5 chữ cái với một chữ a ở giữa năm 2022

Bảng chữ cái tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu là nền tảng cơ bản mà bất cứ người học tiếng Anh nào cũng phải nắm vững. Tuy nhiên thực tế cho thấy nhiều bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp nhưng lại không bắt đầu trước bằng nền tảng này. Chính vì điều đó bài viết này đã ra đời nhằm giúp các bạn giải quyết khó khăn trên, theo dõi nhé!

5 chữ cái với một chữ a ở giữa năm 2022
Bảng chữ cái tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bảng chữ cái tiếng Anh có tổng cộng 26 chữ cái. Trong đó bao gồm 5 chữ cái là nguyên âm (vowel letter) và 21 chữ cái là phụ âm (consonant letter), bảng chữ cái bắt đầu với A và kết thúc ở Z. Phần lớn hệ thống chữ cái tiếng Anh có cách viết tương tự với các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt.

Phân loại chữ cái tiếng Anh

Bảng chữ cái tiếng Anh bao gồm 2 loại chính là nguyên âm và phụ âm.

 • Hệ thống chữ cái nguyên âm trong tiếng Anh bao gồm 5 nguyên âm: A, E, I, O, U.
 • Hệ thống chữ cái phụ âm trong tiếng Anh bao gồm 21 phụ âm: B, C, D, F, G, H, J, K, L, M, N, P, Q, R, S, T, V, W, X, Y, Z.

Để dễ ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Anh hơn, cũng như phân biệt giữa các chữ cái nguyên âm và phụ âm, bạn có thể sắp xếp các chữ cái nguyên âm theo thứ tự U E O A I, tương tự như cụm từ uể oải trong tiếng Việt. 

Ngoài 5 nguyên âm U E O A I trên, các chữ cái còn lại sẽ là các phụ âm. Tùy thuộc vào từng từ nó tạo thành, mỗi nguyên âm và phụ âm sẽ có các cách đọc khác nhau.

Ví dụ: nguyên âm “a” trong từ “make” – /meik/ được phát âm là /ei/, nhưng trong từ mad – /mæd/ lại được phát âm là /æ/. Vì vậy để ghi nhớ và thành thạo bạn cần phải thường xuyên sử dụng, tiếp xúc với từ để nhớ được cách phát âm.

Xem thêm:

Đăng ký thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!

Để gặp tư vấn viên vui lòng click TẠI ĐÂY.

Tổng hợp những trang Web phiên âm tiếng Anh IPA chuẩn nhất

Một vài ý tưởng cho IELTS Speaking Part 3 Environment

Cách đọc phiên âm bảng chữ cái tiếng Anh

5 chữ cái với một chữ a ở giữa năm 2022
Cách đọc phiên âm bảng chữ cái tiếng Anh

Phiên âm hay còn có tên gọi khác là cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh được dựa trên bảng phiên âm quốc tế IPA.

IPA (International Phonetic Alphabet) là Bảng ký hiệu ngữ âm quốc tế. Tương tự như trong tiếng Việt, bảng phiên âm quốc tế IPA cũng bao gồm các nguyên âm và phụ âm. Hệ thống phiên âm này có 20 nguyên âm và 24 phụ âm, trong đó có thêm hai nguyên âm ghép lại với nhau tạo thành một nguyên âm ghép. Nếu bạn muốn tự học tiếng Anh tại nhà, cần nắm vững các âm cơ bản này.

Cách đọc phiên âm trong tiếng Anh

Nguyên âm (vowel sounds)

Nguyên âm được hiểu đơn giản là những dao động của thanh quản hay những âm mà khi bạn phát ra âm thì luồng khí đi từ thanh quản lên môi không bị cản trở. Nguyên âm có thể tự đứng một mình hoặc đứng trước hay sau các phụ âm.

Hệ thống nguyên âm trong IPA bao gồm 12 nguyên âm đôi và 8 nguyên âm đơn.

Những điều cần lưu ý khi phát âm các nguyên âm trong bảng chữ cái IPA:

 • Dây thanh quản bắt buộc phải rung khi phát âm các nguyên âm (vì các nguyên âm trong tiếng Amh đều là những âm hữu thanh, khi phát âm luồng khí đi từ cổ họng qua môi)
 • Âm /ɪə / và /aʊ/: Khi phát âm hai âm này bạn cần phải phát âm đủ 2 thành tố của âm, bắt đầu từ âm trái sau đó chuyển sang âm phải, bạn phát âm đứng trước dài hơn so với âm đứng sau.
 • Với những nguyên âm không cần sử dụng răng nhiều thì khi phát âm bạn không cần phải chú ý đến vị trí đặt răng.

Phụ âm (Consonant sound)

Phụ âm có thể hiểu là âm phát từ thanh quản qua miệng hay những âm khi phát ra thì luồng khí từ thanh quản lên môi sẽ bị cản trở, bị tắc. Những trường hợp bị cản trở như lưỡi va chạm với môi, răng, 2 môi va chạm… trong quá trình phát âm. Lưu ý rằng phụ âm chỉ phát ra thành tiếng trong lời nói chỉ khi được phối hợp với nguyên âm.

Hệ thống phụ âm IPA bao gồm 8 phụ âm vô thanh (các phụ âm màu xanh lục đậm:/p/, /f/, /t/,…) và 8 phụ âm hữu thanh (các phụ âm xanh lá cây tươi (/b/, /v/,…), ngoài ra còn có thêm 6 phụ âm khác (các phụ âm còn lại).

Cách đọc các phụ âm

Một số lưu ý khi phát âm các phụ âm

Khi phát âm với môi:

 • Những phụ âm phải chu môi: /∫/, /ʒ/, /dʒ/, /t∫/
 • Môi bạn mở vừa phải (các âm khó) với những âm: /ɪ/, /ʊ/, /æ/
 • Môi tròn và thay đổi trong khi phát âm: /u:/, /əʊ/
 • Lưỡi, răng: /f/, /v/

Khi phát âm với lưỡi:

 • Đầu lưỡi cong lên chạm nướu với các phụ âm:  /t/, /d/, /t∫/, /dʒ /, /η/, /l/
 • Đầu lưỡi cong lên chạm ngạc cứng với các phụ âm: / ɜ: /, / r /.
 • Các phụ âm cần nâng cao cuống lưỡi: /ɔ:/, /ɑ:/, /u:/, /ʊ/, /k/, /g/, /η/
 • Răng, lưỡi: /ð/, /θ/.

Khi phát âm với dây thanh:

 • Rung (phụ âm hữu thanh) đối với những phụ âm sau: /b/, /d/, /g/, /v/, /z/, /m/, /n/, /w/, /j/, /dʒ/, /ð/, /ʒ/
 • Không rung (phụ âm vô thanh) đối với các phụ âm: /p/, /t/, /k/, /f/, /s/, /h/, /∫/, /θ/, /t∫/

Bài viết được xem nhiều nhất:

Phát âm không là nỗi sợ với cách tách âm trong tiếng Anh

Phiên âm chữ cái trong tiếng Anh

5 chữ cái với một chữ a ở giữa năm 2022
Phiên âm chữ cái trong tiếng Anh

Như đã đề cập ở trên, mỗi chữ cái nguyên âm sẽ có các cách đọc khác nhau tùy thuộc vào từng từ và các trường hợp khác nhau mà chữ cái đó cấu thành. Tuy nhiên, dựa trên các nguyên âm IPA chữ cái nguyên âm sẽ có một số cách đọc nhất định. 

Đa số phiên âm các từ vựng trong tiếng Anh được ghép từ một nguyên âm và một phụ âm. Khi phát âm các bạn cần đánh vần dựa trên cách đọc của từng nguyên âm và phụ âm giống như cách đánh vần trong tiếng Việt.

Lưu ý: Với chữ cái Z – chữ cái ít xuất hiện nhất trong các từ tiếng Anh, có cách phát âm khá đơn giản. Tuy đơn giản nhưng sẽ có 2 cách để phát âm chữ cái này, chúng ta có thể phát âm là /zed/ , hoặc phát âm là /zi:/.

Khẩu hình miệng khi phát âm chữ cái tiếng Anh

Bạn hãy dựa theo hướng dẫn bên dưới để có khẩu hình miệng khi phát âm bảng chữ cái tiếng Anh chính xác.

Khẩu hình khi phát âm các nguyên âm trong tiếng Anh như sau:

Bộ Âm   Mô Tả Môi Lưỡi Độ Dài Hơi
/ ɪ / Đây là âm i ngắn, tương tự âm “i” của tiếng Việt nhưng khi phát âm thì rất ngắn ( = 1/2 âm i). Mở môi hơi rộng sang 2 bên. Lưỡi hạ thấp. Ngắn
/i:/ Đây là âm i dài, kéo dài âm “i”, âm phát ra từ trong khoang miệng, không thổi hơi ra. Mở môi hơi rộng sang 2 bên như đang mỉm cười. Lưỡi nâng cao lên. Dài
/ ʊ / Đây là âm “u” ngắn, tương tự âm “ư” của tiếng Việt, bạn không được dùng môi để phát âm này, thay vào đó hãy đẩy hơi rất ngắn từ cổ họng. Hơi tròn môi. Lưỡi hạ thấp. Ngắn
/u:/ Đây là âm “u” dài, hãy kéo dài âm “u”, âm phát ra từ trong khoang miệng, không thổi hơi ra. Khẩu hình môi tròn. Lưỡi nâng lên cao. Dài
/ e / Tương tự âm “e” của tiếng Việt nhưng âm phát ra rất ngắn. Môi mở rộng hơn so với khi phát âm âm / ɪ /. Hạ thấp lưỡi hơn so với âm / ɪ /. Dài
/ ə / Tương tự âm “ơ” của tiếng Việt nhưng âm phát ra rất ngắn và nhẹ. Môi hơi mở rộng. Lưỡi thả lỏng. Ngắn
/ɜ:/ Đây là âm “ơ” cong lưỡi, hãy phát âm âm /ɘ/ sau đó cong lưỡi lên, âm phát ra từ trong khoang miệng. Môi hơi mở rộng. Lưỡi cong lên và chạm vào vòm miệng trên khi kết thúc âm. Dài
/ ɒ / Đây là âm “o” ngắn, tương tự  âm o của tiếng Việt nhưng âm phát ra rất ngắn. Hơi tròn môi. Lưỡi hạ thấp. Ngắn
/ɔ:/ Đây là âm “o” cong lưỡi, phát âm giống âm o trong tiếng Việt tiếp đến hãy cong lưỡi lên, âm phát ra từ trong khoang miệng. Tròn môi. Lưỡi cong lên và chạm vào vòm miệng trên khi kết thúc âm. Dài
/æ/ Đây là âm a bẹt, hơi lai giữa âm “a” và “e”, khi phát âm sẽ có cảm giác âm bị đè xuống. Mở miệng rộng, hạ thấp môi dưới xuống. Hạ lưỡi ở mức thấp nhất. Dài
/ ʌ / Tương tự  âm “ă” trong tiếng việt, hơi lai giữa âm “ă” và âm “ơ”, phải bật hơi ra khi phát âm âm này. Miệng thu hẹp. Nâng lưỡi lên cao một chút. Ngắn
/ɑ:/ Đây là âm “a” kéo dài, âm phát ra từ trong khoang miệng. Miệng mở rộng. Lưỡi hạ thấp. Dài
/ɪə/ Đọc âm / ɪ / tiếp đến chuyển dần sang âm / ə /. Môi chuyển từ hình dẹt thành hình tròn dần. Thụt dần lưỡi về phía sau. Dài
/ʊə/ Đọc âm / ʊ / tiếp đến chuyển dần sang âm /ə/. Mở môi rộng dần nhưng không được rộng quá. Đẩy dần lưỡi về phía trước. Dài
/eə/ Đọc âm / e / rồi sau đó chuyển dần sang âm / ə /. Môi hơi thu hẹp. Thụt dần lưỡi về phía sau. Dài
/eɪ/ Đọc âm / e / rồi từ từ chuyển dần sang âm / ɪ /. Mở môi dẹt dần sang 2 bên. Hướng dần lưỡi lên trên. Dài
/ɔɪ/ Đọc âm / ɔ: / tiếp đến hãy chuyển dần sang âm /ɪ/. Môi dẹt dần sang 2 bên. Nâng lưỡi lên sau đó đẩy dần về phía trước Dài
/aɪ/ Phát âm âm / ɑ: / rồi hãy chuyển dần sang âm /ɪ/. Môi dẹt dần sang 2 bên. Nâng lưỡi lên và hơi đẩy dần về phía trước. Dài
/əʊ/ Phát âm âm / ə/ rồi hãy chuyển dần sang âm / ʊ /. Di chuyển môi từ hơi mở đến hơi tròn. Lùi dần lưỡi về phía sau. Dài
/aʊ/ Phát âm âm / ɑ: / tiếp đến chuyển dần sang âm /ʊ/. Môi tròn dần. Hơi thụt dần lưỡi về phía sau. Dài

Khẩu hình khi phát âm phụ âm trong tiếng Anh

STT Bộ âm Mô tả

1 /p/ Đọc gần giống với âm /p/ của  tiếng Việt. Hai mối chặn luồng khí trong miệng, sau đó bật thật nhanh và mạnh luồng khí ra.

2 /b/ Giống âm /b/ trong tiếng Việt. Hai môi chặn luồng khí trong miệng, sau đó đẩy mạnh luồng khí đó ra. Nhưng sẽ nhẹ hơn âm /p/.

3 /t/ Gần giống âm /t/ trong tiếng Việt, nhưng bật hơi thật mạnh, đặt đầu lưỡi dưới nướu, khi luồng khí bật ra, đầu lưỡi chạm vào răng cửa dưới. Hai răng khít chặt, mở ra khi luồng khí mạnh thoát ra.

4 /d/ Giống âm /d/ tiếng Việt nhưng hơi bật ra mạnh hơn một chút. Đặt đầu lưỡi dưới nướu và đẩy khí thật mạnh ra ngoài. Nhưng vẫn nhẹ hơn âm /t/.

5 /tʃ/ Giống âm /ch/ tiếng Việt nhưng mỗi khi nói phải chu ra. Môi hơi tròn và chu về phía trước, khi luồng khí thoát ra, môi tròn nửa, lưỡi thông và chạm vào hàm dưới, để khí thoát ra trên bề mặt lưỡi.

6 /dʒ/ Giống âm /t/ nhưng có rung dây thanh quản. Môi hơi tròn và cho về phía trước, khi luồng khí thoát ra, môi tròn nửa, lưỡi thẳng và chạm vào hàm dưới, để khí thoát ra trên bề mặt lưỡi.

7 /k/ Giống âm /k/ tiếng Việt nhưng bật mạnh hơi, nâng phần sau của lưỡi, chạm ngạc mềm, hạ thấp khi luồng khí lạnh bật ra.

8 /g/ Giống âm /g/ tiếng Việt, nâng phần sau của lưỡi, chạm ngọc mềm, hạ thấp khi luồng khí mạnh bột ra.

9 /f/ Giống âm /ph/ (phở) trong tiếng Việt, hàm trên chạm nhẹ vào môi dưới.

10 /v/ Giống âm /v/ trong tiếng Việt, hàm trên chạm nhẹ vào môi dưởi.

11 /ð/ Đặt đầu lưỡi ở giữa hai hàm răng, để luồng khí thoát ra giữa lưỡi và hai hàm răng, thanh quản rung.

12 /θ/ Đặt đầu lưỡi ở giữa hai hàm răng, để luồng khí thoát ra giữa lưỡi và hai hàm răng, thanh quản không rung.

13 /s/ Để lưỡi đặt nhẹ lên hàm trên, ngạc mềm nâng. Luồng khí thoát từ giữa một lưỡi và lợi.

14 /ʃ/ Mỗi chu ra (giống khi yêu cầu ng khác im lặng: Shhhhhh!). Môi hướng về phía trước như đang kiss gi đó, môi tròn, để mặt lưỡi chạm lại hàm trên, nâng phần trước của lưỡi lên.

15 /z/ Đề lưỡi đặt nhẹ lên hàm trên, ngạc mềm nâng, luồng khí thoát từ giữa mặt lưỡi và lợi, rung thanh quan.

16 /ʒ/ Môi cho ra (giống khi yêu cầu ng khác im lặng: Shhhhhh!). Nhưng có rung thanh quản, môi hướng về phía trước như đang kiss gi đó, môi tròn, để mặt lưỡi chạm lợi hàm trên, nâng phần trước của lưỡi lên.

17 /m/ Giống âm /m/ tiếng Việt, hai môi ngậm lại, để luồng khí thoát qua mũi.

18 /n/ Khí thoát ra từ mũi, môi hé, đầu lưỡi chạm vào lợi hàm trên, chặn luồng khí để khí thoát ra từ mũi.

19 /ŋ/ Khi bị chặn ở lưỡi và ngạc mềm nên thoát ra từ mũi, thanh quan rung, môi hé, phần sau của lưỡi nâng lên, chạm ngạc mềm.

20 /l/ Từ từ cong lưỡi chạm vào răng hàm trên, thanh quản rung, môi mở rộng.

21 /r/ Lưỡi cong vào trong và môi tròn, hơi cho về phía trước. Khi luồng khí thoát ra, lưỡi về trạng thái thả lỏng, môi tròn mở rộng.

22 /w/ Lưỡi thả lỏng, môi tròn và chu về trước. Khi luồng khí thoát ra, lưỡi vẫn thò lòng, môi tròn mở rộng.

23 / h/ Như âm /h/ tiếng Việt, không rung thanh quản, môi hé nửa, lưỡi hạ thấp để luồng khí thoát ra.

24 /j/ Nâng phần trước củaa lưỡi lên gần ngạc cứng, đầu luồng khí thoát ra giữa phần trước của lưỡi và ngạc cứng nhưng không có tiếng ma sát của luồng khí (do khoảng cách giữa phần trước của lưỡi và ngạc cứng không quá gần) làm rung dây thanh trong cổ họng.

Xem ngay bài viết liên quan:

Phát âm không là nỗi sợ hãi với cách nhìn từ đoán phiên âm

Tần suất sử dụng của chữ cái tiếng Anh

Theo thống kê, chữ cái E xuất hiện phổ biến nhất trong bảng chữ cái tiếng Anh, cuối danh sách là chữ cái Z. Chi tiết nằm trong bảng dưới đây, được nghiên cứu bởi tác giả Robert Edward Lewand:

A 8,17% N 6,75%

B 1,49% O 7,51%

C 2,78% P 1,93%

D 4,25% Q 0,10%

E 12,70% R 5,99%

F 2,23% S 6,33%

G 2,02% T 9,06%

H 6,09% U 2,76%

I 6,97% V 0,98%

J 0,15% W 2,36%

K 0,77% X 0,15%

L 4,03% Y 1,97%

M 2,41% Z 0,07%

Một số lưu ý cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

5 chữ cái với một chữ a ở giữa năm 2022
Một số lưu ý cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

Việc học tiếng Anh có thể sẽ mang đến một số bỡ ngỡ và thử thách với người mới bắt đầu học. Nếu bạn muốn đi đúng hướng, việc đầu tiên cần phải nắm vững kiến thức nền tảng. Hãy lưu ý một số điều bên dưới:

Học thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Anh

Bảng chữ cái tiếng Anh là kiến thức căn bản đầu tiên mà người mới bắt đầu học tiếng Anh cần nắm vững. Chữ cái tiếng Anh cũng sử dụng chữ Latinh giống tiếng Việt, đây là điều may mắn với bạn học sử dụng tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ. 

Điểm khác biệt duy nhất giữa hai ngôn ngữ đó là cách phát âm. Chính vì thế hãy làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh, cũng như cách đọc chúng sớm nhé! Bạn có thể tham khảo các video thú vị dạy phát âm chữ cái tiếng Anh trên Youtube.

Học phiên âm chữ cái tiếng Anh

Như đã đề cập ở phần trên thì phiên âm là kiến thức mà người học tiếng Anh bắt buộc phải học nếu muốn giao tiếp thành thạo. Nếu chỉ học về mặt chữ của từ vựng, chắc chắn bạn sẽ gặp không ít rào cản trong quá trình học tiếng Anh. 

Để luyện tập, bạn hãy dựa vào bảng phiên âm tiếng Anh IPA trong bài này nhé. Một khi đã nắm vững bảng phiên âm IPA, bạn sẽ tiến gần hơn đến việc giao tiếp tiếng Anh thành thạo giống người bản xứ.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ

Ngày nay, tiếng Anh không còn quá xa lạ, có rất nhiều phương thức hỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả trên Internet. Bạn có thể tham khảo các cách học tiếng Anh hiệu quả sau:

 • Sử dụng sổ ghi chép
 • Flashcard
 • Ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại
 • Hình vẽ
 • Sách học thêm tiếng Anh

Bảng chữ cái tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu cũng như cách phiên âm của chúng đã được bacsiielts cập nhật đầy đủ trong bài viết trên. Hãy lưu ngay về máy và lên kế hoạch học tập cho bản thân nhé! Ngoài kiến thức trên bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại thư viện IELTS Speaking để nâng cao trình độ nhé!

Có rất nhiều trò chơi chữ phổ biến trên internet, bao gồm cả Wordle Word Word được yêu thích. Trong hầu hết các trò chơi này, người chơi có đủ khả năng nhất định để đoán chính xác một từ nhất định cho ngày hôm đó. Những người gặp khó khăn trong việc đoán các dự đoán có thể tiếp tục đọc dưới đây cho một danh sách từ để giúp động não.

Các từ có một danh sách giữa - Wordle

Người chơi có một vài lựa chọn cho & nbsp; từ năm chữ cái với một ở giữa. Dưới đây là một số câu trả lời tiềm năng cho những người muốn thu hẹp dự đoán tiếp theo của họ.

 • Bất ngờ
 • Abash
 • Abate
 • Câu ngạn ngữ
 • Phỏng theo
 • Lại
 • Agape
 • Cây thùa
 • Agaze
 • Báo thức
 • Tích lũy
 • Kinh ngạc
 • Riêng biệt
 • Tận dụng
 • Avast
 • Chờ đợi
 • Thức tỉnh
 • Phần thưởng
 • Nhận thức
 • Bãi biển
 • Beady
 • Bộ râu
 • Quái thú
 • Màu đen
 • Lưỡi
 • Đổ tội
 • Dịu dàng
 • Trống
 • Tiếng rít
 • Vụ nổ
 • Ngọn lửa
 • Tấm ván
 • Khoe khoang
 • Niềng răng
 • Brail
 • Não
 • Phanh
 • Nhãn hiệu
 • Lặn
 • Thau
 • Dũng cảm
 • Bravo
 • Ẩu đả
 • Khoe khoang
 • Ngưng
 • Charfe
 • Chuỗi
 • Cái ghế
 • Phấn
 • Champ
 • Tụng kinh
 • Sự hỗn loạn
 • Quyến rũ
 • Đồ thị
 • Đuổi
 • Hang sâu
 • Yêu cầu
 • Kẹp
 • Clank
 • Sự xung đột
 • Kẹp
 • Lớp
 • Huấn luyện viên
 • Bờ biển
 • Nứt
 • Thủ công
 • Chuột rút
 • Tai nạn
 • Tai nạn
 • Thùng
 • Khao khát
 • Cơn sốt
 • Khùng
 • Xử lý

 • Thân yêu
 • Cái chết
 • Nhật ký
 • Bản thảo
 • Làm khô hạn
 • Kịch
 • Uống
 • Rem
 • Vẽ
 • Vẽ
 • Quỷ lùn
 • Phấn khởi
 • E-mail
 • Ban hành
 • Tẩy xóa
 • Trốn tránh
 • Nâng cao
 • Tiệc
 • Búng tay
 • Vẫy
 • Tư cách
 • Vảy
 • Bong tróc
 • Ngọn lửa
 • Hông
 • Bùng phát
 • Tốc biến
 • Bình giữ nhiệt
 • Bọt
 • Yếu đuối
 • Khung
 • Frank
 • Gian lận
 • Ghast
 • Người khổng lồ
 • GLADE
 • Ốc lắp cáp
 • Ánh sáng chói
 • Thủy tinh
 • Kem phủ lên bánh
 • Gợn sóng
 • Nổi tiếng
 • Duyên dáng
 • Lớp
 • Mảnh ghép
 • Chén Thánh
 • Ngũ cốc
 • Grand
 • Ban cho
 • Giống nho
 • Đồ thị
 • Sự hiểu biết
 • Cỏ
 • Vỉ lò sưởi
 • Phần mộ
 • Nước sốt
 • Gặm cỏ
 • Guano
 • Bảo vệ
 • Trái ổi
 • Nghe
 • Trái tim
 • cây thạch thảo
 • Nặng nề
 • Nặng
 • Tích trữ
 • Hình ảnh
 • Không ngừng
 • Giận dữ
 • Knack
 • Kraut
 • Rò rỉ
 • Nhảy qua
 • Học

Liên quan: & nbsp; Cloudle là gì? Một trò chơi Weather Wordle: What is Cloudle? A weather Wordle game

 • Cho thuê
 • Dây xích
 • Ít nhất
 • Rời bỏ
 • Đi
 • Llama
 • Ghê tởm
 • Có nghĩa là
 • Ý nghĩa
 • Thịt
 • Buồng trứng
 • Hòa bình
 • Quả đào
 • Hơi xanh
 • Ngọc trai
 • Giai đoạn
 • Đàn piano
 • Nơi
 • Plack
 • Kẻ sọc
 • Đơn giản
 • chiếc máy bay
 • Plank
 • Thực vật
 • Plasm
 • Đĩa ăn
 • Quảng trường
 • Lang băm
 • chim cun cút
 • Trận động đất
 • Qualm
 • Quark
 • Quart
 • Hủy án
 • Với tới
 • Phản ứng
 • Sẳn sàng
 • Vương quốc
 • Cá con
 • Thịt nướng
 • Scald
 • Tỉ lệ
 • Da đầu
 • Có vảy
 • Ít ỏi
 • Sự sợ hãi
 • Khăn quàng cổ
 • Đáng sợ
 • Lán
 • Bóng râm
 • Râm
 • Trục
 • Rung chuyển
 • Lung lay
 • Đá phiến
 • Nên
 • Xấu hổ
 • Chân
 • Hình dạng
 • SHARD
 • Đăng lại
 • Cá mập
 • Nhọn
 • Cạo râu
 • Khăn choàng
 • Giày trượt băng
 • Slack
 • Giết
 • Xiên
 • Gạch chéo
 • Đá phiến
 • Nô lệ

 • Smack
 • Nhỏ bé
 • Thông minh
 • Smash
 • Bữa ăn nhẹ
 • Ốc sên
 • Con rắn
 • Snaky
 • Bẫy
 • Snark
 • Tiếng gầm gừ
 • Xà phòng
 • Không gian
 • Spacy
 • Thuổng
 • Đánh đòn
 • Bổ sung
 • Tia lửa
 • Co thắt
 • Sinh sản
 • Cây rơm
 • Nhân Viên
 • Sân khấu
 • Vết bẩn
 • Cầu thang
 • Cổ phần
 • Rình rập
 • Con tem
 • Đứng
 • Stank
 • Nhìn chằm chằm
 • Ngay đơ
 • Bắt đầu
 • Cất
 • Tiểu bang
 • Stave
 • SUAVE
 • Swain
 • Đầm lầy
 • Phô trương
 • SWARD
 • Họp lại
 • Swath
 • Dạy
 • Nước mắt
 • Trêu chọc
 • Cảm tạ
 • Tiara
 • Nướng
 • Dấu vết
 • Theo dõi
 • Đường
 • Buôn bán
 • Đường mòn
 • Xe lửa
 • Đặc điểm
 • Đi bộ
 • Rác
 • Hai
 • Twang
 • Umami
 • Không dùng
 • Cách sử dụng
 • Mệt mỏi
 • Dệt
 • Đánh
 • Cá voi
 • Bến cảng
 • Cơn thịnh nộ
 • Khao khát
 • Men

Tất cả những từ này đã được thử nghiệm trong trò chơi để đảm bảo rằng Wordle chấp nhận chúng. Để chơi trò chơi, người chơi cần phải nghĩ ra một từ, nhập nó và nhấn & nbsp; Enter & nbsp; để thực hiện một nỗ lực. Nếu chúng tôi bỏ lỡ một từ hoặc bạn nhận thấy rằng một từ không phù hợp với bạn, hãy cho chúng tôi biết trong các bình luận. Ngoài ra, hãy thoải mái chia sẻ điểm số của bạn dưới đây!ENTER to make an attempt. If we missed a word or you notice that a word doesn't work for you, let us know in the comments. Also, feel free to share your Wordle score down below!

Bạn vẫn bị mắc kẹt sau khi sử dụng danh sách này? Nếu vậy, chúng tôi có câu trả lời cho bạn! Hãy đến & nbsp; tất cả các câu trả lời của Wordle vào năm 2022 (cập nhật hàng ngày) & nbsp; trên các hướng dẫn trò chơi chuyên nghiệp.

5 chữ cái có một chữ A ở giữa?

Danh sách theo thứ tự bảng chữ cái ...
aback..
abase..
abate..
adage..
adapt..
again..
agate..
alarm..

5 chữ cái có một chữ A nào trong đó?

5 chữ cái bắt đầu bằng A..
aahed..
aalii..
aargh..
abaca..
abaci..
aback..
abaft..
abamp..

Những từ có một ở giữa là gì?

Năm chữ cái một chữ cái là chữ cái giữa..
abase..
abate..
aback..
adapt..
adage..
again..
agape..
agate..

Từ 5 chữ cái tốt nhất cho Wordle là gì?

Từ năm chữ cái chứa bốn nguyên âm bao gồm:..
ADIEU..
AUDIO..
AULOI..
AUREI..
LOUIE..
MIAOU..
OUIJA..
OURIE..