Máy lạnh 1 ngựa bao nhiêu PSI là đủ?

không lạnh hay làm lạnh yếu là một trong những dấu hiệu cho thấy máy lạnh đang bị rỉ khí gas hay gas đã cạn kiệt. Vì vậy việc đo áp suất nạp gas máy lạnh là điều vô cùng cần thiết để xác định được lý do dẫn đến tình trạng này và có hướng giải quyết nhanh chóng nhất.

Contents

Tại sao cần đo thông số áp suất nạp gas máy lạnh

Gas là một loại môi chất dùng để làm lạnh được bơm vào máy nén của cục nóng. Tác dụng của gas điều hòa là làm lạnh nhiệt độ, giúp môi trường cần làm mát có nhiệt độ ổn định. Có 3 loại gas phổ biến nhất hiện nay là R32, R22 và R410A. Nhưng gas lạnh R32 là loại mới nhất và đang dần thay thế những loại khác bởi làm lạnh sâu, tiết kiệm năng lượng và không ảnh hưởng tới môi trường.

Tuy nhiên để điều hòa hoạt động hiệu quả thì bạn phải đảm bảo lượng gas vừa đủ. Chính vì vậy mà việc kiểm tra, đo đạc áp suất gas điều hòa là rất cần thiết trong những trường hợp sau: 

 • Máy lạnh bị đóng băng tuyết, cục nóng không tỏa ra hơi nóng.
 • Hơi lạnh quá yếu hoặc không thoát ra hơi lạnh ngay cả khi bật nhiệt độ thấp.
 • Chỉ cảm nhận được luồng gió chứ không mát.
 • Khi thợ chuẩn bị nạp gas hay lắp đặt điều hòa.

Áp suất nạp gas máy lạnh như thế nào là hợp lý

Dưới đây là bảng áp suất gas máy lạnh tham khảo được tính toán dựa trên dòng điều hòa có công suất hoạt động 1 HP/9000BTU. Các chỉ số áp suất trong bảng này có thể thay đổi khi nguồn điện, độ dài đường ống dẫn gas khác nhau.

 • Áp suất gas định mức khi máy hoạt động: Gas R22 là 60 – 78 (Psi), gas R410A là 110 – 130 (Psi), gas R32 là 125 – 150 (Psi).
 • Áp suất gas khi máy không hoạt động: Gas R22 là 140 – 160 (Psi), gas R410A là 250 (Psi), gas R32 là 240 – 245 (Psi).
Thông số áp suất từng loại gas

Nếu chỉ số thấp hơn khoảng cách trong PSI thì chứng tỏ máy điều hòa đang thiếu gas, vượt mức chỉ số trên thì điều hòa thừa gas

Hướng dẫn cách đo áp suất nạp gas máy lạnh chính xác

Áp suất gas máy lạnh cần đảm bảo luôn ổn định để máy lạnh có thể hoạt động hiệu quả và duy trì mức nhiệt độ như mong muốn. Vì vậy nếu nghi ngờ chiếc điều hòa của mình bị thiếu hay hết gas, bạn có thể kiểm tra bằng cách đo áp suất gas máy lạnh.

Để có thể đo được áp suất gas máy lạnh, điều hòa bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau: mỏ lết, tua vít, đồng hồ đo gas điều hòa có đơn vị đo Psi. Sau đó thực hiện đo áp suất gas điều hòa theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Sử dụng tua vít để tháo mở lớp mặt bo bảo vệ phía trên cục nóng.
 • Bước 2: Tháo hết tất cả các ốc bảo vệ khóa ở đầu hồi và đầu đẩy.
 • Bước 3: Khởi động và để máy chạy ở nhiệt độ thấp trong vài phút.
 • Bước 4: Vặn một đầu dây của đồng hồ đo gas với đầu tỳ của máy lạnh. Sau đó đợi thêm khoảng 1 phút để  bắt đầu đo áp suất.
 • Bước 5: Quan sát số đo áp suất hiển thị tại màn hình của đồng hồ đo.
Cách đo áp suất nạp gas chính xác

Nếu như nghi ngờ chiếc điều hòa của mình thiếu hay hết gas bạn hoàn toàn có thể khắc phục theo cách trên. Bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành và sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ một cách tốt nhất nếu không có chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng về điện lạnh. 

Gas điều hòa là thành phần tối quan trọng quyết định trực tiếp tới khả năng làm mát/sưởi ấm của điều hòa. Chính vì vậy cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng và đo áp suất gas máy lạnh định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần để chắc chắn chiếc điều hòa của mình được cung cấp đủ gas, đảm bảo tính hiệu quả và ổn định, tránh được những ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày.

Địa chỉ cung cấp các loại gas máy lạnh chất lượng  

Điện lạnh Toàn Phát là một trong những thương hiệu về điện lạnh số một tại Việt Nam. Chuyên cung cấp các loại gas máy lạnh chất lượng với giá cả cực kỳ tốt cho các doanh nghiệp đại lý lớn trên toàn quốc. Đến với Toàn Phát, quý khách hàng không chỉ được hưởng chiết khấu cao mà còn được hỗ trợ vận chuyển miễn phí toàn quốc. Với các đối tác lâu năm, điện lạnh Toàn Phát còn có nhiều chương trình tri ân khác.

Giữa rất nhiều đơn vị điện lạnh trên toàn quốc, Toàn phát vẫn được hàng triệu khách hàng yêu quý, tin tưởng và sử dụng dịch vụ đó là động lực lớn nhất để công ty hoàn thiện hơn về mọi mặt. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc về các thiết bị điện lạnh hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ một cách nhanh nhất.

Trên đây là những thông tin cần thiết về đo áp suất nạp gas máy lạnh đơn giản, an toàn và đúng kỹ thuật. Khi thực hiện chuẩn xác các bước trên, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được áp suất gas. Nếu còn thắc mắc về điện lạnh, đừng ngại liên hệ với điện lạnh Toàn Phát để được tư vấn hỗ trợ kịp thời nhé!

Máy lạnh bao nhiêu PSI?

Hiện nay, có 3 loại gas máy lạnh phổ biến được sử dụng cho hầu hết các loại máy lạnh, đó là: gas R22, gas R410A, gas R32. Với gas R22, áp suất gas tiêu chuẩn là 70 PSI. Bạn có thể nạp khoảng 60 - 70 PSI và không nên nạp lượng gas quá 70 PSI để tránh gây hỏng máy lạnh.

Máy lạnh 1 ngựa cần bao nhiêu gas?

Thông thường, lượng gas cần nạp cho các máy điều hòa nhiệt độ sử dụng gas R22 là: Điều hòa 9.000 BTU (1.0 Hp) ~ 0.85 kg ~ 850 gram. Điều hòa 12.000 BTU (1.5 Hp) ~ 1.15 kg ~ 1150 gram. Điều hòa 18.000 BTU (2.0 Hp) ~ 1.3 kg ~ 1300 gram.

Đối với máy lạnh sử dụng ga r410 và R32 thì bơm ga bao nhiêu là đúng thông số kỹ thuật?

Áp suất gas định mức khi máy hoạt động: Gas R22 60 – 78 (Psi), gas R410A là 110 – 130 (Psi), gas R32 là 125 – 150 (Psi). Áp suất gas khi máy không hoạt động: Gas R22 140 – 160 (Psi), gas R410A là 250 (Psi), gas R32 là 240 – 245 (Psi).

Nạp gas 410a bao nhiêu PSI?

Trong môi trường có nhiệt độ thấp, áp suất gas R410a cần được nạp ít nhất là 120 psi để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả. Tuyệt đối tránh nạp gas ở mức tối đa 140 psi để tránh quá tải máy. Nếu môi trường có nhiệt độ cao, không nên nạp gas ở mức áp suất tối thiểu, vì điều này có thể làm máy lạnh hoạt động không hiệu quả.