Cv xin việc bằng tiếng anh kế toán năm 2024

English4Y - Cách viết CV xin việc kế toán bằng tiếng anh cực đơn giản giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng ngay lần đầu

CV xin việc kế toán bằng tiếng anh bạn thường viết như nào? Một trong những nhân tố giúp các bạn chuyên ngành kế toán mới ra trường chinh phục nhà tuyển dụng trước khi đi vào vòng phỏng vấn trực tiếp đó là CV. CV thành thạo bằng tiếng Anh lại càng tuyệt vời hơn. Để giúp các bạn có một CV đẹp và thu hút nhà tuyển dụng Lopngoaingu.com sẽ chia sẻ tới các bạn cách viết CV xin việc Kế toán bằng tiếng anh, và một số lưu ý cần tránh khi viết CV. Hi vọng sẽ là thông tin bổ ích giúp bạn nắm rõ những ý cần thể hiện khi viết CV.

* Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

* CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

1. Cấu trúc CV tiếng Anh

Cấu trúc của CV xin việc ngành kế toán nói riêng hay các ngành khác nói chung phải đảm bảo ngắn gọn, súc tích, làm rõ những điểm nổi bật và sở trường cũng như kinh nghiệm của bản thân để khi nhà tuyển dụng đọc được CV của bạn, họ biết đó là người họ đang cần tìm.

 • - Professional/ Career/ Vocational/ Research Objectives (Mục đích chuyên nghiệp/ nhà nghề/ nghề nghiệp/ nghiên cứu)
 • - Education (Học vấn), Honors/Achievemen (Thành tích, giải thưởng)
 • - Specialized Skills (Kỹ năng chuyên môn)
 • - Work Experience (Kinh nghiệm làm việc)
 • - Background (Kiến thức)
 • - Community Service (Tham gia hoạt động cộng đồng)
 • - Interests (Sở thích)
 • - References/Letters of Recommendation (Chứng nhận /Thư giới thiệu)

Cv xin việc bằng tiếng anh kế toán năm 2024

CV xin việc kế toán bằng tiếng anh cần rõ ràng và nổi bật

2. Từ ngữ ​​trong CV

Ngoài việc sắp xếp các nội dung quan trọng trước và làm nổi bật nó thì bạn cũng phải đảm bảo từ ngữ sử dụng phải đắt, hữu ích và làm nổi bật hết những điều bạn đang có và cần nói với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên phải đảm bảo ngắn gọn và súc tích.

Bạn nên sử dụng

 • - Teamwork skills (kĩ năng làm việc nhóm)
 • - Communication skills (kĩ năng giao tiếp)
 • - Negotiation skills (kĩ năng thương thuyết đàm phán)
 • - Task and time management skills (kĩ năng quản lí thời gian và công việc)
 • - Computer skills (kĩ năng máy tính)
 • - Public speaking skills (kĩ năng nói trước công chúng)

Trong khi viết bạn có thể làm nổi bật các từ ngữ muốn nhấn mạnh bằng cách gạch chân, viết hoa, bôi đen, in nghiêng. Như vậy sẽ gây được sự chú ý và ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng đó.

Xem thêm: học tiếng anh ngành kế toán

3. Cách diễn​ đạt

CV tiếng Anh chuyên ngành Kế toán phải được trình bày gọn gàng với câu văn diễn đạt ngắn gọn, đảm bảo đầy đủ ý muốn nói. Vì là văn bản nên bạn phải chú ý đến ngữ pháp và chính tả, không được để sai sót. Nên tuân thủ quy tắc ngữ pháp căn bản và dấu câu.

Nhiều bạn sai lầm khi nghĩ rằng nếu miêu tả chi tiết những kinh nghiệm làm việc và thế mạnh của mình thì sẽ được đánh giá cao. Tuy nhiên, có một sự thật trong ngành tuyển dụng là nếu phần miêu tả dài hơn sáu dòng có thể gây khó khăn cho người đọc trong việc định hướng và tiếp nhận thông tin. Vì vậy bạn nên lựa chọn những nội dung nổi bật nhất để tránh tạo ác cảm với nhà tuyển dụng.

Cv xin việc bằng tiếng anh kế toán năm 2024

CV hay giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

4. Sử dụng p​hương pháp liệt kê

Tại sao? Bởi cách tốt nhất để ghi điểm với nhà tuyển dụng là liệt kê những thành quả trong công việc và điểm mạnh của bạn.

Khi liệt kê phải chú ý chia động từ một cách nhất quán. Hơn thế nữa bạn phải để ý đến thì của câu, đảm bảo luôn đồng nhất với thời điểm của những hành động bạn liệt kê cũng như với những cụm cấu trúc ngữ pháp ngang hàng. Cách viết như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt nhanh, chính xác những ý bạn muốn trình bày hơn là khi viết cùng một lượng thông tin trên một đoạn văn.. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc CV của bạn sẽ có nhiều cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn hơn.

5. Những điều n​ên tránh khi viết CV bằng tiếng Anh

Bạn nên sử dụng tiếng Anh đơn giản, không nên sử dụng câu phức tạp hay bóng bẩy. Đừng tự làm khó bản thân, hãy là chính mình và mạnh dạn thể hiện phong cách và tính chân thật trong CV của mình. Đó sẽ trở thành ưu thế của bạn và tạo cái nhìn thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngoài ra bạn nên tránh dùng ngôi thứ nhất trong CV. Bởi nhà tuyển dụng hiểu rõ bạn đang giới thiệu về bạn cho họ biết. Vì vậy hãy chú ý lỗi này nhé. Bên cạnh đó, các mạo từ cũng nên dùng một cách chọn lọc, không sử dụng bừa bãi.

Lopngoaingu.com chúc các bạn học tiếng Anh thật tốt!

Lưu ý: Trong tất cả các bài viết, các bạn muốn nghe phát âm đoạn nào thì chọn hãy tô xanh đoạn đó và bấm nút play để nghe.