1 nghìn 2 Đô la bao nhiêu tiền Việt

Hiện nay, không chỉ những nhà kinh doanh, những du học sinh, người công tác hay đi du lịch mới chú trọng đến tỷ giá đồng USD. Mà người dân trên nhiều quốc gia cũng vô cùng quan tâm đến giá trị của những đồng đô la Mỹ này. Theo đó, trong bối cảnh USD ngày càng phổ biến; 1000 đô bằng bao nhiêu tiền Việt cũng trở thành câu hỏi chung của đại đa số người dân Việt Nam. Và đáp án là gì? Cùng chúng tôi đi tìm lời giải qua bài viết sau đây nhé!

Nội Dung Chính

Hiện nay 1000 đô bằng bao nhiêu tiền Việt ?

Để có thể trả lời cho câu hỏi 1000 đô bằng bao nhiêu tiền Việt. Trước hết bạn nên hiểu được 1 đô đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam. Theo như tỷ giá được cập nhật mới nhất ngày hôm nay từ ngân hàng Agribank, ta có:

1 USD = 24136.4 VND

Như vậy, ta được:

 1.000 USD = 24073855.26 VND

Vậy kết luận cho câu hỏi 1000 đô bằng bao nhiêu tiền Việt đó là: 1000 đô đổi được 24073855.26 tiền Việt Nam.

Tỷ giá Đô La tại các ngân hàng có thể chênh lệch, tại ngân hàng Vietcombank, ta có thống kê như sau:

Tiền Đô La (USD)Quy đổi tiền Việt ( VND)1 Đô24,200 ₫10000 Đô242,000,000 ₫20000 Đô484,000,000 ₫30000 Đô726,000,000 ₫50000 Đô1,210,000,000 ₫2000000 Đô48,400,000,000 ₫5000000 Đô121,000,000,000 ₫

Tùy thuộc vào tình hình thị trường, hoạt động kinh tế, điều kiện chính trị xã hội,… Tỷ giá của ngoại tệ cũng sẽ liên tục thay đổi theo từng giờ, từng ngày,… Và tùy vào phương thức giao dịch (mua vào, bán ra); giá trị ngoại tệ cũng sẽ có những chênh lệch đáng kể. Chính vì vậy, những nhà kinh doanh, người tham gia đầu tư,… cũng luôn cần theo dõi, cập nhật, nắm bắt bảng tỷ giá thường xuyên, liên tục. 

1000 đô bằng bao nhiêu tiền Việt?

[Cập nhật] Tỷ giá USD hôm nay tại các ngân hàng Việt Nam

Đơn vị: đồng

Ngân hàngMuaMua chuyển khoảnBánBán chuyển khoản

Tổng quan về đồng đô la Mỹ – Đồng tiền thông dụng nhất trên thế giới!

Trước khi đưa ra kết luận 1000 đô bằng bao nhiêu tiền Việt; hãy cùng chúng tôi nghiên cứu rõ hơn về đồng đô la Mỹ – Đồng tiền tệ được xem là thông dụng nhất trên thế giới trong thời điểm hiện tại!

Đồng đô la Mỹ (USD – United States Dollar) hay còn gọi là mỹ kim; là đồng tiền chính thức được phép lưu hành tại Mỹ. Đồng thời cũng được dùng để dự trữ ngoài Hoa Kỳ; và được sử dụng rộng rãi tại nhiều nơi trên thế giới. USD còn là đồng tiền có mệnh giá cao hơn so với những đồng đô la còn lại. 

 • Mã ngoại tệ: USD
 • Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF): US$
 • Kí hiệu: $
1000 đô bằng bao nhiêu tiền Việt – Tổng quan về tiền USD

Đồng USD gồm có 2 dạng là tiền giấy và tiền xu:

 • Đối với tiền giấy, có các mệnh giá như: 1 USD, 2 USD, 5 USD, 10 USD, 20 USD, 50 USD, 100 USD.      
 • Đối với tiền xu,  có các mệnh giá như: 1 cent, 5 cent, 10 xent, 25 cent, 50 cent

Trong quá khứ, đã từng có những tờ tiền được lưu hành với mệnh giá cao hơn (100 USD, 1.000 USD, 5.000 USD, 10.000 USD, 100.000 USD). Tuy nhiên tất cả đã không còn được phát hành và sử dụng từ năm 1969. 

Đâu là nơi có thể đổi tiền đô thành tiền Việt Nhanh chóng?

Khi đã hiểu được 1000 đô bằng bao nhiêu tiền Việt; chắc hẳn rằng bạn sẽ sẽ tò mò không biết những nơi nào có thể đổi tiền đô thành tiền Việt Nam hiện nay. 

Đừng lo, dưới đây sẽ là một số địa điểm để bạn có thể tiến hành đổi đô la Mỹ thành tiền Việt Nam nhanh chóng nhất!

Đổi tiền tại ngân hàng

Sau khi đã tìm hiểu và nghiên cứu tỷ giá đã được cập nhật tại một số ngân hàng. Bạn có thể đến trực tiếp tại ngân hàng; để đổi tiền đô thành tiền mặt. Hoặc chuyển vào tài khoản cá nhân không giới hạn. Ngoài ra, một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị thêm để tiến hành đổi tiền đó là: CMND/CCC/hộ chiếu còn hiệu lực. Đồng thời bạn cũng cần kê khai được số tiền đổi ra và mục đích sử dụng chúng. 

1000 đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Địa điểm đổi tiền đô

Đổi tiền đô ở tiệm vàng

Ngoài ngân hàng, bạn cũng có thể đến tiệm vàng để đổi tiền đô sang tiền Việt. Và để phòng trừ rủi ro; bạn nên tìm đến một số địa điểm uy tín; được cấp phép đổi tiền đô hay ngoại tệ như:  PNJ, Bảo Tín Minh Châu, SJC, Mi Hồng, Ngọc Thẫm, Kim Tín…Tại đây, bạn có thể đổi tiền đô một cách nhanh chóng hơn khi không cần đến thủ tục, giấy tờ pháp lý phức tạp. 

Đổi tiền tại các nhà hàng, khách sạn, resort lớn

Nếu là khách du lịch, không cần lắng lo vì giờ đây bạn có thể đổi tiền đô trực tiếp tại những quầy thu ngân của các khu vực này. Tuy nhiên, số tiền mà bạn đổi được tại đây thường sẽ bị giới hạn (dưới 10 triệu đồng). 

Đổi tiền tại sân bay

Dĩ nhiên không phải bất kỳ sân bay nào cũng cho phép quy đổi tiền đô. Điều này chỉ xảy ra tại 2 sân bay lớn chính là sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài. Tại đây bạn có thể đến những quầy thay đổi ngoại tệ của các ngân hàng Vietinbank và ACB, Techcombank,… và tiến hành thủ tục đổi tiền. 

Đổi tiền tại các cây ATM đa năng

Hiện nay, với những bước tiến triển mạnh mẽ của công nghệ; những cây ATM thế hệ mới (của Vietinbank) sẽ hỗ trợ khách hàng đổi đồng USD; với mệnh giá từ 50 USD trở lên. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng tiền của bạn nên là tiền mới; không quá cũ hay bị nhàu nát. Để quá trình đổi tiền diễn ra thuận tiện hơn. 

1000 đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Nơi đổi tiền USD

Cách theo dõi quy đổi USD sang VND trực tuyến

Tại Việt Nam, bạn vẫn có thể theo dõi, cập nhật tỷ giá đồng đô la; cũng như tính được 1000 đô bằng bao nhiêu tiền Việt nhanh chóng. Nhờ vào bảng tỷ giá được hiển thị công khai trên hệ thống website chính thống của các Ngân hàng Nhà nước. Hoặc các website về thông tin tài chính lớn và uy tín. 

Hay nhanh chóng hơn, bạn có thể tìm một số cụm từ khóa như “đổi tiền đô sang tiền Việt”; “1000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”; “1000 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”; “1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt”,…. Ngay lập tức, những website, hay công cụ đổi tiền trực tuyến sẽ nhanh chóng xuất hiện. Bạn chỉ cần truy cập vào website, nhập số tiền, loại ngoại tệ muốn quy đổi,… Và nhận kết quả.  

Cụ thể, các bước sẽ được sắp xếp theo trình tự sau:

Bước 1: Truy cập công cụ tìm kiếm Google qua các trình duyệt Cốc Cốc, Google Chrome,…

Bước 2: Nhập các từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm. Chẳng hạn như: “đổi tiền đô sang tiền Việt”; “1000 đô bằng bao nhiêu tiền Việt”; “1000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”; “1000 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”;“1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt”,… 

Bước 3: Truy cập vào các địa chỉ website, ứng dụng và tiến hành đổi tiền. Vậy là bạn đã có câu trả lời cho 1000 đô bằng bao nhiêu tiền Việt rồi! Ngoài ra, một số nơi còn cho phép bạn cập nhật tỷ giá của vàng, bạc, bạch kim, và những loại ngoại tệ khác,… 

Cần lưu ý gì khi đổi USD sang tiền Việt?

Sau khi đã tìm hiểu và biết chính xác 1000 đô bằng bao nhiêu tiền Việt. Bạn cũng không nên đi đổi tiền ngay; nếu chưa tham khảo một số vấn đề sau đây: 

 • Thứ nhất, luôn ghi nhớ khi đổi một lượng ngoại tệ lớn như 1.000 USD, hãy mang theo một số loại giấy tờ như CCCD/CMND. 
 • Thứ hai, tìm hiểu, cân nhắc và chọn ra ngân hàng có giá USD tốt nhất trong thời điểm đổi tiền. 
 • Thứ ba, nên sử dụng thêm các ứng dụng đổi tiền đô để luôn có thông tin mới nhất về tỷ giá hối đoái từ đồng USD sang VND và ngược lại. 
 • Thứ tư, chỉ nên tham gia đổi tiền tại các ngân hàng, tiệm vàng được cấp phép; để tránh rủi ro hoặc bị xử phạt hành chính. 

Một số câu hỏi liên quan

Đổi 1.000 USD sang tiền Việt có bị mất phí không?

Câu trả lời sẽ là có. Tuy nhiên phí giao dịch sẽ không giống nhau ở mỗi ngân hàng; và cũng sẽ thay đổi theo nhiều thời điểm. Chẳng hạn dưới đây sẽ là thống kê về mức phí bạn phải trả khi đổi tiền tại một số ngân hàng:

 • 1% giá trị giao dịch khi đổi tiền tại ngân hàng BIDV.
 • 2% giá trị giao dịch đối với các ngân hàng: VPBank, HDBank, VietinBank,  Agribank.
 • 2,39% giá trị giao dịch khi quy đổi tiền tại ngân hàng Techcombank.
 • 4% giá trị giao dịch đối với ngân hàng MB Bank.

Đâu là những ứng dụng chuyển đổi đô la Mỹ tốt nhất hiện nay?

Để cập nhật tỷ giá, hay tìm hiểu 1000 đô bằng bao nhiêu tiền Việt; bạn có thể tham khảo 5 ứng dụng chuyển đổi USD khá phổ biến và tiện lợi sau đây: My Currency Converter & Rates, All Currency Converter, Currency Converter & Exchange, SwiftCurrency, Easy Currency Converter.

Tạm kết

Trên đây là bài viết “Quy đổi 1000 đô bằng bao nhiêu tiền Việt – Tỷ giá hôm nay”. Mong rằng thông qua bài viết trên; bạn không chỉ giải đáp được bài toán 1000 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Mà còn có nhiều kiến thức hữu ích hơn về đô la Mỹ; cách thức quy đổi; cũng như tỷ giá USD tại một số ngân hàng hiện nay,… Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!