Đường Lê Quang Đạo thuộc Phường nào

Đặc biệt là khi tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đang được xúc tiến triển khai, định hướng không chỉ là tuyến đường chính của khu vực mà còn là trục giao thông quan trọng của thủ đô.

Đường Lê Quang Đạo kéo dài từ đại lộ Thăng Long đến vành đai 4 dài gần 6 km, bề rộng 40 m, gồm 6 làn xe nối từ nút giao đại lộ Thăng Long đi qua Mễ Trì, Đại Mỗ, Dương Nội, và giao cắt với đường 70 đoạn hướng về ngã tư Vạn Phúc. Đến nay, dự án đã hoàn thiện đoạn từ đường Lê Trọng Tấn (vành đai 3,5) qua khu đất dịch vụ Dương Nội.

Tháng 9 vừa qua, UBND TP Hà Nội đã có tờ trình gửi HĐND thành phố đề nghị cho ý kiến, phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021 – 2025, trong đó có dự án xây dựng tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài, đoạn từ đại lộ Thăng Long đến Khu đô thị Dương Nội.

Đường Lê Quang Đạo kéo dài khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển của người dân từ khu vực Hà Đông đến trung tâm Mỹ Đình, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực theo quy hoạch được duyệt, giúp giảm tải tuyến đường Tố Hữu, Nguyễn Trãi và khu vực Cầu Đôi, kết nối nhanh chóng khu vực phía tây với trung tâm thành phố.  

Đường Lê Quang Đạo kéo dài (đoạn từ đại lộ Thăng Long, quận Nam Từ Liêm đến đường Ngô Thì Nhậm kéo dài, quận Hà Đông) dài khoảng 2,95 km, mặt cắt ngang rộng 40 m. Điểm đầu tại điểm giao giữa đường Lê Quang Đạo và đại lộ Thăng Long, điểm cuối giao với ranh giới Khu đô thị Dương Nội, quận Hà Đông.

Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 740,7 tỷ đồng, trong đó, ngân sách quận Nam Từ Liêm bố trí hơn 370 tỷ đồng, phần còn lại là ngân sách TP Hà Nội.

Thời gian thực hiện dự án đường Lê Quang Đạo kéo dài trong giai đoạn 2022-2025. Chủ đầu tư dự án là UBND quận Nam Từ Liêm.

Theo quy hoạch, đường Lê Quang Đạo kéo dài chạy gần song song với đường Tố Hữu. Khi hoàn thành, tuyến đường sẽ giúp giảm tải cho đường Tố Hữu khi lưu lượng phương tiện hướng về Mỹ Đình rất lớn. Điều này đồng nghĩa với việc hàng loạt khu đô thị phía tây Hà Nội được lợi.

Hiện trên trục đường Lê Quang Đạo kéo dài đã mọc lên hàng loạt dự án chung cư, khu đô thị như Louis City Đại Mỗ, Anland Lakeview, Khu đô thị Dương Nội, An Hưng, An Phú Shopvilla, FLC Premier Parc,...

Một dự án khác cạnh tuyến đường kéo dài này là Khu chức năng đô thị Nam Đại lộ Thăng Long (Vinhomes Mễ Trì 2) của Tập đoàn Vingroup, nằm ở nút giao đại lộ với đường Lê Quang Đạo. Dự án có diện tích 74,23 ha, thuộc địa phận các phường Mễ Trì, Phú Đô và Trung Văn. Hiện khu đất xây dựng dự án đã được chuyển tiếp trong kế hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm.

Với hướng về đường Ngô Thì Nhậm kéo dài, các khu đô thị khác trên đường Tố Hữu cũng có thể được lợi về mặt giao thông khi tránh được ùn tắc trên đường Tố Hữu như Khu đô thị Văn Khê, Nam Cường Building.

Còn hướng về vành đai 4, đường Lê Quang Đạo kéo dài cũng giúp kết nối các khu đô thị như The Spark Dương Nội, Xuân Mai Complex.

Theo Savills Việt Nam, những dự án về cơ sở hạ tầng như đại lộ Thăng Long, đường Tố Hữu – Lê Văn Lương, tuyến metro số 2A, số 3, đường vành đai 3.5 hay các tuyến đường mở rộng về phía tây kết nối với các quận trung tâm được kỳ vọng sẽ thúc đẩy giá trị bất động sản khu vực phía tây.

Đơn vị tư vấn này cho biết riêng đối phân khúc căn hộ bán, khu vực phía tây duy trì nguồn cung sơ cấp lớn nhất trong vòng 5 năm qua. Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và Cầu Giấy chiếm 44% nguồn cung sơ cấp. Sự phát triển cơ sở hạ tầng và cải thiện chất lượng là những động lực chính thúc đẩy sự bùng nổ của khu vực này.

Giá sơ cấp tại hai quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm đã tăng 10%/năm kể từ 2017; giá sơ cấp ở quận Cầu Giấy đã tăng 17% mỗi năm. Khu vực phía tây  được dự báo sẽ vẫn tiếp tục dẫn đầu nguồn cung tương lai với 26.300 căn từ 29 dự án, chiếm 29% nguồn cung tương lai. 81% nguồn cung sẽ là căn hộ hạng B, tiếp theo là căn hộ hạng A với 16%.

Dự án HOT được mong chờ nhất

Những năm gần đây, phía Tây Thủ đô được đẩy mạnh đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông, kết nối vào trung tâm thành phố. Trong đó, tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đang được triển khai xây dựng giai đoạn 2. Đây chính là cơ hội gia tăng giá trị Bất động sản đối với nhà đầu tư.

Quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài

Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đã tạo ra một “cú hích” cho thị trường BĐS lân cận. Theo nhận định của giới chuyên gia, sau khi tuyến đường này hoàn thành sẽ là bước đột phá, chuyển mình ở phía Tây Thủ đô. Vừa giúp kết nối các khu vực quang quanh với trung tâm thành phố Hà Nội, giải tỏa sự tắc nghẽn cho trục đường Lê Văn Lương – Tố Hữu hiện tại.

  • Vị trí: Điểm đầu tại Nút giao giữa đường Lê Quang Đạo (Trụ sở Bộ Ngoại Giao) và Đại lộ Thăng Long. Điểm cuối tại nút giao với đường Lê Trọng Tấn tại vị trí khu đất dịch vụ Dương Nội.
  • Chiều dài: Khoảng 4.23km
  • Chiều rộng mặt cắt: trung bình 40m thiết kế 6 làn xe.
  • Chạy qua các khu đô thị, dự án: Vinhomes Mễ Trì 2, Khu 5 bộ ngành Mễ Trì, Louis City, dự án FLC Premier Parc, Khu đô thị Dương Nội, khu đất dịch vụ Dương Nội.
  • Giao cắt với các tuyến đường: Đường Cầu Mỗ Lao – Đường 70; Đường 70 mới, Đường Ngô Thì Nhậm kéo dài; Đường 27m kết nối từ Tố Hữu – Vinhomes Smart City;
  • Tiến độ xây dựng:
   1. Đã hoàn thành đoạn từ Lê Trọng Tấn qua khu đất dịch vụ Dương Nội đến khu đô thị Nam Cường với chiều dài 1.55km.
   2. Đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến khu đô thị Nam Cường thi công theo hình thức hợp đồng xây dựng, chuyển giao (BT), giao cho liên danh Công ty 216 – Văn Phú Invest – Văn Phú CIC – Văn Phú số 2 làm Chủ đầu tư nhưng đang dừng lại để xem xét đánh giá.
Bản đồ quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài

Đường Lê Quang Đạo kéo dài kết nối Đại lộ Thăng Long với đường vành đai 3.5

Lê Quang Đạo kéo dài là con đường huyết mạch rộng 40-100m tùy từng vị trí, hiện tại đã làm đến điểm giao với Đại lộ Thăng Long. Sau khi tuyến đường này được hoàn thiện, các tuyến đường Mỹ Đình và Hà Đông sẽ được kết nối với nhau. Lúc này, việc giao thông và di chuyển của người dân sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết

  • Giai đoạn 1: Đường Lê Quang Đạo kéo dài giai đoan 1 về cơ bản đã hoàn thiện và hiện đang đi vào hoạt động rất tốt. Tuyến đường dài 3km, đáp ứng nhu cầu chi chuyển của người dân từ sân vận động Mỹ Đình đến điểm giao với Đại Lộ Thăng Long (tòa nhà Bộ Ngoại Giao).
  • Giai đoạn 2: Bắt đầu từ đoạn giao với Đại lộ Thăng Long (đã làm vượt qua ngã tư 20m, đang có rào tôn chắn) nối với đường vành đai 3.5 – Lê Trọng Tấn, Hà Đông.

 • Xem thêm: Đầu tư biệt thự Gold view hồ Thanh Lanh Valley Resort Vĩnh Phúc

Tiến độ thi công đường Lê Quang Đạo kéo dài 2020

Đường Lê Quang Đạo kéo dài từ Đại lộ Thăng Long đến Vành đai 4 dài gần 6km là trục đường quan trọng trong việc phát triển khu vực phía Tây Nam của Thủ đô Hà Nội.

Bản đồ quy hoạch đường lê quang đạo kéo dài

Từ nút giao với Đại lộ Thăng Long, đường Lê Quang Đạo kéo dài đi qua khu vực phường Trung Văn (Nam Từ Liêm). Khu vực nay chủ yếu là các cánh đồng, không cần giải phóng mặt bằng.

Theo quy hoạch, đường Lê Quang Đạo kéo dài giao cắt với phố Đại Linh, Sông Nhuệ.

Đường Lẻ Quang Đạo kéo dài chạy gần song song với đường Sa Đôi.

Đoạn giao cắt với đường 70, đoạn gần ngã tư Vạn Phúc.

Đường Lê Quang Đạo kéo dài chạy ngang qua phần sau của dự án Louis City Đại Mỗ

Đoạn đi qua địa phận quận Nam Từ Liêm, hướng đến khu đô thị Dương Nội

Đoạn qua chung cư AnLand Lake View, hồ điều hòa Bách Thủy hợp và công viên Thiên văn Học

Đoạn từ Lê Trọng Tấn (Vành đai 3,5) hướng qua khu đất dịch vụ Dương Nội hoàn thành một phần.

Từ Vành đai 3,5 đến Vành đai 4, chưa được triển khai.

Những dự án Bất động sản hưởng lợi khi đường Lê Quang Đạo kéo dài hoàn thành

Quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài đi ngang qua 4 dự án khu đô thị lớn là: Vinhomes giai đoạn 2, KĐT Louis City Đại Mỗ, Dự án FLC Premier Park và KĐT Dương Nội:; Biệt thự An Vượng Villa; dự án FLC Premier Parc Đại Mỗ; biệt thự An Quý Villa Dương Nội; Chung cư Hoàng Thành Pearl

 • Đoạn qua dự án KĐT Louis City Đại Mỗ và FLC Premier Park Đại Mỗ: Đường Lê Quang Đạo kéo dài chạy qua dự án Louis City có chiều dà khoảng 1km, chiều rộng 40m, đấu nối từ KĐT mới Dương Nội đến đường Đại Mỗ. Tuyến đường này chạy qua hàng loạt lô Shophouse của dự án FLC Premier Park
 • Đoạn từ Đại Mỗ đến giao điểm Đại Lô Thăng Long:có chiều dài khoảng 2,5km sẽ do Nhà Nước xây dựng. Trong đó, có 800m chạy qua đất dự án của Vinhomes giai đoạn 2 (do tập đoàn VinGroup xây dựng).
 • Đoạn qua KĐT mới Dương Nội: hiện tại tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đi qua KĐT dương Nội đã được Tập Đoàn Nam Cường triển khai và thông đường nối từ đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) với dự án KĐT Louis City chiều dài tuyến đường là khoảng 1,8km, rộng 40m. cùng với đó, đường Lê Quang Đạo kéo dài đi ngang qua chung cư AnLand Lake View và phân khu biệt thự An Vượng Villa với 1.314 lô biệt thự cao cấp.

Ngày 26/11/2019, đại siêu thị Aeon Mall Hà Đông đưa vào hoạt động, nằm ngay sát khu đô thị Dương Nội, tọa lạc tại đường Ngô Thì Nhậm kéo dài. Nhờ đó,thúc đẩy nhanh quá trình tăng giá trị Bất động sản nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy hoạch, tiến độ thi công của đường Lê Quang Đạo kéo dài, và những lợi thế của những dự án Bất động sản được thừa hưởng khi đường Lê Quang Đạo được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đức Anh Land chúc Quý khách hàng sẽ lựa chọn được dự án phù hợp.

Xem thêm: Cập nhật thông tin, vị trí quy hoạch đường Tây Thăng Long mới nhất