Thời gian giao xe mới 2023

Rõ ràng, người mua ô tô ở Úc đã nhận 1.081.429 xe mới vào năm 2022, nhưng ngay khi thị trường bắt đầu phục hồi sau các hạn chế sau C19, một số mẫu xe được yêu thích của Úc vẫn phải chờ đợi rất lâu. Sau khi nghiên cứu các báo cáo truyền thông từ các công ty lớn trên thị trường ô tô Úc, đây là hướng dẫn tổng quát về thời gian bạn có thể đợi một chiếc ô tô hoàn toàn mới nếu bạn đặt hàng gần đây.

Danh sách dưới đây không bao gồm các mẫu máy rời khỏi thị trường mà không có sản phẩm thay thế

Phân khúc xe du lịch cỡ nhỏ

Kia Picanto, sản phẩm Kia nhỏ nhất được cung cấp tại Úc, cũng có thời gian chờ đợi ngắn nhất trong các dòng xe Kia, với các đơn đặt hàng mới phải mất từ ​​3 đến 4 tháng mới đến nơi.

Fiat 500 vẫn có lượng hàng tồn kho hợp lý so với mẫu xe đô thị hiện tại – nhưng bạn có thể không đặt mua được một chiếc nếu thông số kỹ thuật ưa thích của bạn không còn trong kho

Phân khúc hành khách hạng nhẹ

MG3 dẫn đầu về doanh số bán hàng của phân khúc này. MG3 có sẵn trên khắp đất nước, nhưng bạn có thể phải hài lòng với lựa chọn màu sắc trong kho. Nếu bạn muốn một màu cụ thể được đặt hàng từ nhà máy thì có thể phải chờ trung bình từ ba đến bốn tháng

Mazda2 hiện là một trong những mẫu xe lâu đời nhất trong phân khúc và nó vẫn tiếp tục được ưa chuộng;

Suzuki Swift gần đây đang gặp khó khăn do vấn đề về nguồn cung và số lượng hàng rất hạn chế, nhưng những người muốn có một chiếc Swift sẽ rất vui khi biết rằng hầu hết các biến thể sẽ chỉ mất khoảng một tháng để có mặt trên thị trường.

Phân khúc xe du lịch cỡ nhỏ

Toyota Corolla đã là mẫu xe nhỏ bán chạy nhất trong nhiều năm nay ở Úc và mức độ phổ biến của nó không có dấu hiệu giảm sút, với thời gian chờ đợi được cho là từ 8 đến 12 tháng cho tất cả các biến thể.

Hyundai i30 có thời gian chờ đợi trung bình từ 3 đến 6 tháng đối với các đơn đặt hàng mới và những đơn hàng sau phiên bản N sẽ cần phải tìm nơi khác vì sổ đặt hàng hiện vẫn đang đóng. (ảnh i30N)

“Đơn đặt hàng mới” Kia Cerato thường sẽ mất từ ​​​​ba đến sáu tháng để đến nơi nếu không có sẵn xe phù hợp trong kho dự trữ địa phương hạn chế

Phân khúc xe khách cỡ trung

Tesla Model 3 được cho là đã bán chạy hơn Toyota Camry vào năm ngoái và giờ đây, có vẻ như thành công sẽ tiếp tục vào năm 2023 với thời gian chờ đợi dường như chỉ khoảng một tháng cho chiếc sedan điện bán chạy nhất của hãng.

Toyota Camry có thể có thời gian chờ đợi lâu nhất so với bất kỳ loại xe mới nào ở Úc, bao gồm cả những xe có sổ đặt hàng tạm thời bị đóng, với LMCT tư vấn cho khách hàng tiềm năng về thời gian chờ đợi từ 9 đến 14 tháng đối với biến thể xăng đơn độc và tối đa 4 năm đối với biến thể xăng.

Phân khúc xe khách cỡ lớn

Sổ đặt hàng Kia Stinger đã chính thức đóng, nhưng nếu bạn nhanh tay, có vẻ như vẫn còn một số hàng tồn kho và các xe có sẵn để mua từ các đơn đặt hàng đã hết

Skoda Superb sẽ sớm trở thành mẫu xe cỡ lớn phổ thông duy nhất được cung cấp tại Úc sau sự ra đi của Stinger. Cổ phiếu Skoda Superb hiện đang tốt. Dự kiến ​​thời gian chờ đợi lên tới ba tháng nếu cần đặt hàng một chiếc xe cụ thể

Phân khúc người di chuyển

Kia Carnival đã dẫn đầu trong lĩnh vực vận chuyển người trong hơn mười năm nay khi nó tiếp tục thu hút hàng nghìn người hâm mộ mỗi năm, nhưng mức độ phổ biến thống trị phân khúc đó đã dẫn đến thời gian chờ đợi trung bình từ ba đến sáu tháng vào giữa năm.

Hyundai Staria trông giống như một thứ gì đó vừa đặt chân lên mặt trăng gần đây, nhưng Hyundai Staria đã khẳng định vị thế của mình trong phân khúc MPV phổ thông và tiếp tục thu hút người hâm mộ, do đó thời gian nhận đơn đặt hàng mới là từ ba đến sáu tháng.

Phân khúc xe du lịch thể thao

Ford Mustang. Thật không may, bạn không thể đặt hàng ngay bây giờ vì chiếc xe thế hệ tiếp theo sẽ không có mặt tại các phòng trưng bày cho đến cuối năm 2023

Thời gian chờ đợi của Subaru BRZ trung bình là khoảng ba tháng, bất kể biến thể hay màu sắc.

Phân khúc SUV hạng nhẹ

Mazda CX-3 được cho là có nguồn cung dồi dào trên toàn quốc và sẵn sàng cho những người có ý định mua một chiếc SUV hạng nhẹ mới trên thị trường.

Thời gian chờ đợi của Kia Stonic trung bình khoảng từ ba đến sáu tháng cho một đơn đặt hàng mới

Các đơn đặt hàng Toyota Yaris Cross sẽ mất khoảng 10-12 tháng để hoàn thành bất kể biến thể nào, với các biến thể hybrid thường mất nhiều thời gian hơn các biến thể xăng.

Phân khúc SUV cỡ nhỏ

MG ZS là một trong những sản phẩm có giá cả phải chăng nhất trong phân khúc SUV cỡ nhỏ, thời gian chờ đợi trung bình từ ba đến bảy tháng, tùy thuộc vào màu sắc và thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, mẫu xe điện cao cấp nhất phần lớn đã có hàng trên toàn quốc

Mazda CX-30. Mazda được cho là đã quay trở lại mức tồn kho trước đại dịch đối với hầu hết các mẫu xe được cung cấp tại Úc và tình trạng sẵn có cũng áp dụng cho mẫu SUV cỡ nhỏ CX-30. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể phải đợi tới ba tháng nếu màu sắc ưa thích hoặc thông số kỹ thuật tùy chọn của họ không có trong kho.

Mitsubishi ASX là một trong những mẫu xe lâu đời nhất trong phân khúc, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến cung hoặc cầu đối với mẫu SUV cỡ nhỏ, với thời gian giao hàng dao động trong khoảng từ một đến ba tháng, tùy thuộc vào lựa chọn màu sắc và thông số kỹ thuật.

Phân khúc SUV cỡ trung

Toyota RAV4, một trong những mẫu xe mới được yêu thích ở Úc, cũng có thời gian chờ đợi lâu nhất, ước tính khoảng ba năm đối với RAV4 Hybrid và lên đến hai năm đối với phiên bản xăng.

Mazda CX-5. So với đối thủ trên, Mazda CX-5 – cùng với nhiều mẫu xe chủ chốt khác của Mazda – đang có nguồn cung dồi dào và sẵn có trên toàn quốc. Mặc dù thực tế CX-5 là mẫu SUV bán chạy nhất Australia tính đến năm 2023 nhưng các báo cáo cho biết chỉ có thời gian chờ đợi tối thiểu khi áp dụng cho các đơn đặt hàng mới, tùy thuộc vào các thông số kỹ thuật hoặc tùy chọn nhất định.

Kia Sportage. điều tương tự cũng không thể nói về Kia Sportage, với các phiên bản tầm trung và thấp hơn có thời gian giao hàng trung bình từ ba đến sáu tháng, trong khi thời gian chờ đợi càng lâu thì các biến thể mẫu xe bạn chọn càng cao.

Phân khúc SUV cỡ lớn – 4x4

Toyota Prado. Là một trong những mẫu xe 'mới toanh' lâu đời nhất trên thị trường, Toyota Prado tiếp tục là mẫu SUV cỡ lớn bán chạy nhất trong mọi dòng xe và thường có thời gian chờ đợi trung bình khoảng 12 tháng.

Isuzu MU-X. Isuzu MU-X có thời gian chờ thay đổi từ 8 đến 14 tháng, tùy thuộc vào biến thể bạn đang theo đuổi

Ford Everest. nhu cầu đối với phiên bản wagon của Ford Ranger rất cao, với thời gian chờ đợi hiện thay đổi từ khoảng 5 đến 18 tháng tùy thuộc vào loại xe được chọn và thông số kỹ thuật.

Phân khúc SUV cỡ lớn/SUV gia đình

Toyota Kluger. Dẫn đầu về doanh số bán hàng của phân khúc này, Toyota Kluger, có sẵn hai biến thể hệ dẫn động chính. xăng hoặc hybrid. Thời gian chờ đợi cho đơn hàng trước trung bình từ sáu đến tám tháng, trong khi đơn đặt hàng mới cho đơn hàng sau sẽ mất tới 12 tháng để đến nơi.

Vùng hẻo lánh của Subaru. Thời gian chờ đợi của Subaru Outback khác nhau, tùy thuộc vào loại hệ thống truyền động mà bạn đang theo đuổi, với các phiên bản hút khí thông thường phải mất tới hai tháng mới có hàng, mặc dù - đôi khi, nếu bạn may mắn - vẫn còn một số hàng tồn kho. XT tăng áp mất nhiều thời gian hơn một chút, thời gian chờ đợi trung bình là bốn tháng

The Kia Sorento. Giống như Sportage nhỏ hơn, các đơn đặt hàng mới cho Kia Sorentos cấp thấp hơn trung bình mất từ ​​​​ba đến sáu tháng để hoàn thành, nhưng bạn sẽ phải đợi lâu hơn cho các cấp cao hơn. Những khách hàng muốn sử dụng xe hybrid và plug-in hybrid sẽ phải tìm nơi khác vì sổ đặt hàng địa phương đã đóng

Phân khúc SUV cỡ lớn phía trên

Toyota Landcruiser. Với việc mẫu Nissan Patrol hiện tại đã cũ và chỉ có động cơ xăng V8, có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi Toyota Landcruiser là người dẫn đầu về doanh số bán SUV cỡ lớn, nhưng điều đáng ngạc nhiên hiện nay là một số biến thể nhất định – bao gồm cả GXL bán chạy –

(Tái bút- Toyota Landcruiser 70 Series có thể phải mất tới 24 tháng mới có hàng. )

Đội tuần tra Nissan. nó có thể đã cũ và không còn là phương tiện tiết kiệm nhiên liệu nhất trên đường, nhưng Nissan Patrol hiện đang tiếp tục có nhu cầu ổn định, với thời gian chờ đợi được báo cáo là từ ba đến sáu tháng cho các đơn đặt hàng mới.

Phân khúc xe bán tải 4x4

Chiếc Toyota HiLux. Ngược lại với RAV4, thời gian chờ đợi của Toyota HiLux – mẫu xe bán chạy nhất Australia – dao động từ 4 đến 6 tháng tùy thuộc vào biến thể, màu sắc, thông số kỹ thuật và các tùy chọn được chọn.

Ford Ranger. Sự phổ biến của Ranger ở Úc đã dẫn đến thời gian giao hàng kéo dài từ sáu đến 15 tháng đối với các biến thể chính, với các cấp cao hơn thì thời gian chờ đợi lâu hơn. Nếu bạn muốn có Raptor, hãy đợi ít nhất 12 tháng

Mitsubishi Triton. Triton hiện tại từ lâu đã được coi là một trong những mẫu xe tiện ích có giá trị tốt nhất ở Úc và với thời gian chờ đợi trung bình lên đến ba tháng đối với các đơn đặt hàng mới, nó đã củng cố giá trị đó bằng một trong những mẫu xe có thời gian chờ đợi ngắn nhất trong phân khúc.

Thời gian giao xe mới đang dần được cải thiện khi năm 2023 trôi qua. Những năm khóa máy vì Covid-19 và các biện pháp an toàn vì Covid-19 đã làm chậm đáng kể việc ra mắt và sản xuất chính thức nhiều mẫu xe mới, mà trong một số trường hợp, vẫn có thể gây ra sự chậm trễ về ngày giao hàng. Nói tóm lại, nếu ngày tháng quan trọng, hãy đặt điều kiện cho hợp đồng mua LMCT vào ngày giao hàng được chỉ định rõ ràng

Khi lái thử một phương tiện trong “các hạn chế bình thường mới sau Covid 19” ngày nay nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về sức khỏe, v.v. , đừng ngại yêu cầu nhân viên bán hàng ở lại đại lý – nếu không – hãy để họ ngồi ở phía sau. Bạn không thô lỗ, chỉ cần tuân thủ các khuyến nghị giãn cách xã hội đã được khuyên trước đó (cũng hãy làm như vậy ở đại lý LMCT). Hãy hỏi những câu hỏi này một cách lịch sự, hãy nhớ rằng các đại lý LMCT và nhân viên của họ có thể vẫn đang phải đối mặt với những thách thức khắc phục hạn chế C19 cá nhân tương tự như bạn có thể đang gặp phải. Vì vậy, đã đến lúc cập nhật chiếc xe của bạn để có một chiếc xe hoàn toàn mới MY2023-24 an toàn hơn – thậm chí có thể là xe điện? . DABAS cung cấp hỗ trợ cá nhân linh hoạt cho khách hàng trong hành trình mua xe, được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu ngân sách cá nhân của họ

Các dịch vụ DABAS có thể được cung cấp theo nhiều cách khác nhau, bao gồm - nhưng không giới hạn ở - tư vấn qua điện thoại, cuộc họp thu phóng, email nghiên cứu, liên kết nghiên cứu, giới thiệu liên kết email sân LMCT, gặp mặt trực tiếp tại bãi xe . Sự lựa chọn hoàn toàn là của bạn, tùy theo nhu cầu cá nhân và các mốc thời gian cấp bách khi ngồi sau tay lái chiếc xe tiếp theo của bạn. Dịch vụ DABAS được cung cấp linh hoạt theo từng giai đoạn trong một hành trình. Bạn chọn giai đoạn nào trong hành trình của mình mà bạn có thể cần sự trợ giúp của DABAS. có thể là toàn bộ hành trình, hoặc chỉ là lựa chọn/làm rõ phương tiện, hoặc có thể chỉ là cung cấp vùng đệm cho bãi đậu xe và trợ giúp trong quá trình xử lý bãi đậu xe

Chúng tôi hy vọng trang “thông tin tổng quát” này đã cung cấp một số thông tin hữu ích để hỗ trợ bạn. Bằng cách nhấp vào liên kết chỉ mục blog của DABAS tại đây, bạn có thể tìm thấy một số hướng dẫn cho hành trình mua ô tô cá nhân của mình. Các liên kết được đánh dấu trên trang này cũng có thể cung cấp các thông tin khác hỗ trợ việc lựa chọn phương tiện phù hợp với nhu cầu mua ô tô của bạn

Dù hành trình cuộc đời bạn đưa bạn đi trên con đường nào, DABAS có thể giúp bạn tìm một chiếc xe để đi trên những con đường đó

Chúc một ngày tốt lành, Chúc mừng, Tim

Vui lòng lưu ý tuyên bố từ chối trách nhiệm của chúng tôi, vì khách hàng có các nhu cầu và giai đoạn được điều chỉnh riêng trong hành trình mua ô tô DABAS của họ, thông tin được đề cập trên trang này - và tất cả - các trang blog DABAS sẽ được coi là một bản tóm tắt chung về bản chất. Mọi giá cả và lời khuyên về xe trên các trang của chúng tôi đều có tính chất chung và có thể được thảo luận và làm rõ - nếu cần - liên quan đến khung thời gian và ngày tháng chuyển đổi sang trở thành khách hàng của DABAS

Trong vài năm gần đây, các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 (coronavirus) đã làm chậm đáng kể quá trình ra mắt và sản xuất chính thức nhiều mẫu MY23 và MY24 mới, điều này trong một số trường hợp cũng sẽ tạo ra sự chậm trễ kéo dài trong ngày sản xuất và giao hàng cho một số mẫu.

Thời gian chờ nhận xe mới ở Úc 2023 là bao lâu?

Thời gian chờ đợi của phần lớn xe mới phổ biến ở Úc vào năm 2023

Có thiếu xe mới ở Úc vào năm 2023 không?

Ở mức cao hơn, số lượng giao xe mới ở Úc đã giảm 3. 9% so với cùng kỳ vào tháng 3 năm 2023, đạt 97.251 căn , do các vấn đề về nguồn cung đang diễn ra kéo dài. Đây là con số bán hàng thấp thứ hai trong tháng 3 trong 10 năm qua, chỉ có tháng 3 năm 2020 bị gián đoạn do COVID là có tổng doanh thu thấp hơn.

Những chiếc xe mới nào có thời gian chờ đợi ngắn nhất?

The shortest delay is for the electric Zoe at just one month, while the Megane E-Tech electric and Arkana crossover are also subject to factory-order delivery within around four weeks of orders being placed.

What is the waiting time for a new RAV4?

RAV4 Prime