Tin Mừng ngày 16 tháng 2 năm 2023

Có thể vinh quang của bạn thống trị trái đất

Xin Chúa thương xót con
Trong em anh tìm nơi trú ẩn,
làm nơi trú ẩn dưới bóng đôi cánh của em,
chừng nào sự bất hạnh còn kéo dài

Tôi kêu cầu Chúa, Đấng Tối Cao,
với Chúa, người sẽ làm mọi thứ cho tôi
Từ thiên đường, xin Ngài ban ơn cứu rỗi cho tôi
(đối thủ của tôi đã báng bổ. )
Xin Chúa gửi tình yêu và sự thật của Ngài

Tôi ở giữa sư tử
và nằm giữa thú dữ;
lưỡi của họ là một vũ khí sắc bén,
cho răng, giáo và mũi tên

Lạy Chúa, hãy trỗi dậy trên các tầng trời
cầu mong vinh quang của bạn thống trị trái đất

Chúng giăng lưới dưới chân tôi
Tôi sắp chịu thua. *
Họ đào một cái hố trước mặt tôi,
họ rơi ở đó

~

Lạy Chúa, trái tim con đã sẵn sàng, †
trái tim tôi đã sẵn sàng. *
Tôi muốn hát, chơi thánh ca

Hãy thức tỉnh đi, vinh quang của tôi. †
Hãy thức dậy, đàn hạc, đàn tam thập lục, *
rằng tôi đánh thức bình minh

Lạy Chúa, con sẽ cảm tạ Ngài giữa các dân tộc,
và sẽ chơi những bài thánh ca của tôi ở tất cả các nước
Tình yêu của bạn lớn hơn bầu trời,
sự thật của bạn, cao hơn những đám mây

Lạy Chúa, hãy trỗi dậy trên các tầng trời
cầu mong vinh quang của bạn thống trị trái đất

Khi ấy, Chúa Giêsu cùng các môn đệ đi đến các làng xung quanh Sê-sa-rê Phi-líp. Dọc đường ngài hỏi đệ tử. “Mọi người nói tôi là ai? . “Ông Gioan Tẩy Giả; . » Và anh ấy đã hỏi họ. "Và bạn nói cái gì? . “Thầy là Chúa Kitô. » Vì vậy anh ấy nghiêm cấm họ nói về anh ấy với bất cứ ai. Người bắt đầu dạy các ông rằng Con Người phải chịu đau khổ nhiều, bị các kỳ lão, thượng tế và kinh sư loại bỏ, bị giết chết và ba ngày sau sẽ sống lại. Chúa Giêsu đã nói lời này một cách công khai. Pierre, kéo anh ta sang một bên, bắt đầu trách móc anh ta một cách gay gắt. Nhưng Chúa Giêsu quay lại, thấy các môn đệ, Người lớn tiếng gọi Phêrô. “Hãy lùi lại phía sau tôi, Satan. Suy nghĩ của bạn không phải của Chúa mà là của loài người. »

Bình luận

Chúa Giêsu lại rời xa đám đông cùng các môn đệ. Anh ta đi đến tận phía bắc của Galilee, gần các nguồn của sông Jordan và anh ta hỏi họ xem những người gặp anh ta hiểu gì về danh tính của anh ta. Đám đông nhận ra ông là một nhà tiên tri, John the Baptist hoặc một trong những nhà tiên tri. Đây cũng là điều Hê-rốt đã nghe, chúng tôi đã đọc, cách đây vài tuần. Nhưng Chúa Giêsu hỏi trực tiếp các môn đệ và Phêrô trả lời thay mặt cả nhóm. “Thầy là Chúa Kitô. » Đã đồng hành cùng Chúa Giêsu kể từ khi Người được Gioan làm phép rửa, đã nghe và thấy những gì Người nói và làm, họ nhận ra Người còn hơn cả một ngôn sứ. Họ tin rằng Ngài là Đấng Mê-si, được Đức Chúa Trời hứa từ lâu và được dân chúng chờ đợi. Người Do Thái, họ nhìn thấy nơi Chúa Giêsu Đấng đến để thực hiện niềm hy vọng của dân Israel. Nhưng họ vẫn còn một con đường phải đi để nhận ra rằng Chúa Giêsu là Đấng Thiên Sai khác với những gì họ tưởng tượng và hy vọng. Đây chắc chắn là lý do tại sao Chúa Giêsu cấm họ nói cho người khác biết những gì họ đã nhận ra về Người.

Lần đầu tiên, Chúa Giêsu loan báo cho họ cuộc khổ nạn sắp tới, cái chết và sự phục sinh của Người. Họ không thể hiểu được ý nghĩa những lời của Người đã đánh đổ niềm hy vọng của họ. Pierre phản ứng lại. Không thể nào Đấng Messia, sứ giả của Thiên Chúa, lại bị chính quyền tôn giáo Do Thái xử tử

Phản ứng của Chúa Giêsu rất nghiêm trọng. “Hãy lùi lại phía sau tôi, Satan. Suy nghĩ của bạn không phải của Chúa mà là của loài người. » Phêrô trở thành kẻ cám dỗ cố gắng làm xao lãng Chúa Giêsu khỏi sứ mệnh của Người. Kiến thức của ông là một người Do Thái trung thành khiến ông không thể hiểu rõ những gì Chúa Giêsu đang nói với ông. Và Chúa Giêsu đặt anh ta vào vị trí của mình. “Hãy ở yên tại chỗ” của người đệ tử còn nhiều điều phải khám phá. Đồng ý nghe ý muốn của Chúa mà không bám vào những điều chắc chắn của con người bạn

Hôm qua chúng ta đã thấy, con đường còn dài để đến với đức tin để thấy rõ Chúa Giêsu là ai. Nó đòi hỏi phải rời bỏ những điều chắc chắn của con người để cởi mở hơn bao giờ hết với Lời Chúa. Tuy nhiên, chúng ta đã là môn đệ và chúng ta phải làm chứng cho những gì chúng ta đã khám phá và niềm hy vọng của chúng ta sẽ khám phá hơn nữa.

Lắng nghe Lời Chúa. Đây là Tin Mừng thứ Năm ngày 16 tháng 2 năm 2023. Văn bản từ Hiệp hội Phụng vụ Giám mục cho các nước nói tiếng Pháp

Khi ấy, Chúa Giêsu cùng các môn đệ đi đến các làng xung quanh Sê-sa-rê Phi-líp. Dọc đường ngài hỏi đệ tử. “Mọi người nói tôi là ai? . “Ông Gioan Tẩy Giả; . » Và anh ấy đã hỏi họ. “Còn bạn, bạn nói gì? . “Thầy là Chúa Kitô. » Vì vậy anh ấy nghiêm cấm họ nói về anh ấy với bất cứ ai. Người bắt đầu dạy các ông rằng Con Người phải chịu đau khổ nhiều, bị các kỳ lão, thượng tế và kinh sư loại bỏ, bị giết chết và ba ngày sau sẽ sống lại. Chúa Giêsu đã nói lời này một cách công khai. Pierre, kéo anh ta sang một bên, bắt đầu trách móc anh ta một cách gay gắt. Nhưng Chúa Giêsu quay lại, thấy các môn đệ, Người lớn tiếng gọi Phêrô. “Hãy lùi lại phía sau tôi, Satan. Suy nghĩ của bạn không phải của Chúa mà là của loài người. »

– Chúng ta hãy ca tụng Lời Chúa

Đăng ký podcast này

Phúc âm trong ngày đó là gì?

Tin Mừng theo thánh Mátthêu 18, 15-20 . Nếu anh ta không nghe lời bạn, hãy dẫn theo một hoặc hai người để mọi việc được giải quyết theo lời của hai hoặc ba nhân chứng.

Tin Mừng Chúa Nhật là gì?

Đọc lần đầu. “Hãy tha thứ cho người hàng xóm của bạn vì những điều sai trái mà họ đã làm với bạn; . sẽ trải qua sự báo thù của Chúa; . ) où le pécheur est passé maître. éprouvera la vengeance du Seigneur ; celui-ci tiendra un compte rigoureux de ses péchés.

Thánh lễ ngày nào?

Các Kitô hữu được mời tham dự thánh lễ Chúa nhật hàng tuần , mỗi Chúa nhật giống như một lễ Phục sinh nhỏ, “Ngày của Chúa” trong số những ngày khác của tuần. Bạn thậm chí có thể đi lễ mỗi ngày và các linh mục cử hành thánh lễ mỗi ngày.