Ngày 14 tháng 5 năm 2023 là ngày gì?

 • TRANG CHỦ
 • GIÁO DỤC
 • TIN TỨC GIÁO DỤC

?Ngày của Mẹ được tổ chức vào tuần thứ hai của tháng 5 (Minh họa Pexel)

Ngày của Mẹ được tổ chức hôm nay, ngày 14 tháng 5, đây là lịch sử và sự khác biệt với Ngày của Mẹ ở Indonesia

Muhammad Syahrul Ramadhan • Ngày 14 tháng 5 năm 2023 15. 12

 •  
 •  

Thủ đô Jakarta. Hôm nay ngày 14/5/2023 trùng với Ngày của Mẹ hoặc Ngày Quốc tế Mẹ. Tại Hoa Kỳ Ngày của Mẹ được coi là ngày lễ quốc gia
 
Ngày của Mẹ được tổ chức vào tuần thứ hai của tháng 5. Vì thế mỗi năm ngày đều khác nhau. Năm 2022 Ngày của Mẹ sẽ rơi vào ngày 8/5/2022. Sau đó vào năm 2024 sẽ được kỷ niệm vào ngày 12 tháng 5 năm 2024
 
Các quốc gia kỷ niệm Ngày của Mẹ rơi vào tuần thứ hai của tháng 5 bao gồm Mỹ, Úc, Brazil, Canada và một số khu vực ở Châu Âu. Nhật Bản. Báo cáo từ trang Every Mother Counts, các quốc gia Đông Nam Á cũng kỷ niệm Ngày của Mẹ là Malaysia và Singapore.  


Bạn nghĩ gì về bài báo này?

 • Vui mừng
 • Truyền cảm hứng
 • Bối rối
 • Buồn


Còn Indonesia thì sao? . Sự khác biệt này có liên quan đến lịch sử Ngày của Mẹ và Ngày của Mẹ được tổ chức ở Indonesia.

Lịch sử Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ hay Ngày của Mẹ ở Mỹ được Anna Jarvis tạo ra vào năm 1908 như một phần của
cái chết của mẹ anh ở Grafton, Tây Virginia. Từ đó nảy sinh ra kế hoạch biến Ngày của Mẹ thành ngày lễ quốc gia.  
 
Tuy nhiên, ý tưởng này đã bị Quốc hội Mỹ lúc bấy giờ bác bỏ. Ba năm sau, tất cả các bang ở Mỹ coi Ngày của Mẹ là ngày lễ.  
 
Cho đến cuối cùng, Tổng thống Mỹ Woodrow Wilson đã ký tuyên bố đưa Ngày của Mẹ trở thành ngày lễ quốc gia vào năm 1914.
 
Tuy nhiên, rất lâu trước khi Ngày của Mẹ chính thức được thiết lập, việc tôn vinh các bà mẹ dường như đã là một truyền thống có từ thời Hy Lạp cổ đại và La Mã. Trích từ Lịch sử. com, lễ kỷ niệm dành cho các bà mẹ bắt đầu khi một lễ hội được tổ chức để tôn vinh hình tượng của nữ thần mẹ Rhea và Cyble.
 
Tuy nhiên, nguồn gốc của truyền thống tôn vinh các bà mẹ ở Mỹ được hình thành từ ngày lễ Thiên chúa giáo được gọi là Chủ nhật làm mẹ.
 
Chủ nhật làm mẹ cũng là một truyền thống lớn ở Anh và các nước ở một số nước châu Âu. Lễ kỷ niệm này rơi vào Chúa Nhật thứ tư Mùa Chay
 
Truyền thống Ngày Chủ Nhật Làm Mẹ phát triển thành một ngày lễ thế tục hơn theo thời gian. Thông thường, vào thời điểm này, trẻ em ăn mừng bằng cách tặng hoa cho mẹ và các giải thưởng khác.
 
Truyền thống này cuối cùng dần dần phai nhạt. Cho đến cuối cùng, một số nước châu Âu và các nước phương Tây khác đã theo dõi lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ ở Mỹ vào những năm 1930 và 1940.

Lịch sử Ngày của Mẹ ở Indonesia

Khác với Ngày của Mẹ, Ngày của Mẹ ở Indonesia được tổ chức vào ngày 22 tháng 12 hàng năm. Ngày của Mẹ ở Indonesia không được coi là ngày lễ quốc gia
 
Ngày này được Tổng thống Soekarno khai mạc theo Nghị định của Tổng thống Cộng hòa Indonesia số. 316 năm 1959 ngày 16 tháng 12 năm 1959, nhân kỷ niệm 25 năm Đại hội Phụ nữ Indonesia năm 1928.  
 
Ngoài ngày tháng, lịch sử Ngày của Mẹ ở Indonesia cũng khác với Ngày Quốc tế Mẹ. Tại Indonesia, Ngày của Mẹ bắt nguồn từ Đại hội Phụ nữ Indonesia đầu tiên được tổ chức vào ngày 22-25 tháng 12 năm 1928 tại Yogyakarta.
 
Các nữ chiến binh Indonesia từ 30 tổ chức phụ nữ từ 12 thành phố ở Java và Sumatra tập trung tại Tòa nhà Mandalabhakti Wanitatama.  
 
Tại Đại hội Phụ nữ Indonesia lần thứ nhất, chương trình nghị sự chính là sự đoàn kết của phụ nữ Indonesia;
 
Vào tháng 7 năm 1935, Đại hội Phụ nữ Indonesia lần thứ II được tổ chức. Trong đại hội này, BPBH (Cơ quan xóa mù chữ) được thành lập và phản đối việc đối xử bất công với các nữ công nhân công ty batik ở Lasem, Rembang.
Cũng đọc. Tại sao Ngày của Mẹ Quốc gia được tổ chức vào ngày 22 tháng 12 hàng năm?

Ý nghĩa của Ngày của Mẹ

Người Indonesia kỷ niệm Ngày của Mẹ không chỉ để đánh giá cao vai trò làm mẹ của phụ nữ. Mà còn là những dịch vụ toàn diện dành cho phụ nữ, với tư cách là mẹ, vợ và công dân, thành viên của cộng đồng và là tôi tớ của Chúa toàn năng, cũng như những người đấu tranh trong việc giành, giữ vững và hoàn thành nền độc lập bằng sự phát triển của đất nước.
 
Đừng quên theo dõi các cập nhật tin tức khác và theo dõi tài khoản Google News của Medcom. nhận dạng
 

 
Đừng quên theo dõi các cập nhật tin tức khác và theo dõi tài khoản Google News của Medcom. nhận dạng

(RUL)
 • Tin tức giáo dục
 • Sự cố
Đặt mua

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

ĐANG TẢI

Ngày 13 tháng 5 năm 2023 Bạn kỷ niệm ngày nào?

Biên tập viên. Vũ điệu Octavian . com – Ngày 13 tháng 5 năm 2023 rơi vào thứ bảy. Ngày này được kỷ niệm là Ngày múa bụng thế giới .

Ngày 14 tháng 5 năm 2023 Weton cái gì?

Hôm nay chủ nhật (14/5/2023) chúng ta gặp chợ Kliwon. Trong lịch Java, ngày này cũng trùng với ngày 23 Sawal năm 1956, năm Ehe, Windu Sancaya và Wuku Watugunung. Weton (ngày sinh) Chủ nhật Kliwon hoặc Ahad Kliwon có neptu 13.

Ngày 15 tháng 5 năm 2023 kỷ niệm ngày gì?

Năm nay, Ngày Quốc tế Gia đình sẽ lại được tổ chức vào Thứ Hai (15/5/2023). Được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, việc kỷ niệm Ngày Quốc tế Gia đình nhằm mục đích giáo dục công chúng về tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ hòa thuận trong một gia đình.

Ngày 14 tháng 5 được coi là ngày gì ở Indonesia?

Ngày của Mẹ ban đầu được tổ chức để tưởng nhớ tinh thần và cuộc đấu tranh của phụ nữ trong việc phát triển đất nước này.