Google Trang tính so với Excel là gì?

Đừng lo lắng, trong bài đăng này, chúng tôi đã đưa ra một so sánh chi tiết giúp đưa ra lựa chọn đúng đắn. Để so sánh này, chúng tôi đã xem xét nhiều khía cạnh khác nhau như — tốc độ, dung lượng lưu trữ, tích hợp, giá cả, chính sách quyền riêng tư của công ty, kết luận, v.v.  

Không có gì khó chịu, hãy bắt đầu tại đây.  

Google Trang tính so với Trang tính Excel. Sự khác biệt chính

Dưới đây là những điểm khác biệt chính giữa Google Sheets và Excel Sheets

  • Lợi thế lớn nhất của Google Trang tính so với Excel là chúng miễn phí. Nó cho phép bạn sử dụng chúng bất cứ khi nào có thể, ngay cả từ thiết bị di động của bạn. Để sử dụng Excel, bạn cần trả phí đăng ký Microsoft Office, có giá 8 đô la. 25/tháng cho mỗi người dùng
  • Cộng tác nhóm cũng là một lợi thế lớn của Google Sheets so với Excel. Nó cho phép bạn cộng tác với nhóm của mình trong thời gian thực. Tuy nhiên, mỗi lần chỉ một người có thể thực hiện thay đổi đối với trang tính Excel
  • Để lưu tệp Excel, bạn cần thực hiện thủ công, trong khi bạn không cần lo lắng về việc lưu Google Trang tính vì tệp được lưu tự động trong Google Drive của bạn
  • Xét về khả năng trực quan hóa và phân tích dữ liệu, Excel vượt trội hơn Google sheet vì nó có rất nhiều công thức được lưu trữ trong đó, bạn có thể sử dụng để tạo các trang tính nhanh nhất có thể. Bạn sẽ cần thực hiện mọi thứ theo cách thủ công trên Google Trang tính
  • Microsoft Office chủ yếu tập trung vào người dùng Windows, đó là lý do tại sao người dùng Mac khó sử dụng Excel;

Google Trang tính so với Microsoft Excel. Tốc độ

Không còn nghi ngờ gì nữa, Microsoft Excel tốt hơn khi nói đến tốc độ và hiệu quả. Theo cách sử dụng, tốc độ xử lý của Microsoft Excel nhanh hơn so với Google Sheets. Bằng cách nào đó nếu bạn có dữ liệu có hơn 5000-10000 hàng, bạn nên xem xét trang tính Excels. Tuy nhiên, cả Sheets và Excel đều chậm lại khi đạt đến dung lượng tối đa. Hơn nữa, nếu bạn cần cộng tác trên bảng tính, Google Trang tính rất tiện lợi và nhanh chóng.  

bản án. Microsoft Excel nhanh hơn so với Google Trang tính.  

Google Trang tính so với Microsoft Excel. Khả năng lưu trữ

Bây giờ chúng tôi muốn đặt một câu hỏi — bạn đang làm việc với bao nhiêu dữ liệu? . Bạn nên biết giới hạn ô là khoảng 7.000.000 đối với Google Trang tính và 17.179.869.184 đối với Excel. Bằng cách nào đó, nếu bạn cần phân tích hoặc xem qua hơn năm triệu ô, bạn sẽ cần sử dụng bảng tính Microsoft Excel. Để sử dụng hàng ngày, năm triệu là quá đủ cho hầu hết chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy các chiến dịch toàn cầu và muốn điền dữ liệu một cách nhanh chóng, bạn nên cân nhắc bắt đầu với Google Trang tính.  

bản án. Dung lượng Microsoft Excel nhiều hơn so với Google Sheets

Google Trang tính so với Microsoft Excel. cộng tác

Nếu bạn đang quản lý một công ty tiếp thị hoặc chịu trách nhiệm báo cáo tiếp thị, bạn sẽ phải chia sẻ trang tính với nhóm nội bộ và khách hàng. Vấn đề là, Google Trang tính đi kèm với tính năng cộng tác trong thời gian thực — linh hoạt và dễ dàng so với Microsoft Excel. Với Google Trang tính, các thay đổi được thực hiện trực tiếp trong trang tính và bạn sẽ có thể kiểm tra lịch sử thay đổi. Hơn nữa, bạn có thể chỉ định các cấp độ truy cập khác nhau cho các trang tính, chẳng hạn như — xem, nhận xét và chỉnh sửa.  

Khi chúng ta nói về Excel, nó đi kèm với phiên bản trực tuyến cho phép bạn chia sẻ trang tính bằng OneDrive và cung cấp quyền truy cập cho những người khác. Thành thật mà nói, điều này không cảm thấy linh hoạt vì nhiều người sử dụng phiên bản Excel dành cho máy tính để bàn và để cộng tác, họ sẽ nhận được email

bản án. Nhìn chung, chúng tôi có thể tự tin nói rằng Google Sheets chiến thắng khi nói đến cộng tác.  

Google Trang tính so với Microsoft Excel. Tùy chọn tích hợp

Có một phương pháp cũ để nhập dữ liệu tiếp thị vào bảng tính là - xuất CSV, sau đó nhập lại và sao chép/dán dữ liệu theo cách thủ công hoặc thậm chí cả hai. Đây là lúc các công cụ như Supermetrics phát huy tác dụng, công cụ này cho phép bạn tự động hóa việc lấy dữ liệu trong Google Trang tính và Microsoft Excel.  

Nếu bạn sử dụng Supermetrics với Excel, bạn sẽ có thể tích hợp Excel ngay với Google Analytics, Google Ads, LinkedIn, v.v. Hơn nữa, bạn cũng có tùy chọn sử dụng các phần bổ trợ Excel để dễ dàng nhúng nội dung trực tiếp vào tài liệu Excel.  

Nếu sử dụng Supermetrics cho Google Sheets, bạn có thể thực hiện tương tự như với Excel. Tuy nhiên, Google Trang tính linh hoạt và thân thiện khi kết nối với các nguồn dữ liệu và tích hợp khác. Phần tốt nhất, Google Trang tính tích hợp tốt với các sản phẩm khác của Google, chẳng hạn như — Google Analytics, Google Data Studio và Google Trang trình bày. Hơn nữa, nó cực kỳ dễ tích hợp với các công cụ và nền tảng khác như Zapier, giải pháp CRM và các công cụ khác.  

bản án. Google Sheets chiến thắng khi có các tùy chọn tích hợp.  

Google Trang tính so với Microsoft Excel. Định dạng & Mẫu

Bây giờ là lúc so sánh định dạng và mẫu của Google Trang tính và Microsoft Excel. Phần tốt nhất là cả Google Trang tính và Microsoft Excel đều cung cấp các mẫu để giúp bạn bắt đầu. Bạn có thể sử dụng tính năng màu xen kẽ để làm cho trang tính của bạn trông hấp dẫn

Nếu bạn muốn khám phá nhiều tính năng hơn, thì cũng có sẵn các mẫu miễn phí ngay trong G Suite Marketplace. Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều mẫu hơn với sự trợ giúp của một tìm kiếm đơn giản trên Google.  

Khi chúng ta nói về Excel, nó đi kèm với các mẫu và tùy chọn định dạng phong phú. Bạn có thể chọn từ rất nhiều mẫu hữu ích trong thư viện Microsoft Excel.  

bản án. Cả Google Trang tính và Microsoft Excel đều đi kèm — các mẫu và tùy chọn định dạng.  

Google Trang tính so với Microsoft Excel. Mô-đun định giá

Chà, giá cả là yếu tố quyết định chính khi lựa chọn giữa Google Trang tính và Excel. Với Google Sheets, bạn có thể sử dụng miễn phí ngay cho phiên bản cá nhân của mình hoặc nâng cấp lên G Suite Business. Vấn đề là, phiên bản cá nhân của Google Trang tính đi kèm với rất nhiều tính năng đủ cho hầu hết người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển sang Google Suite, bạn có thể bắt đầu với mức giá $6/tháng cho mỗi người dùng. Bạn thậm chí có thể chuyển sang phiên bản doanh nghiệp có giá 25 đô la mỗi tháng cho người dùng và đi kèm với các tính năng mạnh mẽ và có thể sử dụng được như — Tìm kiếm trên đám mây, bảo mật bổ sung, tính năng tạo ứng dụng, v.v.  

Mặt khác, phiên bản trực tuyến của Microsoft bắt đầu từ $8. 25 mỗi tháng cho mỗi người dùng và bao gồm phiên bản dành cho máy tính để bàn cho các ứng dụng Office trên PC hoặc máy Mac. Hơn nữa, nếu bạn chỉ muốn nhận một bản sao Microsoft Excel cho máy tính để bàn của mình, bạn sẽ phải trả 130 đô la.  

bản án. Google Trang tính đi kèm với giá linh hoạt và khả năng chi trả.  

Phần kết luận. Cái nào vượt trội?

Như chúng ta đã biết, Google Sheets và Microsoft Excel có rất nhiều điểm chung. Bây giờ là lúc để chọn một nơi đáng tin cậy theo nhu cầu và yêu cầu của bạn. Chà, bạn nên bắt đầu với Google Trang tính nếu bạn đang xử lý các tập dữ liệu nhỏ và cộng tác với mọi người. Mặt khác, bạn nên bắt đầu với Microsoft Excel nếu bạn đang xử lý dữ liệu lớn và thực hiện nhiều thao tác với dữ liệu của mình. Bây giờ là vấn đề của bạn — bạn sẽ chọn cái nào giữa — Google Trang tính so với Microsoft Excel.  

Sự khác biệt giữa Excel và Google Trang tính là gì?

Sự khác biệt chính giữa Excel và Google Trang tính là cộng tác . Cái sau cho phép chủ sở hữu chia sẻ liên kết với những người dùng khác, đồng thời cấp cho họ quyền đọc hoặc chỉnh sửa trang tính. Ngược lại, mỗi lần chỉ một người có thể chỉnh sửa tệp trong Excel.

Mục đích chính của Google Trang tính là gì?

Google Trang tính là một ứng dụng bảng tính trực tuyến cho phép bạn tạo và định dạng bảng tính cũng như làm việc với những người khác .