Tài khoản google của tôi gmail

Show

Thông tin Google thu thập

Chúng tôi muốn bạn hiểu rõ các loại thông tin mà chúng tôi thu thập khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chúng tôi thu thập thông tin để cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho tất cả người dùng của mình — từ việc xác định những thông tin cơ bản như ngôn ngữ mà bạn nói cho đến những thông tin phức tạp hơn như quảng cáo nào bạn sẽ thấy hữu ích nhất, những người quan trọng nhất với bạn khi trực tuyến hay những video nào trên YouTube mà bạn có thể thích. Thông tin Google thu thập và cách thông tin đó được sử dụng tùy thuộc vào cách bạn dùng các dịch vụ của chúng tôi cũng như cách bạn quản lý các tùy chọn kiểm soát bảo mật của mình.

Khi bạn không đăng nhập vào một Tài khoản Google, chúng tôi sẽ lưu trữ thông tin chúng tôi thu thập được cùng với các giá trị nhận dạng duy nhất được liên kết với trình duyệt, ứng dụng hoặc thiết bị bạn đang sử dụng. Cách này cho phép chúng tôi thực hiện được những việc như duy trì các lựa chọn ưu tiên của bạn trong các phiên duyệt web, chẳng hạn như ngôn ngữ bạn ưa thích hay có hiển thị cho bạn các kết quả tìm kiếm hoặc quảng cáo phù hợp hơn dựa trên hoạt động của bạn hay không.

Khi bạn đã đăng nhập, chúng tôi cũng thu thập cả thông tin mà chúng tôi lưu trữ cùng với Tài khoản Google của bạn. Chúng tôi xem những thông tin này là thông tin cá nhân.

Những thông tin bạn tạo hoặc cung cấp cho chúng tôi

Khi tạo một Tài khoản Google, bạn cung cấp cho chúng tôi thông tin cá nhân (bao gồm tên của bạn và mật khẩu). Bạn cũng có thể chọn thêm số điện thoại hoặc thông tin thanh toán vào tài khoản của mình. Ngay cả khi không đăng nhập vào Tài khoản Google, bạn vẫn có thể chọn cung cấp cho chúng tôi thông tin như địa chỉ email để liên lạc với Google hoặc nhận thông tin cập nhật về dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi cũng thu thập nội dung bạn tạo, tải lên hoặc nhận được từ những người khác khi bạn sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. Nội dung này bao gồm những thứ như email bạn viết và nhận, ảnh và video bạn lưu, tài liệu và bảng tính bạn tạo cũng như các nhận xét bạn viết về những video trên YouTube.

Thông tin chúng tôi thu thập khi bạn sử dụng các dịch vụ của chúng tôi

Các ứng dụng, trình duyệt và thiết bị của bạn

Chúng tôi thu thập thông tin về các ứng dụng, trình duyệt và thiết bị mà bạn dùng để truy cập vào dịch vụ của Google. Điều này giúp chúng tôi cung cấp các tính năng như tự động cập nhật sản phẩm và giảm độ sáng màn hình nếu pin sắp hết.

Thông tin chúng tôi thu thập gồm có các giá trị nhận dạng duy nhất, loại trình duyệt và các mục cài đặt, loại thiết bị và các mục cài đặt, hệ điều hành, thông tin mạng di động, bao gồm cả tên nhà mạng và số điện thoại, và số phiên bản của ứng dụng. Chúng tôi cũng thu thập thông tin về việc tương tác giữa các ứng dụng, trình duyệt và thiết bị của bạn với các dịch vụ của chúng tôi, bao gồm cả địa chỉ IP, báo cáo sự cố, hoạt động hệ thống và ngày, giờ cũng như URL tham chiếu của yêu cầu của bạn.

Chúng tôi thu thập thông tin này khi một dịch vụ của Google trên thiết bị của bạn kết nối với máy chủ của chúng tôi — ví dụ như khi bạn cài đặt một ứng dụng từ Cửa hàng Play hoặc khi một dịch vụ kiểm tra để tìm các bản cập nhật tự động. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị Android có các ứng dụng Google, thiết bị của bạn sẽ định kỳ kết nối với máy chủ của Google để cung cấp thông tin về thiết bị của bạn và hoạt động kết nối với các dịch vụ của chúng tôi. Thông tin này bao gồm những thứ như loại thiết bị và tên nhà mạng, báo cáo sự cố, những ứng dụng bạn đã cài đặt, và thông tin khác về cách bạn đang sử dụng thiết bị Android của mình (tuỳ thuộc vào các chế độ cài đặt thiết bị mà bạn thiết lập).

Hoạt động của bạn

Chúng tôi thu thập thông tin về hoạt động của bạn trong các dịch vụ của chúng tôi và sử dụng thông tin này để thực hiện những việc như đề xuất một video trên YouTube mà bạn có thể thích. Thông tin về hoạt động mà chúng tôi thu thập có thể bao gồm:

 • Các cụm từ bạn tìm kiếm
 • Các video bạn xem
 • Các lượt xem và tương tác với nội dung và quảng cáo
 • Thông tin về giọng nói và âm thanh
 • Hoạt động mua hàng
 • Những người mà bạn liên lạc hoặc chia sẻ nội dung
 • Hoạt động trên các trang web và ứng dụng của bên thứ ba sử dụng dịch vụ của chúng tôi
 • Lịch sử duyệt web trên Chrome mà bạn đã đồng bộ hóa với Tài khoản Google của mình

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ của chúng tôi để thực hiện và nhận cuộc gọi hoặc gửi và nhận tin nhắn, thì chúng tôi có thể thu thập thông tin nhật ký cuộc gọi và tin nhắn của bạn, chẳng hạn như số điện thoại của bạn, số của bên gọi, số của bên nhận, số chuyển tiếp, địa chỉ email của người gửi và người nhận, ngày giờ của cuộc gọi và tin nhắn, thời lượng cuộc gọi, thông tin định tuyến, và loại cũng như số lượng cuộc gọi và tin nhắn.

Bạn có thể truy cập vào Tài khoản Google của mình để tìm và quản lý thông tin về hoạt động đã lưu trong tài khoản.

Thông tin về vị trí của bạn

Chúng tôi thu thập thông tin về vị trí của bạn khi bạn sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. Điều này giúp chúng tôi cung cấp những tính năng như thông tin chỉ đường lái xe, kết quả tìm kiếm về những địa điểm gần bạn và quảng cáo dựa trên vị trí khái quát của bạn.

Chúng tôi có thể xác định vị trí của bạn với độ chính xác khác nhau bằng:

 • Dữ liệu GPS và dữ liệu khác của cảm biến trên thiết bị của bạn
 • Địa chỉ IP
 • Hoạt động trên các dịch vụ của Google, chẳng hạn như nội dung bạn tìm kiếm và những địa điểm bạn gắn nhãn là nhà riêng hoặc cơ quan
 • Thông tin về những thứ ở gần thiết bị của bạn, chẳng hạn như các điểm truy cập Wi-Fi, trạm phát sóng di động và các thiết bị có hỗ trợ Bluetooth

Các loại dữ liệu vị trí chúng tôi thu thập và thời gian chúng tôi lưu trữ sẽ tuỳ thuộc một phần vào thiết bị và các chế độ cài đặt tài khoản của bạn. Ví dụ: bạn có thể bật hoặc tắt vị trí của thiết bị Android bằng cách dùng ứng dụng cài đặt của thiết bị. Bạn cũng có thể bật Nhật ký vị trí nếu bạn muốn tạo bản đồ riêng tư về những nơi bạn đến có mang theo các thiết bị đã đăng nhập. Ngoài ra, nếu chế độ Hoạt động trên web và ứng dụng đang bật, các nội dung bạn tìm kiếm và hoạt động khác của bạn trên các dịch vụ của Google (cũng có thể bao gồm cả thông tin vị trí) sẽ được lưu vào Tài khoản Google của bạn. Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi sử dụng thông tin vị trí.


Trong một số trường hợp, Google cũng thu thập thông tin về bạn từ các nguồn có thể truy cập công khai. Ví dụ: nếu tên bạn xuất hiện trên báo địa phương, công cụ Tìm kiếm của Google có thể lập chỉ mục bài viết đó và hiển thị cho người khác nếu họ tìm kiếm tên bạn. Chúng tôi cũng có thể thu thập thông tin về bạn từ các đối tác đáng tin cậy, chẳng hạn như những dịch vụ danh bạ cung cấp cho chúng tôi thông tin doanh nghiệp được hiển thị trên các dịch vụ của Google, những đối tác tiếp thị cung cấp cho chúng tôi thông tin về khách hàng tiềm năng của các dịch vụ dành cho doanh nghiệp và những đối tác bảo mật cung cấp cho chúng tôi thông tin để chống lại hành vi lạm dụng. Chúng tôi cũng nhận thông tin từ các đối tác quảng cáo để cung cấp các dịch vụ quảng cáo và nghiên cứu thay mặt họ.

Chúng tôi sử dụng nhiều công nghệ để thu thập và lưu trữ thông tin, bao gồm cả các cookie, thẻ pixel, tính năng lưu trữ cục bộ, chẳng hạn như tính năng lưu trữ web của trình duyệt hoặc bộ nhớ đệm dữ liệu của ứng dụng, cơ sở dữ liệu và nhật ký máy chủ.

Lý do Google thu thập dữ liệu

Chúng tôi sử dụng dữ liệu để phát triển các dịch vụ tốt hơn

Chúng tôi sử dụng thông tin thu thập được từ tất cả các dịch vụ của mình cho những mục đích sau:

Cung cấp dịch vụ

Chúng tôi sử dụng thông tin của bạn để cung cấp các dịch vụ như xử lý những cụm từ bạn tìm kiếm để trả về kết quả hoặc giúp bạn chia sẻ nội dung bằng cách đề xuất người nhận từ danh bạ của bạn.

Duy trì và cải thiện dịch vụ của chúng tôi

Chúng tôi cũng sử dụng thông tin của bạn để đảm bảo các dịch vụ của chúng tôi hoạt động như dự tính, chẳng hạn như theo dõi tình trạng ngừng hoạt động hoặc khắc phục các sự cố mà bạn báo cáo cho chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi còn dùng thông tin của bạn để cải tiến các dịch vụ của mình — ví dụ: việc hiểu cụm từ tìm kiếm nào thường bị viết sai chính tả nhất sẽ giúp chúng tôi cải thiện tính năng kiểm tra lỗi chính tả dùng trên các dịch vụ của chúng tôi.

Phát triển các dịch vụ mới

Chúng tôi sử dụng thông tin thu thập được trong các dịch vụ hiện có để giúp phát triển những dịch vụ mới. Ví dụ: việc hiểu cách mọi người sắp xếp ảnh trong Picasa, ứng dụng ảnh đầu tiên của Google, đã giúp chúng tôi thiết kế và ra mắt Google Photos.

Cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa, bao gồm cả nội dung và quảng cáo

Chúng tôi sử dụng thông tin thu thập được để tùy chỉnh các dịch vụ của chúng tôi cho bạn, bao gồm cả việc cung cấp các nội dung đề xuất, nội dung được cá nhân hóa và các kết quả tìm kiếm tùy chỉnh. Ví dụ: Trang Kiểm tra bảo mật cung cấp các mẹo bảo mật phù hợp với cách bạn sử dụng các sản phẩm của Google. Google Play sử dụng những thông tin như các ứng dụng bạn đã cài đặt và video bạn đã xem trên YouTube để đề xuất những ứng dụng mới mà bạn có thể thích.

Tùy vào các mục cài đặt của bạn, chúng tôi cũng có thể hiển thị cho bạn những quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên sở thích của bạn. Ví dụ: nếu tìm kiếm “xe đạp địa hình”, bạn có thể thấy một quảng cáo thiết bị thể thao khi duyệt qua một trang web hiển thị quảng cáo do Google phân phối. Bạn có thể kiểm soát thông tin chúng tôi sử dụng để hiển thị quảng cáo cho bạn bằng cách truy cập vào mục cài đặt quảng cáo của mình.

 • Chúng tôi không hiển thị cho bạn các quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên những danh mục nhạy cảm như chủng tộc, tôn giáo, khuynh hướng tình dục hoặc sức khỏe.
 • Chúng tôi không hiển thị cho bạn các quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên nội dung của bạn trong Drive, Gmail hoặc Photos.
 • Chúng tôi không chia sẻ với nhà quảng cáo những thông tin nhận dạng cá nhân bạn như tên hoặc email của bạn, trừ khi bạn yêu cầu chúng tôi làm vậy. Ví dụ: nếu bạn thấy quảng cáo cho một cửa hàng hoa gần đó và chọn nút “nhấn để gọi”, thì chúng tôi sẽ kết nối cuộc gọi và có thể chia sẻ số điện thoại của bạn với cửa hàng hoa đó.

Đo lường hiệu quả

Chúng tôi dùng dữ liệu để phân tích và đo lường nhằm hiểu rõ cách các dịch vụ của chúng tôi được sử dụng. Ví dụ: chúng tôi phân tích dữ liệu về các lần bạn truy cập vào các trang web của chúng tôi để làm những việc như tối ưu hoá thiết kế sản phẩm. Ngoài ra, chúng tôi sử dụng dữ liệu về các quảng cáo bạn tương tác để giúp các nhà quảng cáo hiểu rõ hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo của họ. Chúng tôi dùng nhiều công cụ để làm việc này, bao gồm cả Google Analytics. Khi bạn truy cập các trang web hoặc dùng những ứng dụng sử dụng Google Analytics, khách hàng của Google Analytics có thể chọn cho phép Google liên kết thông tin về hoạt động của bạn trên trang web hoặc ứng dụng đó với hoạt động trên các trang web hoặc ứng dụng khác sử dụng các dịch vụ quảng cáo của chúng tôi.

Liên lạc với bạn

Chúng tôi sử dụng thông tin thu thập được, chẳng hạn như địa chỉ email của bạn, để tương tác trực tiếp với bạn. Ví dụ: chúng tôi có thể gửi cho bạn thông báo nếu phát hiện thấy hoạt động đáng ngờ, chẳng hạn như nỗ lực đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn từ một vị trí bất thường. Ngoài ra, chúng tôi có thể thông báo cho bạn biết về các thay đổi hoặc cải tiến sắp tới đối với dịch vụ của chúng tôi. Nếu bạn liên hệ với Google, chúng tôi sẽ lưu một bản ghi về yêu cầu của bạn để giúp giải quyết bất kỳ vấn đề nào mà bạn có thể gặp phải.

Bảo vệ Google, người dùng của Google và mọi người nói chung

Chúng tôi sử dụng thông tin để giúp cải thiện độ an toàn và tin cậy cho các dịch vụ của mình. Điều này bao gồm việc phát hiện, ngăn chặn và ứng phó với hành vi gian lận, lạm dụng, các rủi ro về bảo mật và vấn đề kỹ thuật có thể gây hại cho Google, người dùng của Google hoặc mọi người nói chung.


Chúng tôi sử dụng các công nghệ khác nhau để xử lý thông tin của bạn cho những mục đích này. Chúng tôi sử dụng các hệ thống tự động phân tích nội dung của bạn để cung cấp cho bạn những thứ như kết quả tìm kiếm tùy chỉnh, quảng cáo được cá nhân hóa và những tính năng khác được điều chỉnh phù hợp với cách bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi còn phân tích nội dung của bạn để giúp phát hiện hành vi lạm dụng, chẳng hạn như spam, phần mềm độc hại và nội dung bất hợp pháp. Chúng tôi cũng sử dụng các thuật toán để nhận ra các mẫu trong dữ liệu. Ví dụ: Google Dịch giúp mọi người giao tiếp giữa các ngôn ngữ bằng cách phát hiện các mẫu ngôn ngữ thường gặp trong những cụm từ bạn yêu cầu dịch.

Chúng tôi có thể kết hợp thông tin thu thập được trong các dịch vụ của mình và trên các thiết bị của bạn cho những mục đích mô tả ở trên. Ví dụ: nếu xem các video về những người chơi ghi ta trên YouTube, bạn có thể thấy một quảng cáo cho lớp học dạy chơi ghi ta trên một trang web sử dụng sản phẩm quảng cáo của chúng tôi. Tùy vào các mục cài đặt tài khoản của bạn, hoạt động bạn thực hiện trên các trang web và ứng dụng khác có thể được liên kết với thông tin cá nhân của bạn để cải thiện các dịch vụ của Google và những quảng cáo do Google phân phối.

Nếu người dùng khác đã có địa chỉ email của bạn hoặc thông tin khác nhận dạng bạn, thì chúng tôi có thể hiển thị cho họ thông tin Tài khoản Google hiển thị công khai của bạn, chẳng hạn như tên và ảnh. Thông tin này giúp mọi người xác định, ví dụ như, một email đến từ bạn.

Chúng tôi sẽ xin phép bạn trước khi sử dụng thông tin của bạn cho một mục đích không được đề cập đến trong Chính sách bảo mật này.

Tuân thủ và hợp tác với cơ quan quản lý

Chúng tôi thường xuyên xem xét Chính sách bảo mật này và đảm bảo rằng chúng tôi xử lý thông tin của bạn theo cách tuân thủ chính sách này.

Truyền dữ liệu

Chúng tôi duy trì các máy chủ trên khắp thế giới và thông tin của bạn có thể được xử lý trên các máy chủ đặt ở bên ngoài quốc gia bạn sinh sống. Luật bảo vệ dữ liệu khác nhau giữa các quốc gia, trong đó một số luật cung cấp mức độ bảo vệ cao hơn so với các luật khác. Bất kể thông tin của bạn được xử lý ở đâu, chúng tôi đều áp dụng cùng biện pháp bảo vệ mô tả trong chính sách này. Chúng tôi cũng tuân thủ một số khung pháp lý nhất định liên quan đến việc truyền dữ liệu.

Khi nhận được khiếu nại chính thức bằng văn bản, chúng tôi sẽ phản hồi bằng cách liên hệ với người đưa ra khiếu nại này. Chúng tôi hợp tác với các cơ quan quản lý thích hợp, bao gồm cả các cơ quan bảo vệ dữ liệu địa phương, để giải quyết bất kỳ khiếu nại nào về việc truyền dữ liệu của bạn mà chúng tôi không thể giải quyết trực tiếp với bạn.

Các yêu cầu ở California

Theo yêu cầu của Đạo luật về quyền riêng tư của người tiêu dùng tại California (CCPA), một số thông tin cụ thể phải được công bố cho cư dân tại California.

Chính sách quyền riêng tư này nhằm mục đích giúp bạn hiểu rõ cách Google xử lý thông tin của bạn:

 • Trong phần Thông tin Google thu thập, chúng tôi giải thích những loại thông tin mà Google thu thập cũng như nguồn của thông tin đó.
 • Trong phần Lý do Google thu thập dữ liệu, chúng tôi giải thích cách Google sử dụng thông tin.
 • Trong phần Chia sẻ thông tin của bạn, chúng tôi giải thích những trường hợp mà Google có thể chia sẻ thông tin. Google không bán thông tin cá nhân của bạn.

CCPA cũng cung cấp cho bạn quyền yêu cầu thông tin về cách Google thu thập, sử dụng và tiết lộ thông tin cá nhân của bạn. Ngoài ra, đạo luật này còn cấp cho bạn quyền truy cập thông tin của bạn cũng như quyền yêu cầu Google xóa thông tin đó. Cuối cùng, theo CCPA, bạn cũng có quyền được bảo vệ trước hành vi phân biệt đối xử vì lý do bạn đã thực hiện các quyền riêng tư của mình.

Bạn sẽ tìm thấy các lựa chọn để quản lý quyền riêng tư và dữ liệu của mình trong các dịch vụ của Google ở phần Các chế độ kiểm soát quyền riêng tư của bạn. Các chế độ kiểm soát này cho phép bạn thực hiện các quyền của mình – cụ thể là quyền truy cập, xem lại, cập nhật và xóa thông tin, cũng như quyền xuất và tải bản sao thông tin xuống. Khi bạn sử dụng các quyền này, chúng tôi sẽ xác thực yêu cầu của bạn thông qua việc xác minh rằng bạn đã đăng nhập vào Tài khoản Google của mình. Nếu có câu hỏi hoặc yêu cầu liên quan đến các quyền của bạn theo CCPA, bạn (hoặc người đại diện mà bạn ủy quyền) cũng có thể liên hệ với Google. Bạn cũng có thể tìm thêm thông tin về việc Google xử lý các yêu cầu CCPA.

Theo yêu cầu của CCPA, chúng tôi phải mô tả các phương thức Google xử lý dữ liệu theo một số loại cụ thể. Trong bảng bên dưới, chúng tôi sử dụng các loại này để sắp xếp thông tin trong Chính sách quyền riêng tư này.

Những loại thông tin cá nhân mà chúng tôi thu thập

Giá trị nhận dạng chẳng hạn như tên, số điện thoại và địa chỉ của bạn, cũng như các giá trị nhận dạng duy nhất của trình duyệt, ứng dụng hoặc thiết bị bạn đang sử dụng.

Thông tin nhân khẩu học, chẳng hạn như độ tuổi, giới tính và ngôn ngữ của bạn.

Thông tin thương mại chẳng hạn như thông tin thanh toán và lịch sử các giao dịch mua bạn thực hiện trong các dịch vụ của Google.

Thông tin sinh trắc học nếu bạn chọn cung cấp thông tin loại này (chẳng hạn như dấu vân tay) trong các nghiên cứu phát triển sản phẩm của Google.

Thông tin về Internet, mạng và các hoạt động khác chẳng hạn như các cụm từ tìm kiếm, lượt xem và lượt tương tác của bạn với nội dung và quảng cáo; lịch sử duyệt web trên Chrome mà bạn đã đồng bộ hóa với Tài khoản Google của mình; thông tin về những lần ứng dụng, thiết bị và trình duyệt của bạn tương tác với các dịch vụ của chúng tôi (như địa chỉ IP, báo cáo sự cố và hoạt động hệ thống); và hoạt động trên những trang web và ứng dụng bên thứ ba sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bạn có thể xem lại và kiểm soát dữ liệu hoạt động được lưu trong trang Hoạt động của tôi của Tài khoản Google.

Dữ liệu về vị trí địa lý, chẳng hạn như vị trí dựa trên GPS, địa chỉ IP và dữ liệu khác từ các cảm biến trên hoặc xung quanh thiết bị của bạn, tùy thuộc (một phần) vào thiết bị của bạn và các tùy chọn cài đặt trong tài khoản của bạn. Hãy tìm hiểu thêm về cách Google sử dụng thông tin vị trí.

Thông tin âm thanh, điện tử, hình ảnh và các thông tin tương tự, chẳng hạn như thông tin về giọng nói và âm thanh.

Thông tin về chuyên môn, nghề nghiệp và trình độ học vấn, chẳng hạn như thông tin bạn cung cấp hoặc thông tin được một tổ chức sử dụng các dịch vụ của Google lưu giữ mà tại đó bạn học tập hoặc làm việc.

Các thông tin khác mà bạn tạo hoặc cung cấp, chẳng hạn như nội dung bạn tạo, tải lên hoặc nhận được (như ảnh và video hoặc email, tài liệu và bảng tính). Trang tổng quan Google cho phép bạn quản lý thông tin liên quan đến các sản phẩm cụ thể.

Thông tin suy ra được từ những loại thông tin trên, như các loại quảng cáo mà bạn quan tâm.

Các mục đích kinh doanh là cơ sở để chúng tôi sử dụng hoặc tiết lộ thông tin

Bảo vệ chống lại các mối đe dọa bảo mật, hành vi sử dụng sai mục đích và hoạt động trái pháp luật.: Google sử dụng và có thể chia sẻ thông tin để phát hiện, ngăn chặn và phản ứng trước các sự cố bảo mật, đồng thời để bảo vệ chống lại các hoạt động gây hại, lừa đảo, gian lận hoặc hành vi trái pháp luật khác. Ví dụ: để bảo vệ các dịch vụ của chúng tôi, Google có thể nhận hoặc chia sẻ thông tin về các địa chỉ IP mà những kẻ ác ý đã xâm nhập.

Kiểm định và đo lường: Google sử dụng thông tin cho các mục đích phân tích và đo lường nhằm tìm hiểu cách thức người dùng sử dụng các dịch vụ của chúng tôi, cũng như để thực hiện các nghĩa vụ đối với đối tác của chúng tôi như nhà xuất bản, nhà quảng cáo, nhà phát triển và các chủ sở hữu quyền. Chúng tôi có thể chia sẻ thông tin nhận dạng phi cá nhân một cách công khai và với các đối tác nêu trên, kể cả cho mục đích kiểm định.

Duy trì dịch vụ của chúng tôi: Google sử dụng thông tin để đảm bảo các dịch vụ của chúng tôi hoạt động ổn định, chẳng hạn như theo dõi tình trạng ngừng hoạt động hoặc khắc phục các lỗi và sự cố mà bạn báo cáo cho chúng tôi.

Nghiên cứu và phát triển: Google sử dụng thông tin để cải thiện các dịch vụ của chúng tôi cũng như để phát triển các sản phẩm, tính năng và công nghệ mới có ích cho người dùng và công chúng. Ví dụ: chúng tôi có thể thu thập thông tin công khai để giúp huấn luyện các mô hình ngôn ngữ của Google và phát triển các tính năng như Google Dịch.

Sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ: Google chia sẻ thông tin với các nhà cung cấp dịch vụ để họ cung cấp dịch vụ thay mặt cho chúng tôi theo Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi cùng các biện pháp bảo mật và an toàn thích hợp khác. Ví dụ: chúng tôi có thể nhờ đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Quảng cáo: Google xử lý thông tin để hiển thị quảng cáo, bao gồm giá trị nhận dạng trực tuyến, hoạt động duyệt xem và tìm kiếm cũng như thông tin về vị trí và hoạt động tương tác của bạn với quảng cáo. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng miễn phí các dịch vụ của Google cũng như nhiều trang web và dịch vụ khác. Bạn có thể kiểm soát thông tin chúng tôi sử dụng để hiển thị quảng cáo cho bạn bằng cách truy cập vào phần cài đặt quảng cáo.

Lý do pháp lý: Google cũng sử dụng thông tin để tuân thủ các điều luật hoặc quy định hiện hành, cũng như chia sẻ thông tin để đáp ứng các quy trình pháp lý hoặc yêu cầu của chính phủ có tính chất bắt buộc thực hiện, kể cả yêu cầu của cơ quan thực thi pháp luật. Chúng tôi chia sẻ thông tin về số lượng và loại yêu cầu chúng tôi nhận được từ các chính phủ trong Báo cáo minh bạch của mình.

Những bên mà chúng tôi có thể chia sẻ thông tin

Những người mà bạn chọn chia sẻ thông tin của bạn, như tài liệu hoặc ảnh và video hoặc bình luận trên YouTube.

Những bên thứ ba mà bạn cho phép chúng tôi chia sẻ thông tin của bạn, chẳng hạn như những dịch vụ tích hợp với các dịch vụ của Google. Bạn có thể xem lại và quản lý các ứng dụng và trang web bên thứ ba có quyền truy cập dữ liệu trong Tài khoản Google của bạn.

Những nhà cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp hoặc cá nhân đáng tin cậy có nhiệm vụ xử lý thông tin thay cho Google dựa trên hướng dẫn và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi cũng như mọi biện pháp bảo mật và an toàn thích hợp khác.

Các quản trị viên miền, nếu bạn làm việc hoặc học tập tại một tổ chức sử dụng các dịch vụ của Google.

Các cơ quan thực thi pháp luật hoặc bên thứ ba khác, vì những lý do pháp lý đã mô tả trong phần Chia sẻ thông tin của bạn.

Từ khóa

Bộ nhớ cache dữ liệu của ứng dụng

Bộ nhớ cache dữ liệu của ứng dụng là một kho lưu trữ trên thiết bị. Bộ nhớ này có thể, chẳng hạn, cho phép ứng dụng web chạy mà không cần kết nối internet và cải thiện hiệu suất của ứng dụng bằng cách cho phép tải nội dung nhanh hơn.

Các công ty con

Một đơn vị liên kết là một pháp nhân thuộc tập đoàn các công ty của Google, bao gồm cả các công ty cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng ở Liên minh Châu Âu, đó là: Google Ireland Limited, Google Commerce Ltd, Google Payment Corp và Google Dialer Inc. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các công ty cung cấp dịch vụ dành cho doanh nghiệp ở Liên minh Châu Âu tại đây.

Cookie

Cookie là một tệp nhỏ chứa một chuỗi các ký tự được gửi tới máy tính của bạn khi bạn truy cập một trang web. Khi bạn truy cập lại trang web đó, cookie sẽ cho phép trang web nhận dạng trình duyệt của bạn. Cookie có thể lưu trữ tùy chọn của người dùng và các thông tin khác. Bạn có thể định cấu hình trình duyệt để từ chối tất cả các cookie hoặc cho biết thời điểm gửi cookie. Tuy nhiên, một số tính năng hoặc dịch vụ của trang web có thể hoạt động không đúng cách nếu không có cookie. Hãy tìm hiểu thêm về cách Google sử dụng cookie cũng như cách Google sử dụng dữ liệu, bao gồm cả cookie, khi bạn dùng trang web hoặc ứng dụng của đối tác chúng tôi.

Địa chỉ IP

Mọi thiết bị kết nối Internet được gán một số gọi là địa chỉ giao thức Internet (IP). Các số này thường được gán theo nhóm địa lý. Địa chỉ IP có thể thường được sử dụng để xác định vị trí mà một thiết bị đang kết nối Internet từ đó.

Giá trị nhận dạng duy nhất

Giá trị nhận dạng duy nhất là một chuỗi các ký tự có thể dùng để nhận dạng duy nhất một trình duyệt, ứng dụng hoặc thiết bị. Các giá trị nhận dạng khác nhau sẽ khác nhau về thời gian tồn tại, về việc liệu người dùng có thể đặt lại các giá trị này hay không và cách có thể truy cập các giá trị đó.

Giá trị nhận dạng duy nhất có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm cả mục đích bảo mật và phát hiện gian lận, đồng bộ hóa các dịch vụ như hộp thư đến của email, ghi nhớ các tùy chọn của bạn và cung cấp quảng cáo được cá nhân hóa. Ví dụ: giá trị nhận dạng duy nhất được lưu trữ trong các cookie giúp trang web hiển thị nội dung trong trình duyệt của bạn bằng ngôn ngữ mà bạn ưa thích. Bạn có thể định cấu hình trình duyệt để từ chối tất cả các cookie hoặc cho biết thời điểm gửi cookie. Tìm hiểu thêm về cách Google sử dụng cookie.

Trên các nền tảng khác ngoài trình duyệt, giá trị nhận dạng duy nhất dùng để nhận dạng một thiết bị cụ thể hay ứng dụng trên thiết bị đó. Ví dụ: một giá trị nhận dạng duy nhất, chẳng hạn như ID quảng cáo, được dùng để cung cấp quảng cáo có liên quan trên các thiết bị Android và bạn có thể quản lý giá trị này trong mục cài đặt của thiết bị. Giá trị nhận dạng duy nhất cũng có thể được nhà sản xuất tích hợp vào thiết bị (đôi khi gọi là UUID hoặc ID duy nhất toàn cầu), chẳng hạn như số IMEI (Số nhận dạng thiết bị di động quốc tế) của điện thoại di động. Ví dụ: giá trị nhận dạng duy nhất của thiết bị có thể dùng để tùy chỉnh dịch vụ của chúng tôi cho phù hợp với thiết bị của bạn hoặc để phân tích các vấn đề của thiết bị liên quan đến dịch vụ của chúng tôi.

Lưu trữ trên web của trình duyệt

Tính năng lưu trữ trên web của trình duyệt cho phép các trang web lưu trữ dữ liệu trong trình duyệt trên thiết bị. Khi dùng ở chế độ "lưu trữ cục bộ", tính năng này cho phép lưu trữ dữ liệu trong các phiên duyệt web. Điều này giúp có thể truy xuất dữ liệu ngay cả sau khi đóng và mở lại trình duyệt. Một công nghệ hỗ trợ lưu trữ trên web là HTML 5.

Nhật ký máy chủ

Giống như hầu hết các trang web, máy chủ của chúng tôi tự động ghi lại các yêu cầu trang được thực hiện khi bạn truy cập vào các trang web của chúng tôi. Các “nhật ký máy chủ” này thường bao gồm yêu cầu web của bạn, địa chỉ Giao thức Internet, loại trình duyệt, ngôn ngữ trình duyệt, ngày và giờ yêu cầu và một hoặc nhiều cookie có thể xác định duy nhất trình duyệt của bạn.

Một mục nhật ký thông thường cho nội dung tìm kiếm “xe ô tô” sẽ có dạng như sau:

123.45.67.89 - 25/Mar/2003 10:15:32 -
http://www.google.com/search?q=cars -
Firefox 1.0.7; Windows NT 5.1 -
740674ce2123e969
 • 123.45.67.89 là địa chỉ Giao thức Internet do Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của người dùng gán cho họ. Tùy thuộc vào dịch vụ của người dùng, nhà cung cấp dịch vụ có thể gán một địa chỉ khác cho người dùng mỗi lần họ kết nối Internet.
 • 25/Mar/2003 10:15:32 là ngày và giờ của truy vấn.
 • http://www.google.com/search?q=cars là URL được yêu cầu, bao gồm cả truy vấn tìm kiếm.
 • Firefox 1.0.7; Windows NT 5.1 là trình duyệt và hệ điều hành đang được sử dụng.
 • 740674ce2123a969 là ID cookie duy nhất gán cho máy tính cụ thể này vào lần đầu tiên máy tính truy cập Google. (Người dùng có thể xóa các cookie. Nếu người dùng đã xóa cookie khỏi máy tính kể từ lần truy cập Google gần đây nhất, thì cookie này sẽ là ID cookie duy nhất gán cho thiết bị của người dùng trong lần tiếp theo họ truy cập vào Google từ thiết bị cụ thể đó).

Tài khoản Google

Bạn có thể truy cập một số dịch vụ của chúng tôi bằng cách đăng ký Tài khoản Google và cung cấp cho chúng tôi một số thông tin cá nhân (thường là tên, địa chỉ email và mật khẩu của bạn). Thông tin tài khoản này sẽ dùng để xác thực bạn khi bạn truy cập các dịch vụ của Google và bảo vệ tài khoản của bạn khỏi bị người khác truy cập trái phép. Bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa tài khoản của mình bất kỳ lúc nào thông qua mục cài đặt của Tài khoản Google đó.

Thẻ pixel

Thẻ pixel là một loại công nghệ đặt trên một trang web hoặc trong nội dung của email nhằm mục đích theo dõi một hoạt động nhất định, chẳng hạn như số lượt xem của một trang web hoặc thời điểm một email được mở. Thẻ pixel thường được dùng kết hợp với cookie.

Thiết bị

Thiết bị là một máy tính có thể dùng để truy cập các dịch vụ của Google. Ví dụ: máy tính để bàn, máy tính bảng, loa thông minh và điện thoại thông minh là tất cả những thiết bị được xem xét đến.

Thông tin cá nhân

Đây là thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi để nhận dạng cá nhân bạn, chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin thanh toán hay các dữ liệu khác mà Google có thể liên kết hợp lý với thông tin đó, chẳng hạn như thông tin chúng tôi liên kết với Tài khoản Google của bạn.

Thông tin cá nhân nhạy cảm

Đây là một danh mục thông tin cá nhân cụ thể liên quan tới các chủ đề như thông tin y tế bí mật, nguồn gốc chủng tộc hoặc dân tộc, niềm tin chính trị hoặc tín ngưỡng tôn giáo hay bản năng giới tính.

Thông tin nhận dạng phi cá nhân

Đây là thông tin được ghi lại về người dùng để thông tin đó không còn phản ánh hoặc tham chiếu đến một người dùng có thể nhận dạng cá nhân.

Thuật toán

Một quy trình hay một nhóm quy tắc theo sau là một máy tính đang thực hiện các thao tác giải quyết vấn đề.

URL giới thiệu

URL (Uniform Resource Locator - Bộ định vị tài nguyên đồng nhất) tham chiếu là thông tin được trình duyệt web truyền tới một trang web đích, thường là khi bạn nhấp vào một liên kết tới trang đó. URL tham chiếu chứa URL của trang web gần đây nhất mà trình duyệt đã truy cập.

Ngữ cảnh bổ sung

bảo vệ chống vi phạm

Ví dụ: thông tin về các mối đe dọa bảo mật có thể giúp chúng tôi thông báo cho bạn nếu chúng tôi cho rằng tài khoản của bạn đã bị xâm nhập (tại thời điểm đó chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện các bước để bảo vệ tài khoản của mình).

các bên thứ ba

Ví dụ: chúng tôi xử lý thông tin của bạn để báo cáo số liệu thống kê về việc sử dụng cho các chủ sở hữu quyền. Các số liệu thống kê này cho biết cách nội dung của họ được sử dụng trong các dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi cũng có thể xử lý thông tin của bạn nếu mọi người tìm kiếm tên bạn và chúng tôi hiển thị các kết quả tìm kiếm cho những trang web chứa thông tin có sẵn công khai về bạn.

các dịch vụ cụ thể của Google

Ví dụ: bạn có thể xóa blog của mình khỏi Blogger hoặc xóa một Trang web Google mà bạn sở hữu khỏi Google Sites. Bạn cũng có thể xóa những bài đánh giá mà bạn đã để lại trên các ứng dụng, trò chơi và nội dung khác trong Cửa hàng Play.

các dịch vụ dùng để thực hiện và nhận cuộc gọi hoặc gửi và nhận tin nhắn

Các ví dụ về những dịch vụ này gồm có:

 • Google Voice, dùng để thực hiện và nhận cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản và quản lý thư thoại
 • Google Meet, dùng để thực hiện và nhận cuộc gọi video
 • Gmail, dùng để gửi và nhận email
 • Google Chat, dùng để gửi và nhận tin nhắn
 • Google Duo, dùng để thực hiện và nhận cuộc gọi video cũng như để gửi và nhận tin nhắn
 • Google Fi, dùng cho gói dịch vụ điện thoại

các đối tác cụ thể

Ví dụ: chúng tôi cho phép những người sáng tạo và nhà quảng cáo trên YouTube hợp tác với các công ty đo lường để tìm hiểu về đối tượng của các quảng cáo hoặc video trên YouTube của họ bằng cách sử dụng cookie hoặc các công nghệ tương tự. Một ví dụ khác là những người bán trên các trang mua sắm của chúng tôi. Họ sử dụng cookie để tìm hiểu số lượng những người khác nhau xem danh sách sản phẩm của mình. Tìm hiểu thêm về các đối tác này và cách họ sử dụng thông tin của bạn.

Các lượt xem và tương tác với nội dung và quảng cáo

Ví dụ: chúng tôi thu thập thông tin về các lượt xem và các lượt tương tác với quảng cáo để có thể cung cấp báo cáo tổng hợp cho nhà quảng cáo, chẳng hạn như cho họ biết liệu chúng tôi đã phân phối quảng cáo của họ trên một trang hay chưa và liệu có khả năng quảng cáo đó được xem bởi người xem không. Chúng tôi cũng có thể đo lường các lượt tương tác khác, chẳng hạn như cách bạn di chuột lên quảng cáo hoặc liệu bạn có tương tác với trang hiển thị quảng cáo hay không.

các máy chủ trên khắp thế giới

Ví dụ: chúng tôi vận hành các trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới để giúp liên tục cung cấp các sản phẩm của mình cho người dùng.

các nguồn có thể truy cập công khai

Ví dụ: chúng tôi có thể thu thập thông tin có sẵn, công khai trên mạng hoặc từ những nguồn công khai khác để giúp đào tạo các mô hình ngôn ngữ của Google và phát triển các tính năng như Google Dịch. Ngoài ra, nếu thông tin của doanh nghiệp bạn xuất hiện trên một trang web, chúng tôi có thể lập chỉ mục và hiển thị thông tin đó trên các dịch vụ của Google.

các quảng cáo bạn thấy hữu ích nhất

Ví dụ: nếu xem các video về nướng bánh trên YouTube, bạn có thể thấy nhiều quảng cáo liên quan đến việc nướng bánh hơn khi duyệt web. Chúng tôi cũng có thể sử dụng địa chỉ IP để xác định vị trí gần đúng của bạn. Nhờ đó, chúng tôi có thể phân phối cho bạn các quảng cáo về dịch vụ giao bánh pizza gần đó nếu bạn tìm kiếm "pizza". Hãy tìm hiểu thêm về quảng cáo trên Google và lý do bạn có thể thấy các quảng cáo cụ thể.

có thể liên kết thông tin

Google Analytics hoạt động nhờ các cookie của bên thứ nhất, tức là các cookie do khách hàng của Google Analytics thiết lập. Bằng cách sử dụng các hệ thống của chúng tôi, Google và khách hàng của Google Analytics có thể liên kết dữ liệu được tạo ra thông qua Google Analytics với các cookie của bên thứ ba liên quan tới các lượt truy cập vào những trang web khác. Ví dụ: nhà quảng cáo có thể sử dụng dữ liệu Google Analytics để tạo nhiều quảng cáo có liên quan hơn hoặc để phân tích sâu hơn lưu lượng truy cập vào quảng cáo của họ. Tìm hiểu thêm

danh mục nhạy cảm

Khi hiển thị các quảng cáo được cá nhân hóa cho bạn, chúng tôi sẽ sử dụng các chủ đề mà chúng tôi cho rằng có thể bạn quan tâm, dựa trên hoạt động của bạn. Ví dụ: bạn có thể thấy các quảng cáo về những chủ đề như "Nấu ăn và công thức" hoặc "Du lịch hàng không". Chúng tôi không sử dụng các chủ đề hoặc hiển thị những quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên các danh mục nhạy cảm như chủng tộc, tôn giáo, khuynh hướng tình dục hoặc sức khỏe. Ngoài ra, chúng tôi cũng yêu cầu nhà quảng cáo sử dụng dịch vụ của mình thực hiện điều tương tự.

Dữ liệu của bộ cảm biến từ thiết bị của bạn

Thiết bị của bạn có thể có các bộ cảm biến dùng để nhận biết vị trí và chuyển động của bạn một cách chính xác hơn. Ví dụ: gia tốc kế có thể dùng để xác định tốc độ và con quay hồi chuyển dùng để xác định hướng đi của bạn.

Ví dụ: chúng tôi sử dụng một cookie có tên là ‘lbcs’ để giúp bạn có thể mở được nhiều Google Tài liệu trong một trình duyệt. Việc chặn cookie này sẽ khiến Google Tài liệu không hoạt động như mong đợi. Tìm hiểu thêm

đảm bảo các dịch vụ của chúng tôi đang hoạt động như dự tính

Ví dụ: chúng tôi liên tục giám sát các hệ thống của mình để phát hiện vấn đề. Nếu chúng tôi nhận thấy có vấn đề với một tính năng cụ thể, việc xem xét thông tin hoạt động đã thu thập trước khi vấn đề xảy ra sẽ cho phép chúng tôi khắc phục vấn đề nhanh hơn.

đảm bảo và cải tiến

Ví dụ: chúng tôi phân tích cách mọi người tương tác với quảng cáo để cải thiện hiệu quả các quảng cáo của mình.

độ an toàn và tin cậy

Dưới đây là một số ví dụ về cách chúng tôi sử dụng thông tin của bạn để giúp giữ cho các dịch vụ của chúng tôi an toàn và đáng tin cậy:

 • Thu thập và phân tích dữ liệu cookie cũng như địa chỉ IP để bảo vệ chống lại hình thức lạm dụng tự động. Việc lạm dụng này có nhiều hình thức, chẳng hạn như gửi spam cho những người dùng Gmail, lấy cắp tiền từ các nhà quảng cáo thông qua hình thức nhấp vào quảng cáo theo cách gian lận hoặc kiểm duyệt nội dung bằng cách phát động tấn công Từ chối dịch vụ được phân phối (DDoS).
 • Tính năng “hoạt động tài khoản gần đây nhất” trong Gmail có thể giúp bạn tìm hiểu xem có ai đó truy cập vào email của bạn mà bạn không biết hay không và thời điểm truy cập. Tính năng này hiển thị cho bạn thông tin về hoạt động gần đây trong Gmail, chẳng hạn như các địa chỉ IP đã truy cập vào thư của bạn, vị trí được liên kết cũng như ngày giờ truy cập. Tìm hiểu thêm

được đồng bộ hóa với Tài khoản Google của bạn

Lịch sử duyệt web trên Chrome của bạn chỉ được lưu vào tài khoản nếu bạn đã bật tính năng đồng bộ hóa Chrome bằng Tài khoản Google của mình. Tìm hiểu thêm

hiển thị các xu hướng

Khi nhiều người bắt đầu tìm kiếm nội dung nào đó, ứng dụng này có thể cung cấp thông tin hữu ích về các xu hướng cụ thể tại thời điểm đó. Google Xu hướng lấy mẫu các tìm kiếm web trên Google để ước tính mức độ phổ biến của các tìm kiếm trong một khoảng thời gian nhất định và chia sẻ công khai những kết quả đó dưới dạng cụm từ tổng hợp. Tìm hiểu thêm

hoạt động của bạn trên các ứng dụng và trang web khác

Hoạt động này có thể xuất phát từ việc bạn sử dụng các dịch vụ của Google, chẳng hạn như từ việc đồng bộ hóa tài khoản của bạn với Chrome hoặc từ các lần bạn truy cập vào những trang web và ứng dụng hợp tác với Google. Nhiều ứng dụng và trang web hợp tác với Google để cải thiện nội dung và dịch vụ của họ. Ví dụ: một trang web có thể sử dụng các dịch vụ quảng cáo (như AdSense) hoặc công cụ phân tích (như Google Analytics) của chúng tôi hoặc có thể nhúng nội dung khác (chẳng hạn như video từ YouTube). Các dịch vụ này có thể chia sẻ thông tin về hoạt động của bạn với Google và tùy thuộc vào các tùy chọn cài đặt tài khoản của bạn và sản phẩm đang sử dụng (ví dụ như khi một đối tác sử dụng Google Analytics cùng với các dịch vụ quảng cáo của chúng tôi), dữ liệu này có thể được liên kết với thông tin cá nhân của bạn.

Tìm hiểu thêm về cách Google sử dụng dữ liệu khi bạn sử dụng các ứng dụng hoặc trang web của đối tác của chúng tôi.

hợp tác với Google

Có hơn 2 triệu ứng dụng và trang web không phải của Google hợp tác với Google để hiển thị quảng cáo. Tìm hiểu thêm

kết hợp thông tin chúng tôi thu thập

Dưới đây là một số ví dụ về cách chúng tôi kết hợp thông tin thu thập được:

 • Khi đã đăng nhập vào Tài khoản Google và tìm kiếm trên Google, bạn có thể xem các kết quả tìm kiếm từ web công khai, cùng với thông tin có liên quan từ nội dung bạn có trong các sản phẩm khác của Google, chẳng hạn như Gmail hoặc Lịch Google. Thông tin này có thể bao gồm những thông tin như tình trạng các chuyến bay sắp tới, lịch đặt chỗ tại nhà hàng và thông tin đặt phòng tại khách sạn hoặc ảnh của bạn. Tìm hiểu thêm
 • Nếu bạn trao đổi thư từ với một người nào đó qua Gmail và muốn thêm họ vào Google Tài liệu hoặc một sự kiện trong Lịch Google, Google sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện việc này bằng cách tự động điền địa chỉ email của họ khi bạn bắt đầu nhập tên của họ. Tính năng này giúp việc chia sẻ mọi thứ với những người mà bạn biết trở nên dễ dàng hơn. Tìm hiểu thêm
 • Ứng dụng Google có thể sử dụng dữ liệu mà bạn đã lưu trữ trong các sản phẩm khác của Google để hiển thị cho bạn nội dung được cá nhân hóa, tùy thuộc vào các cài đặt của bạn. Ví dụ: nếu bạn có các lượt tìm kiếm lưu trong mục Hoạt động web và ứng dụng, thì ứng dụng Google có thể hiển thị cho bạn các tin bài và những thông tin khác liên quan đến sở thích của bạn, chẳng hạn như tỷ số thể thao, dựa trên hoạt động của bạn. Tìm hiểu thêm
 • Nếu liên kết Tài khoản Google với Google Home, bạn có thể quản lý thông tin của mình và hoàn thành công việc thông qua Trợ lý Google. Ví dụ: bạn có thể thêm các sự kiện vào Lịch Google của mình hoặc xem lịch trình trong ngày, hỏi thông tin cập nhật về tình trạng chuyến bay sắp tới hoặc gửi thông tin như chỉ đường lái xe tới điện thoại của bạn. Tìm hiểu thêm

kết quả tìm kiếm tùy chỉnh

Ví dụ: khi bạn đã đăng nhập vào Tài khoản Google của mình và bật tùy chọn Kiểm soát hoạt động web và ứng dụng, bạn có thể nhận được các kết quả tìm kiếm phù hợp hơn dựa trên những nội dung tìm kiếm và hoạt động trước đây của bạn từ các dịch vụ khác của Google. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây. Bạn cũng có thể nhận các kết quả tìm kiếm tùy chỉnh ngay cả khi đã đăng xuất. Nếu không muốn cấp độ tùy chỉnh tìm kiếm này, bạn có thể tìm kiếm và duyệt web ở chế độ riêng tư hoặc tắt tùy chọn cá nhân hóa tìm kiếm khi đã đăng xuất.

mọi người nói chung

Ví dụ: chúng tôi xử lý thông tin về yêu cầu xoá nội dung khỏi các dịch vụ của chúng tôi theo chính sách xoá nội dung của Google hoặc luật hiện hành để đánh giá yêu cầu đó, đồng thời để đảm bảo tính minh bạch, cải thiện trách nhiệm giải trình và ngăn chặn hành vi lạm dụng cũng như gian lận trong các hoạt động này.

người dùng của Google

Ví dụ: để ngăn chặn hành vi lạm dụng và cải thiện tính minh bạch cũng như trách nhiệm giải trình đối với các hoạt động kiểm duyệt nội dung trực tuyến của chúng tôi, Google chia sẻ dữ liệu về các yêu cầu xoá nội dung khỏi các dịch vụ của chúng tôi với Lumen. Đơn vị này sẽ thu thập và phân tích các yêu cầu này để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu nhằm giúp người dùng Internet hiểu rõ quyền của mình. Tìm hiểu thêm.

những người quan trọng nhất đối với bạn khi trực tuyến

Ví dụ: khi bạn nhập địa chỉ vào trường Tới, Cc hoặc Bcc của một email mà bạn đang soạn, Gmail sẽ đề xuất các địa chỉ dựa trên những người bạn thường xuyên liên hệ nhất.

phát hiện hành vi lạm dụng

Khi phát hiện thấy spam, phần mềm độc hại, nội dung bất hợp pháp và các hình thức lạm dụng khác trên hệ thống mà vi phạm các chính sách của chúng tôi, chúng tôi có thể vô hiệu hóa tài khoản của bạn hoặc thực hiện hành động thích hợp khác. Trong một số trường hợp nhất định, chúng tôi cũng có thể báo cáo vi phạm đó cho các cơ quan chức năng.

phân phối các dịch vụ của chúng tôi

Dưới đây là những ví dụ về cách chúng tôi sử dụng thông tin của bạn để phân phối các dịch vụ:

 • Chúng tôi sử dụng địa chỉ IP được gán cho thiết bị của bạn để gửi cho bạn dữ liệu mà bạn đã yêu cầu, chẳng hạn như tải một video trên YouTube
 • Chúng tôi sử dụng các giá trị nhận dạng duy nhất lưu trữ trong các cookie trên thiết bị của bạn để giúp xác thực bạn là người có quyền truy cập vào Tài khoản Google của bạn.
 • Các ảnh và video bạn tải lên Google Photos được dùng để giúp bạn tạo các album, ảnh động và các nội dung sáng tạo khác mà bạn có thể chia sẻ. Tìm hiểu thêm
 • Một email xác nhận chuyến bay mà bạn nhận được có thể dùng để tạo nút “làm thủ tục” xuất hiện trong Gmail của bạn.
 • Khi mua dịch vụ hoặc hàng hóa từ chúng tôi, bạn có thể cung cấp cho chúng tôi những thông tin như địa chỉ giao hàng hoặc chỉ dẫn giao hàng của bạn. Chúng tôi dùng thông tin này cho những việc như như xử lý, hoàn thành và gửi hàng bạn đặt mua cũng như cung cấp sự hỗ trợ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn mua.

quảng cáo được cá nhân hóa

Bạn cũng có thể thấy các quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên thông tin từ nhà quảng cáo. Nếu chẳng hạn như bạn đã mua hàng trên trang web của một nhà quảng cáo, thì họ có thể sử dụng thông tin của lần truy cập đó để hiển thị quảng cáo cho bạn. Tìm hiểu thêm

quy trình pháp lý hoặc yêu cầu có thể thi hành của chính phủ

Giống như các công ty công nghệ và truyền thông khác, Google thường xuyên nhận được các yêu cầu tiết lộ dữ liệu người dùng từ các chính phủ và tòa án trên khắp thế giới. Việc tôn trọng quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu mà bạn lưu trữ với Google sẽ là cơ sở cho phương cách tiếp cận của chúng tôi trong việc tuân thủ các yêu cầu pháp lý này. Bộ phận pháp lý của chúng tôi xem xét mỗi và mọi yêu cầu, bất kể yêu cầu đó thuộc loại nào và chúng tôi thường từ chối khi các yêu cầu có vẻ quá rộng hoặc không tuân thủ đúng quy trình. Tìm hiểu thêm trong Báo cáo minh bạch của chúng tôi.

số điện thoại

Nếu bạn thêm số điện thoại vào tài khoản, số này có thể được dùng cho những mục đích khác nhau trên các dịch vụ của Google, tùy vào các mục cài đặt của bạn. Ví dụ: số điện thoại của bạn có thể được dùng để giúp bạn truy cập vào tài khoản nếu bạn quên mật khẩu, giúp mọi người tìm và kết nối với bạn cũng như hiển thị cho bạn các quảng cáo phù hợp hơn. Tìm hiểu thêm

Ví dụ: nhà quảng cáo có thể tải dữ liệu lên từ các chương trình thẻ khách hàng thân thiết để có thể hiểu rõ hơn hiệu quả các chiến dịch quảng cáo của mình. Chúng tôi chỉ cung cấp những báo cáo tổng hợp không tiết lộ thông tin cá nhân cho các nhà quảng cáo.

thiết bị

Ví dụ: chúng tôi có thể sử dụng thông tin từ các thiết bị của bạn để giúp bạn quyết định thiết bị bạn muốn sử dụng để cài đặt ứng dụng hoặc xem một bộ phim bạn mua từ Google Play. Chúng tôi cũng sử dụng thông tin này để giúp bảo vệ tài khoản của bạn.

Thiết bị Android có các ứng dụng của Google

Các thiết bị Android có ứng dụng của Google bao gồm các thiết bị do Google hoặc một trong các đối tác của Google bán, gồm có điện thoại, máy ảnh, xe cộ, thiết bị đeo và TV. Những thiết bị này sử dụng các Dịch vụ của Google Play và những ứng dụng khác đã cài đặt sẵn bao gồm các dịch vụ như Gmail, Maps, máy ảnh của điện thoại và trình quay số trên điện thoại, tính năng chuyển đổi văn bản sang lời nói, phương thức nhập bàn phím và các tính năng bảo mật. Tìm hiểu thêm về Dịch vụ Google Play.

thông tin thanh toán

Ví dụ: nếu thêm thẻ tín dụng hoặc phương thức thanh toán khác vào Tài khoản Google của mình, bạn có thể sử dụng phương thức này để mua hàng trên các dịch vụ của chúng tôi, chẳng hạn như các ứng dụng trong Cửa hàng Play. Chúng tôi cũng có thể yêu cầu các thông tin khác như mã số thuế kinh doanh để giúp xử lý thanh toán của bạn. Ngoài ra, trong một số trường hợp, chúng tôi có thể cần xác minh danh tính của bạn và có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin để thực hiện việc này.

Chúng tôi cũng có thể sử dụng thông tin thanh toán để xác minh rằng bạn đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi, chẳng hạn như trong trường hợp bạn nhập ngày sinh không chính xác cho thấy bạn chưa đủ tuổi để có Tài khoản Google. Tìm hiểu thêm

Thông tin về giọng nói và âm thanh

Ví dụ: bạn có thể chọn có cho phép Google lưu bản ghi âm vào Tài khoản Google của mình hay không khi bạn tương tác với Google Tìm kiếm, Trợ lý và Maps. Khi thiết bị của bạn phát hiện lệnh kích hoạt bằng âm thanh, chẳng hạn như "Ok Google", Google sẽ ghi lại giọng nói và âm thanh của bạn, bao gồm cả một vài giây trước khi kích hoạt. Tìm hiểu thêm

thông tin về những thứ ở gần thiết bị của bạn

Nếu bạn sử dụng các Dịch vụ vị trí của Google trên Android, chúng tôi có thể cải thiện hiệu năng hoạt động của những ứng dụng dựa vào vị trí của bạn, chẳng hạn như Google Maps. Nếu bạn sử dụng các dịch vụ Vị trí của Google, thì thiết bị của bạn sẽ gửi cho Google thông tin về vị trí, bộ cảm biến (chẳng hạn như gia tốc kế) cũng như các trạm phát sóng di động và điểm truy cập Wi-Fi gần đó (chẳng hạn như địa chỉ MAC và cường độ tín hiệu). Tất cả những thông tin này giúp xác định vị trí của bạn. Bạn có thể sử dụng phần cài đặt của thiết bị để bật các dịch vụ Vị trí của Google. Tìm hiểu thêm

thực hiện các cải tiến

Ví dụ: chúng tôi sử dụng các cookie để phân tích cách mọi người tương tác với dịch vụ của mình. Việc phân tích đó có thể giúp chúng tôi tạo ra những sản phẩm tốt hơn. Chẳng hạn như các cookie có thể giúp chúng tôi phát hiện ra rằng mọi người mất quá nhiều thời gian để hoàn tất một thao tác nào đó hoặc họ có gặp vấn đề khi hoàn thành các bước hay không. Khi đó, chúng tôi có thể thiết kế lại tính năng và cải tiến sản phẩm đó cho mọi người.