Cach tính điểm hoc ky 2 môn toán năm 2024

Sau khi bộ GD&ĐT ra quyết định kết hợp kỳ thi xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học thành 1 thì vấn đề điểm thi, hình thức thi như thế nào luôn là câu hỏi lớn của các vị phụ huynh cũng như các bạn học sinh. Với kỳ thi THPT quốc gia thì cách tính điểm trung bình tất cả các môn cả năm trở nên rất quan trọng, tác động lớn đến kết quả xét tốt nghiệp và đại học. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách tính điểm cả năm và ảnh hưởng của nó đến kết quả ứng tuyển vào các trường đại học nhé!

1. Quy định về điểm trung bình môn học kỳ và cả năm đối với các học sinh trung học phổ thông

Cach tính điểm hoc ky 2 môn toán năm 2024

Những quy định xoay quanh cách tính điểm trung bình lớp 12

Căn cứ vào Điều 11 Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT về Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra, chúng ta có thể kể đến một số quy định về cách tính điểm trung bình tất cả các môn cả năm.

Đầu tiên, điểm trung bình môn học là thước đo đánh giá quá trình học tập, phấn đấu, nỗ lực của các em học sinh trong suốt một kỳ. Vì vậy, điểm trung bình môn này sẽ là trung bình cộng của tất cả các môn có trong chương trình học. Tương tự, điểm trung bình các môn cả năm sẽ là trung bình cộng của 2 kỳ, trong đó kỳ 2 sẽ được nhân đôi. Cuối cùng, cách tính điểm trung bình tất cả các môn cả năm hoặc một kỳ được quy định sẽ làm tròn đến con số thập phân thứ nhất.

2. Công thức tính điểm trung bình môn một học kỳ

Đầu tiên, để biết được cách tính điểm trung bình cả năm lớp 12 hay những năm học khác nữa thì bạn cần có điểm trung bình của từng môn học. Mỗi môn sẽ bao gồm các điểm hệ số 1 (kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút), hệ số 2 (kiểm tra 45 phút, 60 phút) và 1 bài kiểm tra học kỳ.

Cach tính điểm hoc ky 2 môn toán năm 2024

Hướng dẫn tính điểm tổng kết cả năm cho các em lớp 12

Cụ thể như sau:

Điểm 1 môn = (Điểm hệ số 1 + Điểm hệ số 2*2 + Điểm học kỳ*3)/(Tổng số bài kiểm tra)

Sau khi có được điểm của từng môn theo công thức trên thì tính tổng điểm của một học kỳ sẽ rất dễ dàng. Tổng điểm 1 học kỳ sẽ bằng tổng trung bình tất cả các môn chia cho số môn. Đây cũng sẽ là cơ sở giúp cách tính điểm tổng kết cả năm trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

3. Cách tính điểm trung bình tất cả môn cả các năm

Cach tính điểm hoc ky 2 môn toán năm 2024

Điểm trung bình lớp 12 kì 2 có ảnh hưởng lớn đến kết quả trung bình cả năm

Tổng điểm trung bình cả năm sẽ là kết quả học tập của 2 kỳ, trong đó kỳ 2 được ưu tiên nhân đôi hệ số, để khuyến khích các em có động lực cố gắng trong kỳ học sau. Vì vậy, cách tính điểm trung bình cả năm \= (Điểm trung bình kỳ 1 + Điểm trung bình kỳ 2*2)/3.

4. Thông tin tuyển sinh Đại học Lạc Hồng 2020

Cach tính điểm hoc ky 2 môn toán năm 2024

Môi trường giáo dục của đại học Lạc Hồng đầy năng lực, tích cực

Để đáp ứng nhu cầu học tập tích lũy kiến thức cũng như tay nghề để sau này có nhiều cơ hội việc làm, Đại học Lạc Hồng là sự lựa chọn khá tốt, được đông đảo các em học sinh quan tâm. Với cơ sở vật chất khang trang, ngành nghề đào tạo đa dạng, đây sẽ là địa chỉ lý tưởng của các bạn học sinh khu vực phía nam và cả nước. Một số ngành được các em rất quan tâm nhất trong năm 2019 đó là Quản trị kinh doanh, Kế toán - kiểm toán, Đông Phương học. Trong năm 2020, trường có đến 5 phương thức tuyển sinh, để các em có nhiều cơ hội trúng tuyển, cụ thể là:

1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

2. Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12:

- Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm

- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

3. Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12).

4. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP.HCM.

5. Xét tuyển thẳng vào Đại học:

- Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.

- Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12.

- Thí sinh học tại các trường chuyên.

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

- Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.

- Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với Đại học Lạc Hồng.

Qua bài viết, hy vọng bạn đã nắm được cách tính điểm trung bình tất cả môn cả năm cũng như các phương thức xét tuyển chính vào một trường đại học chất lượng tốt, uy tín. Năm lớp 12 là năm học quan trọng, có ảnh hưởng nhiều đến kết quả xét tuyển vào đại học. Chính vì thế, các em học sinh nên chú trọng học hành, rèn luyện để có được kết quả tốt nhất.

Để tìm hiểu về chương trình tuyển sinh 2020 của Đại học Lạc Hồng, mời bạn xem thêm tại: https://lhu.fun/EAE495.