Các flagship 2023

Rò rỉ số model và tên mã bí mật của Samsung Galaxy S23 Ultra

15:33, 09/08/2022

(XHTT) - Số model và tên mã nội bộ của Galaxy S23 Ultra đã được tiết lộ 06 tháng trước khi chính thức công bố cho thấy Samsung đã nỗ lực làm việc để hoàn thiện thông số kỹ thuật cho chiếc flagship năm 2023 của mình.

 

Mới đây, tên mã của chiếc flagship tiếp theo của Samsung đã được một người có tên là PassionateGeekz tiết lộ trên trang Pricebaba.com. Galaxy S23 Ultra được đặt tên mã nội bộ là DM3 và số kiểu máy được ký hiệu là SM-S918, đây là một sự tiếp nối rõ ràng với SM-S908 của Galaxy S22 Ultra.

Tất cả các số model Galaxy S23 Ultra bị rò rỉ như sau SM-S918BDS, SM-S918U, SM-S918U1 và SM-S918W đều liên quan đến Galaxy S23 Ultra. Có thể thấy, các hậu tố của chuỗi ký tự biểu thị phiên bản hai SIM và mở khóa cho các khu vực địa lý khác nhau, nhưng điều quan trọng ở đây là có một chiếc điện thoại hàng đâu đang được Samsung thực hiện, không còn nghi ngờ gì nữa.

 

Galaxy S23 Ultra dự kiến ​​sẽ là smartphone hàng đầu tiếp theo khi nói đến thông số kỹ thuật. Trong đó, máy được dự đoán là sẽ đi kèm chipset mạnh nhất Snapdragon 8 Gen 2 và tiết kiệm năng lượng tốt nhất. Phiên bản smartphone này cũng sẽ không đi kèm vi xử lý nội bộ Exynos ở bất cứ khu vực nào. Máy có kết nối 5G nổi trội, cùng thế hệ màn hình M12 OLED mới của Samsung, và ấn tượng hơn cả là camera chính 200MP với cảm biến HP2 sẽ được tùy chỉnh cho Ultra.

Hoàng Thanh

Bộ đôi điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 vẫn chưa được lên kệ. Nhưng thông tin về chiếc flagship tiếp theo của Samsung - Galaxy S23 Ultra đã tiếp tục rò rỉ.

Theo truyền thống, các sản phẩm thuộc dòng Galaxy S mới sẽ được ra mắt vào đầu năm. Sự kiện ra mắt có thể rơi vào tháng 2 hoặc tháng 3. Series mới sẽ bao gồm một số điện thoại thông mình và một biến thể Ultra cao cấp nhất. Các rò rỉ đã liên tục xuất hiện khi phải còn hơn nửa năm nữa thì Galaxy S23 Ultra mới được phát hành.

Nguồn tin từ một chuyên gia rò rỉ nổi tiếng @IceUniverse cho biết, Samsung S23 Ultra sẽ là một bản nâng cấp giá tăng so với Galaxy S22 Ultra, ít nhất về ngoại hình. Cụ thể người này cho biết, Galaxy S23 Ultra sẽ có kích thước tương tự với model tiền nhiệm của nó. Flagship 2023 dự kiến sẽ tăng kích thước khoảng 0,1 - 0,2mm. Tring khi đó độ dày của máy là 8,9mm và được trang bị viên pin 5000mAh với màn hình 6,8 inch  3088x1440 pixel.

Về mặt ngoại hình dù không có nhiều thay đổi, nhưng phần cứng sẽ nhận được những nâng cấp mới mẻ mang đến trải nghiệm tốt hơn. Cấu hình Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ được trang bị chip xử lý Snapdragon 8 Gen 2, chipset của Qualcomm hiện chưa ra mắt. Chính hiệu năng sẽ quyết định mức độ nâng cấp của Galaxy S23 Ultra.

Trước đây, Samsung đã từng giải thích về việc sử dụng hậu tố S Ultra là cho thấy sản phẩm kế thừa tinh thần cho dòng Galaxy Note. Do đó, trừ Galaxy Z Fold 4 thì Samsung S23 Ultra sẽ trờ thành model có kích thước màn hình lớn nhất của Samsung trong năm 2023.

Đọc thêm: Số model của Galaxy S23 Ultra và tên mã bí mật của Samsung vừa được tiết lộ

Didongmy.com

Galaxy S23 – một trong những điện thoại thông minh được mong đợi nhất năm 2023 – vẫn chưa được Samsung công bố chính thức. May mắn thay, công ty có xu hướng có một lịch trình nhất quán và có thể dự đoán được khi phát hành phần cứng của mình. Các chi tiết và thông số kỹ thuật chính xác về S23 vẫn chưa rõ ràng trong thời gian sớm này, nhưng một vài chi tiết đang bắt đầu vẽ nên bức tranh về những gì mong đợi.

Trong khi chúng tôi đang chờ xác nhận chính thức và biết thêm chi tiết về Galaxy S23, đây là bản tóm tắt nhanh về mọi thứ chúng tôi biết cho đến nay.

Xu hướng kỹ thuật số / Andy Zahn

Giống như các gia đình Galaxy S22 và Galaxy S21 trước đó, chúng tôi hy vọng Galaxy S23 sẽ có ba tùy chọn khác nhau: Galaxy S23, S23 + và S23 Ultra.

S23 “thông thường” sẽ cung cấp trải nghiệm cốt lõi của Galaxy S23 trong một yếu tố hình thức nhỏ hơn và ở mức giá thấp nhất. S23 + có thể sẽ cung cấp màn hình và pin lớn hơn với mức giá cao hơn. Đối với những người muốn những gì tốt nhất mà Samsung cung cấp, S23 Ultra sẽ phát huy tác dụng.

Tất nhiên, tất cả đều giả định rằng Samsung tuân theo nhịp phát hành thông thường của mình. Năm 2021 cho chúng ta S21, S21 + và S21 Ultra. Sau đó, năm 2022 cho chúng ta S22, S22 + và S22 Ultra. Chúng tôi không có lý do gì để nghĩ rằng Samsung sẽ thay đổi chiến lược đó vào năm 2023, vì vậy S23, S23 + và S23 Ultra dường như là những lựa chọn an toàn cho thời điểm hiện tại.

Dựa trên một một số ít rò rỉ và các tin đồn khác đang lan truyền trên internet, có vẻ như dòng Galaxy S23 sẽ trông rất giống S22. Điều này được mong đợi vì hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh có xu hướng thực hiện những thay đổi gia tăng với thiết kế của mỗi năm.

Về vấn đề đó, Galaxy S23 có thể sẽ có một chút thay đổi về độ cong của nó. Thay vì có các cạnh tròn như S22, S23 sẽ áp dụng kiểu dáng vuông vắn hơn giúp giảm độ cong của kính – ít nhất là theo leaker Ice Universe. Mặc dù đây không phải là một thay đổi lớn về thiết kế, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến cảm giác của S23 vì các cạnh cứng hơn của nó có thể giúp người dùng cầm nắm thiết bị của họ tốt hơn.

Đã đến lúc kiểm tra trí tưởng tượng của bạn. Điểm khác biệt lớn nhất của S23 Ultra là độ cong của thân tàu đã thay đổi. Nó trông giống như thế này từ trên cao. Bạn có thể tưởng tượng được không? pic.twitter.com/2BNRbxd6la

– Ice Universe (@UniverseIce) 25 tháng 8, 2022

Lý do cho sự thay đổi ở các cạnh của S23 dường như là kết quả của một khung kim loại mới được sử dụng bên trong. Nó dường như rộng hơn một chút xung quanh các cạnh, đòi hỏi một đường cong sắc nét hơn chúng ta đã thấy trên các thiết bị Galaxy trước đây.

Andy Boxall / Xu hướng kỹ thuật số

Điều duy nhất chúng tôi nghe được về thông số kỹ thuật phần cứng của Galaxy S23 liên quan đến bộ vi xử lý của nó. Thật không may, một số nguồn có thông tin trái ngược nhau. Samsung được cho là đang làm việc nội bộ để cung cấp bộ vi xử lý dành riêng cho Galaxy cho các flagship năm 2025 của mình, để chipset cho S23 được tung ra thị trường. Business Korea tuyên bố rằng Samsung sẽ làm việc với MediaTek để cung cấp một bộ xử lý, có thể là Dimensity 9000 hoặc một cái gì đó tương tự, nhưng tuyên bố một người rò rỉ khác trên Twitter rằng quan hệ đối tác không diễn ra.

Tương ứng Nhà phân tích ngành Ming-Chi Kuo, khả năng xảy ra cao nhất là Galaxy S23 sẽ được trang bị Snapdragon 8 Gen 2. Kuo cho biết Qualcomm sẽ cung cấp bộ vi xử lý cho toàn bộ dòng sản phẩm S23, điều này có vẻ hợp lý khi Samsung tập trung vào việc sản xuất chip mới. Theo Kuo, Samsung không cảm thấy Exynos 2300 có thể cạnh tranh mạnh mẽ với các thiết bị Qualcomm mới nhất. Do đó, công ty bên thứ ba sẽ chịu trách nhiệm trang bị toàn bộ dòng S23, trái ngược với sự phân chia 70-30 trước đây từ S22. Điều này phù hợp với mối quan hệ đối tác giữa Samsung và Qualcomm được công bố vào cuối tháng 7, xác nhận rằng chúng ta sẽ tiếp tục “thấy nền tảng Snapdragon cho các sản phẩm Samsung Galaxy cao cấp trong tương lai, bao gồm điện thoại thông minh, PC, máy tính bảng, thực tế mở rộng và hơn thế nữa.” “.

Andy Boxall / Xu hướng kỹ thuật số

Mặc dù thiếu thông tin chung, nhưng camera của Galaxy S23 đã tạo nên một số làn sóng. Một trong những tin đồn lớn là điện thoại thông minh sẽ có camera chính 200 megapixel HP2. theo leaker Ice Universe. Mặc dù điều đó chắc chắn nghe có vẻ ấn tượng, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là S22 cũng được cho là có ống kính 200 megapixel (cuối cùng không phải như vậy). Tuy nhiên, điểm khác biệt lần này là có một số nguồn khác nhau xác nhận thông tin, chẳng hạn như: B. Tin tức CNTT Hàn Quốc. Samsung gần đây cũng đã công bố máy ảnh 200 megapixel thế hệ mới nhất của mình, chào đón những nâng cấp lớn để có hình ảnh sáng hơn và chi tiết hơn.

Theo một báo cáo khác của Korean IT News, bằng chứng lớn nhất chỉ ra một game bắn súng 200MP là Samsung đã liên hệ với “các đối tác máy ảnh lớn” để xác nhận thông tin. Dựa trên số lượng lớn bằng chứng ủng hộ tin đồn, có vẻ như tất cả đều xác nhận rằng S23 sẽ có camera 200MP. Bây giờ tất cả những gì còn lại là chờ Samsung công bố và chính thức đưa nó ra thị trường.

Theo GalaxyClub, S23 sẽ có camera trước 12 megapixel được nâng cấp. Ngoài camera trước, GalaxyClub cũng bình luận về một trong những camera phía sau, nói rằng S23 sẽ có ống kính tele 10MP giống như S22.

S23 được đồn đại sẽ có pin dung lượng 5.000mAh giống như trên Galaxy S22 Ultra. S22 Ultra có thời lượng pin và thời gian sạc ổn định, nhưng không nổi bật giữa tốc độ sạc siêu nhanh của OnePlus. Tuy nhiên, nếu toàn bộ dòng S23 đi kèm với pin ít nhất 5.000mAh, chúng tôi sẽ không phàn nàn.

Không có lời nào về khả năng sạc không dây của S23, nhưng do dòng Galaxy S đã hỗ trợ sạc không dây trong nhiều năm, nên thật an toàn khi cho rằng toàn bộ dòng S23 cũng sẽ hỗ trợ nó. Tuy nhiên, vẫn chưa thấy tốc độ và công suất hỗ trợ cho sạc không dây trên S23.

Xu hướng kỹ thuật số / Andy Zahn

Vì không có từ chính thức nào về S23 từ Samsung, chúng tôi không có ngày phát hành cụ thể cho nó. Tuy nhiên, bằng cách xem xét các bản phát hành trước đây, chúng ta có thể có cái nhìn đầu tiên về những gì công ty có thể đã lên kế hoạch cho lịch.

Galaxy S22 được ra mắt vào tháng 2 năm 2022, S21 được ra mắt vào tháng 1 năm 2021 và S20 được ra mắt vào tháng 3 năm 2020. Dựa trên đó, dự kiến ​​S23 sẽ ra mắt vào những tháng đầu năm 2023, cụ thể là vào cuối tháng 1 hoặc tháng 2 dựa trên hai phiên bản hàng đầu cuối cùng.

Ngày chính xác từ đó là tùy thuộc vào Samsung, nhưng chúng ta có thể sẽ không nghe về nó cho đến khi gần cửa sổ này hơn nhiều. Luôn có khả năng việc phát hành sẽ bị trì hoãn do thiếu bộ phận và các vấn đề sản xuất đã lan tràn trong ngành kể từ khi đại dịch toàn cầu bắt đầu. Tuy nhiên, Samsung đã nhất quán với nhiều bản phát hành phần cứng của mình kể từ khi COVID-19 trở thành một vấn đề phổ biến. Ngoài một vấn đề lớn khác về chuỗi cung ứng, có vẻ như đây là một sự đặt cược an toàn khi cho rằng S23 sẽ được tung ra thị trường đúng thời điểm.

Giá cả là một chi tiết khác vẫn chưa được biết. Để so sánh, Galaxy S22 bắt đầu ở mức 799 đô la, S22 + ở mức 999 đô la và S22 Ultra ở mức 1.199 đô la. Samsung có thể duy trì các mức giá chính xác này cho dòng S23, nhưng tùy thuộc vào thị trường và điều kiện kinh tế, chúng tôi cũng có thể thấy giá tăng lên 50 USD hoặc 100 USD cho mỗi mẫu.

Đề xuất của biên tập viên