Realme ui recovery là gì

12/06/2021 Hướng Dẫn 265 Views

Cách khắc phục điện thoại realme treo màn hình RECOVERY, hoặc trên điện thoại OPPO cũng tương tự vậy.
Ở trong chế độ recovery của máy điện thoại oppo, các bạn sẽ thấy màn hình máy chỉ hiển thị toàn màu trắng hoặc đen, màn hình lúc này sẽ có ba dòng chữ bao gồm tiếng anh và tiếng trung. Nếu bạn không biết cách thoát khảo chế độ recovery này, rất có thể bạn sẽ bị mất toàn bộ dữ liệu trên mày, khi bạn ấn nhầm vào những mục có trong chế độ này.
Vậy làm sao để biết cách thoát chế độ recovery đúng cách, cùng xem ngay và luôn các bạn nha.
Nội dung trong video này bao gồm
0:00 GIỚI THIỆU CHẾ ĐỘ RECOVERY TRÊN ĐIỆN THOẠI OPPO
02:12 CÁCH CHỌN VÀ DI CHUYỂN TRONG CHẾ ĐỘ RECOVERY
02:52 CÁCH THOÁT CHẾ DỘ RECOVERY
08:08 CÁCH THOÁT CHẾ ĐỘ RECOVERY TRÊN MÁY ANDROID DƯỚI 10
09:55 CÁCH VÀO CHẾ ĐỘ RECOVERY
12:05 CHẾ ĐỘ RECOVERY LÀ GÌ?
13:48 CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ THEO DÕI VIDEO
—————————————————
Link video “Cách Cài dặt Ban Đầu Cho Điện Thoại OPPO, realme”

————————————————–
ĐĂNG KÝ KÊNH để xem nhiều video hữu ích hơn về:
– Kiến thức điện thoại
– Tính năng điện thoại
– Sửa lỗi trên điện thoại hoàn toàn Miễn Phí
Bấm đăng ký ngay tại:
—————————————————-
#LaDinhTechnical #recovery

Check Also

Đôi khi bạn cần phải vào chế độ Fastboot và Recovery trên Realme X2 Pro của mình tại một số thời điểm. Ngay cả đối với một người dùng bình thường, việc biết về các chế độ khởi động này và cách khởi động điện thoại vào chúng có thể hữu ích trong nhiều trường hợp khác nhau. Giống như trong khi mở khóa bộ nạp khởi động (bootloader) của điện thoại, khôi phục firmware giao diện người dùng Realme gốc, thực hiện khôi phục dữ liệu ban đầu và hơn thế nữa.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khởi động Realme X2 Pro vào Chế độ khởi động nhanh và Chế độ khôi phục bằng 2 phương pháp khác nhau. Các phương pháp này liên quan đến việc sử dụng tổ hợp phím vật lý và các lệnh ADB để vào các chế độ khởi động được chỉ định.

Trước khi chúng ta xem hướng dẫn, điều quan trọng là bạn phải hiểu các chế độ khởi động này là gì và khi nào bạn có thể cần khởi động điện thoại của mình vào chúng.

Chế độ Fastboot là gì?

Chế độ Fastboot trên Realme X2 Pro là một giao diện cho phép máy tính của bạn giao tiếp với bộ nạp khởi động của điện thoại qua USB bằng công cụ Android Fastboot.

Khi nói đến ứng dụng thực tế, Chế độ Fastboot thường được sử dụng để mở khóa bộ nạp khởi động, flash phân vùng thiết bị để nâng cấp / hạ cấp phần mềm, để xử lý dữ liệu và thậm chí để cài đặt khôi phục tùy chỉnh như TWRP hoặc flash các hình ảnh khởi động đã vá Magisk để root .

Đây là cách Chế độ Fastboot trông như thế nào:

Chế độ khôi phục là gì?

Chế độ khôi phục là một phân vùng có thể khởi động trong Android nơi khôi phục kho (Realme UI recovery) được nhà sản xuất cài đặt sẵn.

Realme UI Recovery có sẵn trên Realme X2 Pro có thể được sử dụng để thực hiện nhiều tác vụ khác nhau nhằm khôi phục điện thoại từ vòng lặp khởi động hoặc để khắc phục các sự cố liên quan đến phần mềm. Các tác vụ này bao gồm thực hiện thiết lập lại dữ liệu ban đầu, truyền tải các bản cập nhật phần mềm và hơn thế nữa.

Trong trường hợp bạn đã cài đặt khôi phục tùy chỉnh thay vì khôi phục kho, bạn có thể vào chế độ khôi phục TWRP để cài đặt ROM / mod tùy chỉnh , sao lưu NANDroid, format / xóa phân vùng, giải pháp gốc flash như Magisk , v.v.

Cách vào chế độ Fastboot và Recovery trên Realme X2 Pro

Khởi động điện thoại của bạn vào chế độ Fastboot & Recovery có thể được thực hiện thông qua hai cách / phương pháp khác nhau. Cả hai phương pháp này đã được thảo luận bên dưới cùng với các hướng dẫn tương ứng của chúng.

Phương pháp 1: Sử dụng kết hợp khóa vật lý

Cách đầu tiên để khởi động Realme X2 Pro vào chế độ Fastboot / Recovery là bằng cách nhấn tổ hợp phím chuyên dụng trong khi điện thoại của bạn đang tắt nguồn. Phương pháp này thường là phương pháp được ưa thích và sử dụng nhiều nhất.

 1. Bắt đầu bằng cách tắt nguồn Realme X2 Pro của bạn. Để thực hiện việc này, chỉ cần nhấn và giữ nút Nguồn để hiển thị menu Nguồn và sau đó chọn ‘Tắt nguồn’.
 2. Chờ trong vài giây để đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được tắt hoàn toàn.
 3. Khi bạn đã làm điều đó:
  • Nhấn và giữ phím ‘Tăng âm lượng’ và ‘Nguồn’ để vào Chế độ khởi động nhanh
  • Nhấn và giữ đồng thời phím ‘Giảm âm lượng’ và ‘Nguồn’ để vào Chế độ khôi phục
 4. Nhả các phím khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ khởi động được chỉ định.

Phương pháp 2: Sử dụng lệnh ADB

Cách thứ hai để khởi động Realme X2 Pro vào Chế độ Fastboot và Recovery là sử dụng ADB. Công cụ Android ADB cung cấp một số lệnh, khi được thực thi từ PC qua USB có thể khởi động điện thoại của bạn ở các chế độ đã nói. Phương pháp này có thể thực sự hữu ích khi thực hiện những việc như mở khóa bộ nạp khởi động, cài đặt khôi phục tùy chỉnh, v.v.

Để sử dụng phương pháp này, bạn cần kích hoạt USB Debugging, cài đặt ADB trên PC và có một số kiến ​​thức cơ bản về cú pháp dòng lệnh. Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Driver USB Realme mới nhất trên máy tính của mình.

Khi bạn đã thực hiện những điều đã nói ở trên, hãy làm theo các bước được liệt kê bên dưới.

 1. Kết nối Realme 6 Pro của bạn với PC bằng cáp USB.
 2. Đảm bảo rằng tính năng USB Debugging được bật trên điện thoại của bạn.
 3. Đi tới thư mục nơi ADB được cài đặt ( ví dụ: C: \ platform-tools ) trên máy tính.
 4. Giữ phím ‘Shift’ trên bàn phím và nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào bên trong thư mục.

Chọn “Mở cửa sổ PowerShell tại đây” từ menu ngữ cảnh xuất hiện.

Nếu bạn đang sử dụng macOS hoặc Linux, hãy mở Terminal và thay đổi thư mục của nó thành thư mục platform-tools bằng lệnh cd .

Bây giờ, hãy nhập và thực hiện lệnh sau trong cửa sổ dòng lệnh để đảm bảo rằng máy tính của bạn có thể nhận dạng điện thoại của bạn qua ADB.

adb devices

Nếu bạn thấy lời nhắc trên màn hình điện thoại cho phép gỡ lỗi USB, chỉ cần nhấn “Cho phép”.

Bây giờ, hãy nhập lệnh ADB tùy thuộc vào chế độ bạn muốn điện thoại của mình khởi động vào.

Để vào Chế độ Fastboot trên Realme X2 Pro của bạn, hãy sử dụng:

adb reboot bootloader

Để vào Chế độ khôi phục trên Realme X2 Pro của bạn, hãy sử dụng:k

adb reboot recovery

Với điện thoại của bạn ở Chế độ Fastboot, giờ đây bạn có thể flash hình ảnh khởi động đã vá để root bằng cách sử dụng Magisk. Bạn cũng có thể flash firmware stock trên Realme X2 Pro của mình bằng cách sử dụng Realme Flash Tool .

 • Để thoát khỏi Chế độ khởi động nhanh : Nhấn phím Âm lượng cho đến khi bạn thấy ‘Bắt ​​đầu’ ở Chế độ khởi động nhanh rồi nhấn phím Nguồn.

Với điện thoại của bạn ở Chế độ khôi phục (Cổ phần hoặc TWRP, tùy theo chế độ nào bạn có thể đã cài đặt), bạn có thể thực hiện các hành động khác nhau, như khôi phục cài đặt gốc hoặc cài đặt thủ công bản cập nhật OTA trong khôi phục kho. Hoặc, nếu bạn đã cài đặt TWRP, bạn có thể sử dụng nó để cài đặt ROM tùy chỉnh, hạt nhân, mod, sao lưu / khôi phục firmware của bạn và thậm chí flash Magisk để root điện thoại của bạn .

Quảng cáo

Nhau mèo đen : 1 vị thuốc, 1 phong thủy

 • Để thoát khỏi Chế độ khôi phục : Chọn tùy chọn ‘Khởi động lại’ trong khôi phục giao diện người dùng Realme gốc hoặc ‘Khởi động lại’> ‘Hệ thống’ nếu sử dụng TWRP.

Đó là nó! Bạn vừa học cách vào các chế độ khởi động khác nhau trên Realme X2 Pro của mình bằng hai cách khác nhau. Nếu bạn vẫn gặp bất kỳ sự cố nào trong khi thực hiện các hướng dẫn hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác về các chế độ khởi động được đề cập, vui lòng hỏi chúng tôi.