Tin Mừng ngày 16 tháng 2 năm 2023

1Vả, Đức Thánh Linh phán rõ ràng rằng trong thời sau rốt, một số người sẽ chối bỏ đức tin mà chú ý đến các thần lừa dối và lời dạy của ma quỷ, 2qua sự đạo đức giả của những kẻ nói dối có lương tâm bị chai sắt nung đốt. 3Họ cấm kết hôn và yêu cầu kiêng cữ các thức ăn mà Đức Chúa Trời đã tạo ra để những ai tin và biết lẽ thật nhận lấy với lòng tạ ơn. 4 Vì mọi sự Đức Chúa Trời dựng nên đều tốt lành, không có gì đáng loại bỏ, miễn là người ta nhận lấy nó với lòng tạ ơn;

6 Nếu con truyền đạt những lời chỉ dẫn này cho anh chị em, thì con sẽ là đầy tớ ngay lành của Đức Chúa Giêsu Kitô, được nuôi dưỡng bằng các lời đức tin và giáo lý chân chính mà con đã vâng theo. 7Không liên quan gì đến những huyền thoại tục tĩu và những câu chuyện về bà già. Hãy rèn luyện mình trong sự tin kính, 8 vì trong khi việc rèn luyện thể chất có giá trị nào đó, thì sự tin kính có giá trị về mọi mặt, có lời hứa cho cả đời này và đời sau. 9Lời ấy là chắc chắn, đáng được hoàn toàn chấp nhận. 10Vì mục đích này, chúng ta phải lao khổ và phấn đấu, vì chúng ta đặt hy vọng vào Đức Chúa Trời hằng sống, là Đấng Cứu Rỗi của mọi người, đặc biệt là những người có đức tin.

11Đây là những điều con phải kiên trì và dạy dỗ. 12Chớ để ai khinh thường tuổi trẻ của con, nhưng hãy làm gương cho các tín đồ trong lời nói và cách cư xử, trong tình yêu thương, đức tin và sự trong sạch. 13Cho đến khi tôi đến, hãy chú ý đến việc đọc Kinh Thánh, khuyên răn và dạy dỗ trước công chúng. 14Đừng bỏ quên ân tứ trong con, là ân tứ đã được ban cho con qua lời tiên tri nhân hội trưởng lão đặt tay. 15Hãy thực hành những điều này và cống hiến hết mình cho chúng để mọi người có thể thấy sự tiến bộ của bạn. 16Hãy chú ý đến chính mình và sự dạy dỗ của con;

Bài đọc Tin Mừng Mác 12. 27-13

13Sau đó, họ sai mấy người Pha-ri-si và một số người thuộc phe Hê-rốt đến để gài bẫy Ngài về những điều Ngài đã nói. 14Họ đến thưa Ngài: “Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật, không thiên vị ai; . Việc nộp thuế cho hoàng đế có hợp pháp hay không? . 16 Và họ mang đến một. Rồi Người hỏi họ: “Đây là đầu của ai và tước hiệu của ai?” . 17 Đức Giêsu bảo họ: “Của hoàng đế trả cho hoàng đế, của Thiên Chúa trả cho Thiên Chúa. Và họ hoàn toàn ngạc nhiên về anh ta

18Có mấy người Sa-đu-sê cho là không có sự sống lại, đến hỏi Ngài rằng: 19“Thưa thầy, Môi-se có viết cho chúng ta rằng nếu anh trai của một người chết, để lại vợ nhưng không có con, thì người đó sẽ cưới góa phụ và . 20Có bảy anh em; . Cuối cùng người phụ nữ đó đã chết. 23Khi sống lại, người đàn bà đó sẽ là vợ của ai? . ”

24Chúa Giê-xu bảo họ: “Không phải vì thế mà các ông sai lầm, vì không biết Kinh Thánh cũng như quyền năng của Đức Chúa Trời sao? . 26Còn về việc kẻ chết sống lại, các ông chưa đọc trong sách Môi-se câu chuyện về bụi gai sao, Đức Chúa Trời đã phán cùng người rằng: ‘Ta là Đức Chúa Trời của Áp-ra-ham, Đức Chúa Trời của Y-sác, và Đức Chúa Trời của Gia-cốp’. . ”

Không có nhân vật hoặc người sáng lập tôn giáo nào khác lại hỏi một câu hỏi như vậy. Đây là vấn đề nguyên thủy và đặc biệt của đức tin Kitô giáo. Nó liên quan đến anh ấy và anh ấy là ai. Và vì vậy, trong nhiều thế kỷ đầu tiên, Giáo hội đã đấu tranh trí tuệ về câu hỏi kỳ quặc này.

Nhóm đầu tiên “phản hồi” là công chúng, đưa ra nhiều quan điểm khác nhau – và tất cả đều sai. Và nếu chúng ta tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến ​​công chúng ngày hôm nay, chúng ta sẽ nghe thấy “thầy giáo, nhà tiên tri, đạo sư, người điên”.  .  . ”

Sau đó, câu hỏi tàn khốc đó. “Nhưng cậu nói tôi là ai?” . Nhưng đệ tử không nói. Họ có sợ không? . Họ có ngu dốt không? .  

Cuối cùng, Simon Peter lên tiếng. “Thầy là Đấng Kitô. Trong phiên bản cảnh của Ma-thi-ơ, Phi-e-rơ nói: “Thầy là Đấng Mê-si, Con Đức Chúa Trời hằng sống”. “Đây là đức tin thần bí nằm ở trung tâm của Kitô giáo. Giữ đức tin Phêrô này là trở thành một Kitô hữu;

Trước

Bài báo trước

Kế tiếp

Bài viết tiếp theo

Tin Mừng ngày 16 tháng 2 năm 2023

Giới thiệu về tác giả

Giám mục Robert Barron

Giám mục Robert Barron là người sáng lập Mục vụ Công giáo Word on Fire và là giám mục của Giáo phận Winona-Rochester ở Minnesota. Ông cũng là người dẫn chương trình CATHOLICISM, một bộ phim tài liệu mang tính đột phá, đoạt giải thưởng về Đức tin Công giáo, được phát sóng trên PBS. Bishop Barron là tác giả sách bán chạy số 1 trên Amazon và đã xuất bản nhiều sách, tiểu luận và bài báo về thần học và đời sống tâm linh. Ông là phóng viên tôn giáo của NBC và cũng đã xuất hiện trên FOX News, CNN và EWTN. Trang web của Giám mục Barron, WordOnFire. org, tiếp cận hàng triệu người mỗi năm và anh ấy là một trong những người Công giáo được theo dõi nhiều nhất trên mạng xã hội. Các video YouTube thông thường của anh ấy đã được xem hơn 90 triệu lần. Công việc tiên phong của Đức Giám mục Barron trong việc truyền giáo qua các phương tiện truyền thông mới đã khiến Đức Hồng Y Francis George mô tả ngài là “một trong những sứ giả giỏi nhất của Giáo hội”. Ngài đã chủ trì nhiều hội nghị và sự kiện trên khắp thế giới, bao gồm Ngày Giới trẻ Thế giới 2016 ở Kraków, Ba Lan, cũng như Đại hội Gia đình Thế giới 2015 ở Philadelphia, đánh dấu chuyến thăm lịch sử của Đức Thánh Cha Phanxicô tới Hoa Kỳ.

Bài đọc Tin Mừng ngày 16 tháng 2 năm 2023 là gì?

Phúc âm – Mác 8. 27-33 . Và anh ấy hỏi họ, "Nhưng bạn nói tôi là ai?" . ”

Chúng ta đọc phúc âm Công giáo nào vào ngày 2 tháng 2 năm 2023?

Đọc Phúc Âm. Lk 2. 22-40 hoặc 2. 22-34 . Mọi con trai đầu lòng sẽ được thánh hiến cho Thiên Chúa.

Phúc âm nào được đọc vào ngày 17 tháng 2 năm 2023?

Phúc Âm. Đánh dấu 8. 34 – 9. 1 . Nếu ai muốn theo tôi, hãy từ bỏ chính mình, vác thập tự giá mình mà theo tôi. 35 Vì ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất nó. và ai mất mạng sống mình vì Thầy và vì Tin Mừng, thì sẽ cứu được mạng sống đó.

Tin Mừng ngày 16 tháng 1 năm 2023 là gì?

Bài Tin Mừng hôm nay. Đánh dấu 2. 18-22 . Ông nói có nhắc đến Cựu Ước và về cơ bản là cảnh báo họ rằng họ phải bỏ đi những điều cũ.