Trung bình mỗi lần quan hệ tốn bao nhiêu calo năm 2024

Quan hệ tình dục thường được mô tả là một bài tập vận động tuyệt vời, nhưng liệu nó có thực sự giúp bạn giảm cân giống như tập thể dục.

Quả thực, làm "chuyện ấy" sẽ giúp đốt cháy calo, mặc dù nó có thể không phải là bài tập tốt cho tim mạch như bạn nghĩ.

Quan hệ tình dục đốt cháy bao nhiêu calo?

Lượng calo bạn đốt cháy trong khi quan hệ tình dục phụ thuộc vào một vài yếu tố. Vị trí quan hệ tình dục bạn chọn, thời gian kéo dài bao lâu và mức độ hoạt động sẽ ảnh hưởng rõ rệt đến khả năng đốt cháy calo.

Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Montreal (Canada) đã so sánh mức tiêu thụ calo của việc chạy bộ với khi quan hệ tình dục. Kết quả cho thấy rằng quan hệ tình dục không đốt cháy nhiều calo như tập thể dục cường độ vừa phải, nhưng số lượng calo bị đốt cháy vẫn đáng chú ý.

Trung bình mỗi lần quan hệ tốn bao nhiêu calo năm 2024

Tư thế quan hệ, thời gian và mức độ hoạt động của bạn sẽ ảnh hưởng rõ rệt đến lượng calo được đốt cháy khi "yêu". (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, nam giới đốt cháy nhiều calo hơn phụ nữ khi quan hệ. Phụ nữ đốt cháy trung bình 213 calo trong 30 phút chạy với cường độ trung bình, trong khi đàn ông đốt cháy 276 calo. Mặt khác, quan hệ tình dục đòi hỏi 101 calo từ nam giới và chỉ 69 calo từ phụ nữ, đốt cháy trung bình 3,6 calo mỗi phút.

Điều này có thể là do nam giới hoạt động thể chất nhiều hơn trong khi "yêu", nhưng nguyên nhân chủ yếu là nam giới nặng hơn, và do đó mức tiêu hao năng lượng của họ cao hơn, ngay cả khi phụ nữ và nam giới có cùng lượng vận động như nhau.

Làm thế nào để đốt cháy nhiều calo hơn khi quan hệ?

Theo nghiên cứu, hoạt động tình dục vừa phải sẽ không ảnh hưởng nhiều đến lượng calo tiêu thụ. Nếu bạn muốn việc quan hệ có thể đốt cháy nhiều calo hơn, hãy thử làm những việc sau:

"Yêu" lâu hơn

Nếu bạn muốn đốt cháy nhiều calo hơn, hãy quan hệ trong một khoảng thời gian dài hơn nhưng đừng cố kéo dài quá lâu hoặc nếu cảm thấy mệt, hãy ngừng lại.

Tạo không gian ấm nóng

Nhiệt độ xung quanh ấm sẽ khiến bạn càng đổ mồ hôi và đốt cháy nhiều calo hơn.

Thử các vị trí khác nhau

Trung bình mỗi lần quan hệ tốn bao nhiêu calo năm 2024

Các tư thế hay vị trí quan hệ khác nhau có thể mang lại kết quả đốt cháy calo khác nhau. Một cuộc kiểm tra đã được tiến hành với 112 cặp đôi dị tính và yêu cầu họ đeo một thiết bị giúp đo lường lượng calo bị đốt cháy trong khi quan hệ.

Kết quả cho thấy vị trí người nữ ở phía trên khiến phụ nữ tiêu tốn nhiều calo nhất - 188, con số này có thể tăng lên 224 nếu họ vận động nhanh hơn. Còn với nam giới, tư thế đứng khiến họ tốn nhiều calo hơn, đàn ông có thể đốt cháy khoảng 198 calo, trong khi phụ nữ sẽ mất khoảng 145.

Những lợi ích khác của tình dục

Bên cạnh việc tiêu hao calo, quan hệ có rất nhiều lợi ích khác giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

Giúp trái tim khỏe mạnh

Theo một nghiên cứu của tạp chí Tim mạch Mỹ, những người đàn ông quan hệ ít nhất hai lần một tuần ít có nguy cơ mắc bệnh tim hơn so với những người đàn ông chỉ "yêu" một lần mỗi tháng.

Giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn

Sau khi đạt cực khoái, các hormone gọi là oxytocin và prolactin được giải phóng. Cả oxytocin và prolactin đều có liên kết chặt chẽ với cảm giác no, thư giãn và buồn ngủ.

Cơ sàn chậu khỏe hơn

Cơ sàn chậu hỗ trợ bàng quang, ruột và tử cung. Khi chúng co lại, các cơ quan này được nâng lên và các lỗ thông với âm đạo, hậu môn và niệu đạo được thắt chặt.

Tăng cường các cơ này hỗ trợ kiểm soát các chức năng của cơ thể như đi tiểu. Nó cũng có thể làm tăng khả năng đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Trung bình mỗi lần quan hệ tốn bao nhiêu calo năm 2024

"Đàn ông có thể quan hệ bao nhiêu lần trong một đêm hay một ngày?" là thắc mắc thường gặp của nhiều người, gồm cả nam và nữ.

Theo Time, quá trình quan hệ tình dục tiêu hao năng lượng thông qua việc đổ mồ hôi và các hoạt động thể chất. Nhóm nghiên cứu từ Đại học Montreal cho biết, tình dục khiến bạn đốt cháy trung bình 3,6 calo mỗi phút. Ở nam giới, hoạt động tình dục có thể tiêu hao hơn 100 calo. Nghiên cứu cũng so sánh mức tiêu hao calo giữa quan hệ tình dục và hoạt động chạy thể dục. Phụ nữ đốt cháy trung bình 213 calo trong 30 phút chạy, trong khi đàn ông tốn 276 calo.

Tình dục được coi là cách tốt đốt cháy năng lượng cho cánh mày râu. Các nghiên cứu cho thấy đàn ông nặng hơn phụ nữ nên tiêu hao nhiều calo hơn khi thực hiện cùng một bài tập. Hơn nữa, đàn ông cũng vận động cơ thể mạnh hơn trong khi sex.

Trung bình mỗi lần quan hệ tốn bao nhiêu calo năm 2024

Trung bình hoạt động tình dục sẽ đốt cháy 70-100 calo ở nam giới. Ảnh: Men'sHealth

Một nghiên cứu trên Tạp chí Y học New England phát hiện mỗi lần ân ái thường kéo dài 25 phút bao gồm cả màn dạo đầu. Nếu bỏ màn dạo đầu, thực chất của quá trình sex trung bình chỉ 6 phút.

Tuổi 20 là khoảng thời gian con người có quan hệ tình dục mạnh mẽ nhất, dễ đạt cực khoái nhất. Khi con người già đi, sex không còn khả năng tác động đến nhịp tim hoặc giảm mức năng lượng. Vì vậy, số lượng calo tiêu hao thay đổi theo từng giai đoạn.

Nếu bạn đổ mồ hôi và thở mạnh có nghĩa đã đốt cháy calo nhiều hơn. Mức tiêu hao năng lượng cũng phụ thuộc nhiều vào đối tác. Bạn tình thú vị và ăn ý giúp nhịp tim đập nhanh hơn, luyện tập tốt. Tuy nhiên, một nghiên cứu trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu cho thấy 75% nguy cơ đột tử do nhồi máu cơ tim trong khi quan hệ tình dục có liên quan đến bạn tình.

Theo các chuyên gia, ngay cả khi đời sống tình dục của bạn không tiêu hao nhiều calo, nó vẫn có tác dụng tuyệt vời. Quan hệ tình dục thường xuyên giúp phòng ngừa một số bệnh như ung thư, cải thiện sức khỏe tâm thần và tâm trạng, thư giãn, ngủ ngon.