước.

>> Tham khảo: Tổng hợp lịch pizza mua 1 tặng 1, pizza khuyến mãi cả tuần

Tuần này là tuần bao nhiêu của năm?

Việc tự tính toán để biết được tuần này là tuần bao nhiêu hay hôm nay là tuần bao nhiêu trong năm thường khá mất thời gian nếu không phải trong những tuần đầu tiên của năm. Vì thế, để giải đáp thắc mắc này, thường thì bạn nên áp dụng những công cụ hỗ trợ như sau:

Sử dụng lịch – Lịch tuần 2022

Bạn có thể mua loại lịch có đánh dấu sẵn số thứ tự của từng tuần (còn được gọi là lịch 52 tuần). Lịch này có khá nhiều dạng như lịch bloc hoặc lịch bàn để bạn lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình. Thường thì dạng lịch bloc sẽ có thêm các thông tin về Âm lịch, các ngày kỉ niệm trong năm…

Hôm nay tuần bao nhiêu 2022

Bạn có thể sử dụng lịch 52 tuần để kiểm tra số thứ tự tuần thật nhanh chóng.

Nếu bạn chưa kịp mua loại lịch này để sử dụng thì có thể tham khảo bảng lịch tuần năm 2022 liệt kê số thứ tự tuần sau đây để kiểm tra tuần này là tuần bao nhiêu trong năm 2022 nhé.

(Số thứ tự tuần này trùng với số thứ tự trên lịch 52 tuần và được tính theo quy ước lịch phổ biến ở Việt Nam là một tuần bắt đầu từ thứ Hai, kết thúc vào Chủ Nhật và tuần đầu tiên của năm là tuần có ngày 1/1 Dương lịch.)

>> Xem thêm: Deadline là gì? Dateline là gì? Phân biệt 2 khái niệm Deadline & Dateline

Sử dụng phần mềm Microsoft Excel

Ngoài cách sử dụng lịch 52 tuần hoặc tra cứu theo bảng lịch tuần trên, bạn có thể sử dụng hàm WEEKNUM trong phần mềm Microsoft Excel để tự tính toán số thứ tự của tuần. Ưu điểm của cách làm này là có thể dễ dàng tùy biến hàm để phù hợp với những quy ước tính toán khác nhau. Bạn có thể sử dụng một số cú pháp sau đây để tính toán:

 • Cú pháp 1: Kiểm tra xem ngày hôm nay thuộc tuần bao nhiêu của năm: =WEEKNUM(TODAY(),[loại]).
 • Cú pháp 2: Kiểm tra xem một ngày bất kì thuộc tuần bao nhiêu của năm: =WEEKNUM(DATE(năm,tháng,ngày),[loại]).
 • Trong trường hợp đã có sẵn ô tham chiếu chứa ngày (ô này khi nhập bạn cũng nên dùng hàm TODAY hoặc hàm DATE để tránh bị lỗi), bạn chỉ cần sử dụng cú pháp: =WEEKNUM(ô tham chiếu,[loại]).

Bạn lưu ý thông tin về ngày là bắt buộc, còn đối số loại bạn có thể bỏ qua hoặc điền tùy vào nhu cầu, yêu cầu công việc của mình. Trong đó, có 2 hệ thống chính để xác định đối số loại như sau:

 • Hệ thống 1: Tuần đầu tiên (được đánh số là tuần 1) là tuần có ngày 1/1; các tuần có thể bắt đầu vào một ngày bất kì từ thứ Hai đến Chủ Nhật đều được.
 • Hệ thống 2: Tuần đầu tiên (được đánh số là tuần 1) là tuần có ngày 4/1; các tuần có ngày bắt đầu là ngày thứ Hai và ngày kết thúc là ngày Chủ Nhật. Hệ thống này tuân theo chuẩn ISO 8601.

Lưu ý: Nếu bỏ qua đối số loại, kết quả trả về sẽ mặc định dựa trên tuần 1 là tuần chứa ngày 1/1 và các tuần được tính bắt đầu vào Chủ Nhật.

Cách điền đối số loại bạn có thể xem trong bảng sau:

Một số ví dụ tham khảo:

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn 1 năm có bao nhiêu tuần, 1 năm học có bao nhiêu tuần và cách xác định xem tuần này là tuần bao nhiêu, tuần này là tuần thứ mấy, hôm nay là tuần bao nhiêu của năm, hôm nay là tuần thứ mấy trong năm 2022 để có thể lên kế hoạch hoàn thành những công việc, dự định… của mình một cách dễ dàng nhất.

>> Tham khảo thêm:

 • Cách kiểm tra thông tin thuê bao của người khác, tra cứu số điện thoại lạ
 • Tải lịch Âm Dương về điện thoại & cách xem lịch Âm trên iPhone, Android
 • Mưa sao băng hôm nay lúc mấy giờ?
 • 1 năm có bao nhiêu ngày giờ phút giây? 1 tháng có bao nhiêu ngày?
 • 1 thập kỷ, 1 thế kỷ, một thiên niên kỷ bằng bao nhiêu năm?

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm, đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại: