Ngọc lan mua bảo hiểm công ty nào năm 2024

Diễn viên Ngọc Lan khóc nức nở liên quan đến hợp đồng bảo hiểm nhân thọ - Nguồn: Facebook Ngọc Lan Nguyễn

"Sau khi nhận được những thắc mắc của báo, MVI Life đã xác minh sự việc và cập nhật những thông tin mới nhất", phía công ty bảo hiểm nhân thọ vừa gửi phản hồi chính thức tới Tuổi Trẻ Online vào sáng nay 11-4, liên quan đến sự việc của khách hàng - diễn viên Ngọc Lan.

Đầu tiên, khách hàng phản ánh lúc trước đã mua bảo hiểm nhân thọ Aviva, nhưng sau thương vụ mua bán - sáp nhập, Aviva đã đổi tên thành MVI Life (trực thuộc Manulife). Tuy nhiên, khách hàng không được công ty báo về sự thay đổi này.

Phía bảo hiểm MVI Life trả lời, doanh nghiệp đã tiến hành công bố thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời đăng tải thông tin trên trang web và fanpage của đơn vị theo đúng quy định của pháp luật.

Video: MVI Life phản hồi vụ Ngọc Lan khóc vì phải đóng bảo hiểm 74 năm

Đối với từng khách hàng hiện tại, doanh nghiệp cũng đã gửi tin nhắn SMS và thư thông báo thay đổi chủ sở hữu, tên công ty đến số điện thoại và địa chỉ mà khách hàng đã đăng ký với công ty. Qua đó, công ty cũng khẳng định quyền lợi bảo hiểm của khách hàng luôn được đảm bảo giữ nguyên theo như hợp đồng đã ký kết.

Tiếp đến, khách hàng Ngọc Lan cũng phản ánh đã bị tư vấn không rõ ràng, khiến cô lầm tưởng rằng nộp vào 7 tỉ đồng sau 10 năm sẽ nhận được 10 tỉ đồng.

Đồng thời cô cũng không biết hợp đồng bảo hiểm của mình ngoài sản phẩm chính còn có sản phẩm bổ trợ (số tiền nộp vào sản phẩm bổ trợ sẽ bị "rơi" theo từng năm, không thể rút ra).

Ngoài ra, cho đến khi lên tận công ty bảo hiểm để làm rõ sự việc, khách hàng này vẫn chưa hiểu rõ về thời hạn hợp đồng và thời gian đóng phí bảo hiểm, khiến cô nghĩ rằng bắt buộc phải đóng đến tận 74 năm.

Về các điều trên, công ty bảo hiểm cho biết hợp đồng của khách hàng Ngọc Lan do Aviva Việt Nam cung cấp trước thời điểm Aviva Việt Nam được mua lại bởi Tập đoàn tài chính Manulife vào cuối năm 2021.

Vào thời điểm khách hàng mới tham gia bảo hiểm cách đây vài năm, khách hàng xác nhận đã nhận được bộ hợp đồng bảo hiểm và ký trên các giấy tờ liên quan tới bộ hợp đồng.

Công ty cũng đã thực hiện cuộc gọi chào mừng khách hàng, lưu ý khách hàng đọc kỹ các điều khoản hợp đồng, đồng thời thông báo có 21 ngày cân nhắc để thực hiện bất kỳ thay đổi nào liên quan tới hợp đồng.

"Thời gian gần đây, khi nhận khiếu nại của khách hàng, trên tinh thần hợp tác, hỗ trợ bảo vệ quyền lợi của khách hàng và bảo đảm tính nhân văn đúng nghĩa của bảo hiểm, công ty đã nhiều lần làm việc chặt chẽ với khách hàng và luật sư của khách hàng, chủ động, tích cực tiếp nhận phản hồi, đồng thời đưa ra các giải pháp phù hợp đối với yêu cầu của khách hàng", phía MVI Life cho hay.

Công ty bảo hiểm cho biết trong các lần gặp gỡ và trao đổi, công ty cũng lưu ý khách hàng đọc kỹ điều khoản hợp đồng và quyền lợi bảo hiểm.

Trước thời điểm khách hàng phản ánh trên mạng xã hội, hai bên đã thảo luận, đạt được thỏa thuận và hoàn tất các bước chuẩn bị cần thiết để điều chỉnh hợp đồng bảo hiểm theo đúng đặc điểm sản phẩm được quy định trong điều khoản hợp đồng.

MVI Life cũng cho biết đã liên lạc với các đại lý có liên quan đến hợp đồng bảo hiểm của diễn viên Ngọc Lan. Kết quả xác minh về hành vi tư vấn của đại lý sẽ được công ty thông báo tới cô trong thời gian sớm nhất.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, mới đây diễn viên Ngọc Lan đã phát trực tuyến (livestream) trên Facebook, vừa khóc vừa uất ức, khẳng định đã bị tư vấn mập mờ về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Sau đó cô bị hàng loạt người bán bảo hiểm công kích tập thể bằng những từ ngữ nặng nề, nói cô "độc ác", "tạo nghiệp", "não ngắn", "hồ đồ"...

Vào chiều 10-4, Bộ Tài chính yêu cầu các công ty bảo hiểm nhân thọ phải giải quyết khiếu nại của khách hàng.

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cũng đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện hợp đồng đại lý bảo hiểm, đánh giá chất lượng tư vấn, giới thiệu, chào bán sản phẩm bảo hiểm của đại lý bảo hiểm.

Buổi gặp gỡ 2 bên: diễn viên Ngọc Lan và công ty bảo hiểm sáng nay, đã đi đến "những thống nhất và đồng thuận giữa hai bên trong việc tiếp tục hợp đồng bảo hiểm" của khách hàng Ngọc Lan tại MVI Life.

"Qua quá trình thực hiện hợp đồng, tôi nhận thấy có một vài điều chưa thỏa đáng. Sau khi làm việc với ban lãnh đạo công ty, chúng tôi đã đạt được đồng thuận để tôi có thể tiếp tục duy trì hợp đồng bảo hiểm của mình, đồng thời đã loại trừ những sản phẩm không nằm trong nhu cầu của Lan”, diễn viên Ngọc Lan cho hay.

Việc diễn viên trước đó bức xúc, khóc trong lúc livestreams cảnh báo mọi người về hợp đồng bảo hiểm đóng phí 74 năm, đến giờ cô vẫn quyết định tiếp tục thực hiện hợp đồng này khiến nhiều người thắc mắc.

Theo luật sư Diệp Năng Bình, Trưởng VPLS Tinh Thông Luật, có thể thấy thỏa thuận điều chỉnh hợp đồng giữa nữ diễn viên Ngọc Lan và công ty bảo hiểm là phù hợp với quy định pháp luật.

Theo luật sư, căn cứ vào Điều 16 Luật Kinh doanh bảo hiểm 2022 quy định việc giao kết và thực hiện hợp đồng bảo hiểm phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của pháp luật dân sự và các nguyên tắc được quy định tại Điều này.

Tại Điều 3 Bộ luật dân sự 2015 lại có quy định về nguyên tắc cơ bản của pháp luật dân sự như sau: Mọi cá nhân, pháp nhân đều bình đẳng, không được lấy bất kỳ lý do nào để phân biệt đối xử; được pháp luật bảo hộ như nhau về các quyền nhân thân và tài sản. Cá nhân, pháp nhân xác lập, thực hiện, chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự của mình trên cơ sở tự do, tự nguyện cam kết, thỏa thuận.

Mọi cam kết, thỏa thuận không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội có hiệu lực thực hiện đối với các bên và phải được chủ thể khác tôn trọng. Cá nhân, pháp nhân phải xác lập, thực hiện, chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự của mình một cách thiện chí, trung thực.

Việc xác lập, thực hiện, chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự không được xâm phạm đến lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích công cộng, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác. Cá nhân, pháp nhân phải tự chịu trách nhiệm về việc không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ dân sự.

Như vậy, thỏa thuận điều chỉnh hợp đồng giữa nữ diễn viên Ngọc Lan và công ty bảo hiểm là phù hợp với quy định pháp luật, trên nguyên tắc các cam kết thoả thuận là tự nguyện, không vi phạm điều cấm của luật pháp hay đạo đức.

Trước đó, ngày 14/4/2023, Công ty MVI Life đã có buổi làm việc với Ngọc Lan. Tại buổi làm việc, khách hàng Ngọc Lan khẳng định cô nhận thấy chưa được tư vấn đầy đủ các điểm thể hiện trên hợp đồng.

Đó là lý do cô thực hiện livestream với chủ đích nhằm lưu ý mọi người tìm hiểu kỹ thông tin trực tiếp với công ty bảo hiểm hoặc cần thiết nên tham vấn luật sư, để hiểu rõ những ràng buộc pháp lý trong hợp đồng bảo hiểm trước khi đặt bút ký kết.

Diễn viên Ngọc Lan chia sẻ, kể từ sau khi ly hôn và trở thành mẹ đơn thân, cô đã chọn mua bảo hiểm để đảm bảo rằng con trai sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính cần thiết trong tình huống có điều gì đó không may xảy đến với cô.

"Tuy nhiên, qua quá trình thực hiện hợp đồng, tôi nhận thấy có một vài điều chưa thỏa đáng. Sau khi làm việc với ban lãnh đạo MVI Life, chúng tôi đã đạt được đồng thuận để tôi có thể tiếp tục duy trì hợp đồng bảo hiểm của mình tại đây, đồng thời đã loại trừ những sản phẩm không nằm trong nhu cầu của Lan”, diễn viên cho hay.

Về hợp đồng bảo hiểm của khách hàng Ngọc Lan, phía MVI Life thừa nhận, việc chưa được tư vấn rõ về các điều khoản có ích cho khách hàng đã khiến cô có những thắc mắc và "đã có cơ hội giải đáp những thắc mắc của Ngọc Lan".

“Đối với sản phẩm bảo hiểm liên kết chung mà Ngọc Lan đang tham gia, thời hạn đóng phí bảo hiểm định kỳ tối đa bằng thời hạn bảo hiểm của hợp đồng. Tuy nhiên, sau thời hạn đóng phí bắt buộc, cụ thể là từ năm thứ 4 trở đi đối với sản phẩm này, khách hàng có thể đóng phí linh hoạt và thời gian đóng phí dự kiến thông thường là 10, 15, 20 năm", lãnh đạo MVI Life thông tin.

MIV Life tiền thân là Aviva, hiện thuộc Tập đoàn Manulife sau khi Manuilfe hoàn tất mua lại Aviva từ đầu tháng 3/2022.

Trước đó, vụ việc gây “nóng” dư luận sau khi diễn viên Ngọc Lan đã phát trực tiếp trên Facebook, khẳng định đã bị tư vấn mập mờ về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, khiến cô lầm tưởng rằng nộp vào 7 tỷ đồng sau 10 năm sẽ nhận được 10 tỷ đồng.

Ngọc Lan khẳng định trong nước mắt rằng sau khi khi lên tận công ty bảo hiểm để làm rõ sự việc, cô mới vỡ lẽ hợp đồng của cô có thời hạn đóng phí lên đến 74 năm.

Tuy nhiên, sau đó cô đã đính chính thông tin và cho rằng do chưa hiểu rõ về thời hạn hợp đồng và thời hạn đóng phí bảo hiểm nên đã hiểu nhầm rằng bắt buộc phải đóng phí đến 74 năm.

Ngọc Lan bị lừa bảo hiểm gì?

Livestream tố bị lừa tiền bảo hiểm nhân thọ của diễn viên Ngọc Lan. Mới đây diễn viên Ngọc Lan đã phát trực tuyến (livestream) trên Facebook. Cô vừa khóc vừa uất ức, khẳng định đã bị tư vấn mập mờ về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, khiến cô lầm tưởng rằng nộp vào 7 tỉ đồng sau 10 năm sẽ nhận được 10 tỉ đồng.nullTóm tắt chuyện diễn viên Ngọc Lan “tố” bị lừa tiền bảo hiểm nhân thọwww.doccen.vn › homenull

Hiện nay có bao nhiêu công ty bảo hiểm?

Sau 30 năm phát triển, Việt Nam hiện đang có 79 doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm đang hoạt động. Trong đó, có 31 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, 1 chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài, 19 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, 2 doanh nghiệp tái bảo hiểm, 26 doanh nghiệp môi giới bảo hiểm.nullToàn bộ doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đã tự rà soát lại ...thitruongtaichinhtiente.vn › toan-bo-doanh-nghiep-bao-hiem-nhan-tho-tai-...null

Bảo hiểm nhân thọ MVI là gì?

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MVI (MVI Life) tiền thân là Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Aviva Việt Nam. BCTC gần nhất của MVI Life thể hiện, MVI Life có công ty mẹ là The Manufactures Life Insurance Company và là công ty trong cùng tập đoàn với Manulife Việt Nam.nullBảo hiểm MVI Life mà diễn viên Ngọc Lan tham gia đã đổi mô hình kinh ...cafebiz.vn › bao-hiem-mvi-life-ma-dien-vien-ngoc-lan-tham-gia-da-doi-m...null

Ngọc Lan mua bảo hiểm bao nhiêu tiền?

Theo đó, Ngọc Lan cho biết đã tham gia bảo hiểm cách đây 3 năm, trong đó có 1 hợp đồng bảo hiểm cho cô và 1 hợp đồng bảo hiểm cho con trai của cô. Mỗi năm nữ diễn viên đóng hơn 700 triệu đồng cho cả 2 bảo hiểm với mong muốn sau 10 năm được nhận về số tiền gốc gần 7 tỷ đồng theo lời của nhân viên tư vấn.nullDiễn viên Ngọc Lan khóc nức nở, lo sợ mất tiền tỷ khi mua bảo hiểmdantri.com.vn › van-hoa › dien-vien-ngoc-lan-khoc-nuc-no-lo-so-mat-tien...null