Từ hà nội đi cao bằng qua bao nhiêu đèo năm 2024

Khoảng cách từ Hà Nội đến Cao Bằng bao nhiêu km đang là vấn đề được nhiều du khách quan tâm hiện nay, đặc biệt là các tín đồ đam mê xê dịch. Nhắc đến Cao Bằng, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay về vùng đất phía Bắc với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cùng khí hậu mát mẻ suốt bốn mùa trong năm. Ngoài ra, vẻ đẹp của Cao Bằng càng được tôn lên gấp bội khi sở hữu núi non trùng điệp, hệ thống hang động và hồ nước độc đáo,…

Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch du lịch từ Hà Nội đến Cao Bằng, vậy thì cùng Vé máy bay 5s tham khảo ngay những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Từ hà nội đi cao bằng qua bao nhiêu đèo năm 2024
Ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên ở Cao Bằng

Từ Hà Nội đến Cao Bằng bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Hà Nội đến Cao Bằng là 281km theo tuyến đường QL1A. Thời gian di chuyển trung bình giữa hai thành phố này là 5 giờ 23 phút đối với ô tô. Thời gian có thể chênh lệch tuỳ theo phương tiện, tình hình giao thông hoặc tuyến đường mà bạn lựa chọn.

Từ hà nội đi cao bằng qua bao nhiêu đèo năm 2024
Theo Google Maps, khoảng cách từ Hà Nội đến Cao Bằng là 281km

Khoảng cách từ Hà Nội đến các huyện khác ở Cao Bằng

Ở trên là thông tin về khoảng cách từ Hà Nội đến trung tâm thành phố Cao Bằng. Vậy từ Hà Nội đến các huyện khác ở Cao Bằng bao nhiêu km? Cùng tìm hiểu nhé!

– Từ Hà Nội đến huyện Bảo Lạc là 315km, đi khoảng 7 giờ 30 phút

– Từ Hà Nội đến huyện Bảo Lâm là 374km, đi khoảng 8 giờ 30 phút

– Từ Hà Nội đến huyện Hạ Lang là 327km, đi khoảng 6 giờ 23 phút

– Từ Hà Nội đến huyện Hà Quảng là 335km, đi khoảng 6 giờ 39 phút

– Từ Hà Nội đến huyện Hoà An là 302km, đi khoảng 5 giờ 58 phút

– Từ Hà Nội đến huyện Nguyên Bình là 260km, đi khoảng 5 giờ 38 phút

– Từ Hà Nội đến huyện Quảng Uyên là 291km, đi khoảng 5 giờ 35 phút

– Từ Hà Nội đến huyện Thạch An là 268km, đi khoảng 5 giờ 28 phút

– Từ Hà Nội đến huyện Trùng Khánh là 319km, đi khoảng 6 giờ 9 phút

Hướng dẫn tuyến đường di chuyển nhanh nhất từ Hà Nội đến Cao Bằng

Tuyến đường thứ 1: Tuyến đường dành riêng cho ô tô

Với những bạn di chuyển bằng ô tô tự lái thì có thể tham khảo qua tuyến đường này. Từ nội thành Hà Nội, bạn đi theo hướng vành đai ba, tuy nhiên đoạn đường này khá nhiều xe lớn nên bạn lưu ý lái xe quan sát cẩn thận nhé. Sau đó, qua cầu Thanh Trì, thẳng tiến qua cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên để đến thành phố Thái Nguyên. Từ đây, bạn đi dọc theo hướng QL3 khoảng 120km để đến được địa phận tỉnh Cao Bằng.

Tuyến đường thứ 2: Tuyến đường dành cho cả ô tô và xe máy

Từ nội thành Hà Nội, bạn đi theo hướng cầu Nhật Tân rồi đi dọc theo hướng QL3. Tuyến đường này khá giống với tuyến đường thứ 1, tuy nhiên đường đi khá thuận tiện và ít xe cộ qua lại hơn.

Từ hà nội đi cao bằng qua bao nhiêu đèo năm 2024
Bạn sẽ phải vượt qua đoạn đường đèo đến Cao Bằng

Phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến Cao Bằng

Xe khách

Hiện nay, có rất nhiều nhà xe khai thác tuyến Hà Nội đi Cao Bằng xuất phát từ bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát hoặc Nước Ngầm. Trong đó, bến xe Mỹ Đình là nơi có nhiều nhà xe chạy tuyến này nhất. Với quãng đường khá xa, bạn nên lựa chọn giờ khởi hành vào ban đêm để tiết kiệm thời gian. Bạn có thể ngủ trên xe trong lúc xe chạy và thức giấc tại Cao Bằng vào sáng hôm sau. Giá vé xe dao động từ 200.000 – 250.000 đồng/vé tuỳ chất lượng nhà xe.

Từ hà nội đi cao bằng qua bao nhiêu đèo năm 2024
Xe khách Hà Nội đi Cao Bằng

Xe máy, xe ô tô riêng

Với lựa chọn này, bạn sẽ thoải mái hơn về thời gian di chuyển, tham quan của mình. Tuy nhiên, khi di chuyển bằng ô tô, bạn cần đảm bảo có một sức khỏe thật tốt, một tinh thần tỉnh táo để lái xe vì đoạn đường từ Hà Nội đến Cao Bằng hầu như không có trạm dừng chân nghỉ ngơi. Bạn cũng nên chuẩn bị một ít đồ ăn, nước uống để mang theo.

Từ hà nội đi cao bằng qua bao nhiêu đèo năm 2024
Xe máy – Phương tiện được nhiều phượt thủ yêu thích

Hy vọng với những gợi ý trên về khoảng cách từ Hà Nội đến Cao bằng và từ Hà Nội đến các huyện khác ở Cao Bằng sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy lựa chọn cho mình một lộ trình và một phương tiện phù hợp trong chuyến đi sắp tới nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật vui và ý nghĩa tại Cao Bằng!

Từ Hà Nội đi Cao Bằng có rất nhiều con đường. Mỗi tuyến đường lại mất khoảng thời gian di chuyển khác nhau. Đoạn đường từ Hà Nội đến Cao Bằng khá dài, thường phải mất từ 6 tiếng rưỡi đến 8 tiếng để di chuyển.

Tuyến đường ngắn nhất dành cho cả phương tiện ô tô và xe máy dài khoảng 350km. Từ Hà Nội, bạn đi theo hướng cầu Nhật Tân, rồi tiếp tục theo hướng Quốc lộ 3 đến tỉnh Thái Nguyên. Vẫn theo lộ trình đó qua Bắc Kạn rồi sẽ tới địa phận Cao Bằng. Với thời lượng di chuyển dài và liên tục như vậy, bạn nên chú ý tuân thủ luật giao thông, đi đúng làn đường và tốc độ để tránh mắc lỗi phạt; sắp xếp chu đáo thời gian nghỉ ngơi để hành trình được an toàn nhất.

Từ hà nội đi cao bằng qua bao nhiêu đèo năm 2024
Thác Bản Giốc đẹp hùng vĩ – Điểm đến không thể bỏ lỡ khi đi tour Cao Bằng

Ngoài ra, nếu không đi bằng ô tô, xe máy bạn có thể lựa chọn xe khách để bắt đầu hành trình. Các hãng xe chạy từ Hà Nội đi Cao Bằng có thể kể đến như hãng Khoa Mận, Thanh Ly, Tám Nghĩa… Mức giá vé xe ô tô từ Hà Nội đi Cao Bằng khoảng 170.000 đến 200.000 đồng tùy chất lượng xe.